Đi qua ba phần tư thế kỷ, Seamaster vẫn đứng vững trong hạng mục đồng hồ lặn khám phá lòng đại dương bí ẩn. Nhân dịp thiết kế biểu tượng tròn 75 tuổi, Omega trình làng 7 mẫu với tổng cộng 11 phiên bản, khoe mặt số xanh Summer Blue, tôn vinh khả năng chống chịu tuyệt vời theo từng mực áp suất nước. 

SEAMASTER VÀ NHỮNG KỲ TÍCH LẶN SÂU DƯỚI LÒNG BIỂN

C

âu chuyện bắt đầu tận 16 năm trước khi Seamaster chính thức xuất hiện, với sự ra mắt của Omega “Marine” năm 1932 – chiếc đồng hồ lặn đầu tiên trên thế giới dành cho những thợ lặn không chuyên. Chiếc đồng hồ tuyệt vời này vượt qua bài kiểm tra độ sâu 73m dưới mặt hồ Geneva, đồng thời cũng chứng tỏ khả năng chống nước 135m, khi thử nghiệm áp suất bên trong phòng thí nghiệm nghiên cứu chế tạo đồng hồ ở Neuchatel. Khởi đầu ấn tượng đó tạo tiền đề cho những tiến bộ nhanh chóng của Omega trong hạng mục công cụ đo đếm giờ dưới làn nước.

Trong Thế chiến II, Omega cung cấp hơn 110.000 chiếc đồng hồ cho các phi công, nhà hàng hải và binh lính thuộc Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh. Trải nghiệm chưa từng có đó tạo điều kiện thuận lợi để thương hiệu Thụy Sỹ tiến bộ nhanh chóng trong lĩnh vực chống nước, từ và sự bền bỉ, đồng thời mạnh dạn sản xuất loạt đồng hồ đủ khả năng đối mặt vô số điều kiện khắc nghiệt nhất. Với thành tích tạo lập, từng chiếc đồng hồ trong số đó vinh dự mang bản khắc W.W.W – viết tắt “Waterproof Wrist Watch” – trên mặt sau.

Ra đời năm 1948 trùng với sự kiện kỷ niệm 100 năm thành lập thương hiệu, Seamaster kết hợp công nghệ đã test trong điều kiện thực chiến với vẻ ngoài trang nhã, thích hợp song hành cùng chủ sở hữu rong ruổi khắp “đô thị, biển cả và đồng quê”. Xuyên suốt thập niên 1950 – 1960 gắn liền tinh thần lạc quan và khám phá, tạo tác Omega trở thành lựa chọn đáng tin cậy của những nhà thám hiểm dưới đáy biển. Điểm khởi đầu cho quỹ đạo mới này, Seamaster 300, phát hành vào năm 1957. Làn sóng thành công này nối tiếp làn sóng thành công khác của các cỗ máy thời gian phi thường. Mỗi một trong số đó đều cung cấp thiết kế mới thú vị, công nghệ tiên tiến và thậm chí mức độ chống nước cao hơn. Đồng thời, chiếc đồng hồ với logo cá ngựa đặc biệt đóng một vai trò quan trọng trong hành trình khám phá cũng như bảo tồn đại dương, lý tưởng cho những người thích trải nghiệm điều mới mẻ.

SEAMASTER IN SUMMER BLUE – CHÍNH XÁC HOÀN HẢO Ở TỪNG GIỚI HẠN ĐỘ SÂU

Seamaster In Summer Blue được khai sinh nhân kỷ niệm ‘sinh nhật’ 75 năm của Seamaster, vinh danh lịch sử phi thường về thiết kế, đổi mới, khám phá và hiệu suất từng vượt qua thử nghiệm trên đại dương mênh mông. Gợi lên hình ảnh đại dương tĩnh lặng vào một ngày trời quang mây, bảy mẫu mang tính biểu tượng với tổng cộng 11 chiếc đồng hồ – tuân theo quỹ đạo từ công nghệ lặn sang trọng đến phong thái thanh lịch đời thường.

Seamaster In Summer Blue sở hữu mặt số trong các sắc thái xanh dương tuyệt đẹp

Điểm chung hiển hiện ở những chiếc đồng hồ Omega mới là đa dạng sắc thái xanh Summer Blue, được ứng dụng vô cùng khéo léo, qua đó phản ánh khả năng chống nước của từng ‘tân thành viên’. Xuyên suốt bộ sưu tập, dải màu độc đáo này bao gồm từ bề mặt sáng nhất, nơi Aqua Terra được tìm thấy trên du thuyền đến vực thẳm tối tăm nhất, vị trí mà Ultra Deep đã hoàn thành xuất sắc các chuyến thám hiểm lịch sử.

AQUA TERRA CO-AXIAL MASTER CHRONOMETER 150M

Lộ diện năm 2002, mặt số đơn giản mà Seamaster Aqua Terra sở hữu gợi nhớ những đường nét rõ ràng của Seamaster 300 nguyên bản năm 1957. Theo dòng thời gian qua, Omega âm thầm cập nhật chút hơi hướng thiết kế lấy cảm hứng từ đại dương, chẳng hạn như cọc số buồm thuyền bên cạnh họa tiết gỗ tếch ngầm nhắc đến sàn du thuyền cao cấp.

Phiên bản Aqua Terra Co-Axial Master Chronometer 150M trong đường kính 38mm

Bộ sưu tập Aqua Terra hiện bao gồm ba mẫu mới với vỏ đối xứng và núm vặn thép không gỉ. Trước tiên, phiên bản 38mm vận hành bằng máy Co-Axial Master Chronometer 8800, có cọc số hình buồm thuyền và dây đeo bao gồm các mắt xích thép bo tròn đẹp mắt. Mang đến niềm vui bất tận cho người chuộng đường kính lớn, phiên bản 41mm duy trì mọi hoạt động nhờ Calibre Co-Axial Master Chronometer 8900, cho phép chủ sở hữu chọn vòng đeo thép tương thích hoặc dây đeo cao su màu xanh. Tất cả cùng chia sẻ mặt số Summer Blue đánh vecni với lớp hoàn thiện chuyển màu tinh tế, phản ánh khả năng chống nước 150m khá ấn tượng.

2 phiên bản Aqua Terra Co-Axial Master Chronometer 150M đường kính 41mm

AQUA TERRA WORLDTIMER CO-AXIAL MASTER CHRONOMETER 150M

Chỉ hai năm sau khi ra mắt vào năm 2017, Omega đã ứng dụng công nghệ laser để tạo ra những mặt số kết cấu và màu sắc phi thường. Với các chỉ báo ngày – đêm và vành tròn hiển thị các điểm đến toàn cầu, Aqua Terra Worldtimer cất lên lời mời tham gia vào cuộc phiêu lưu khó chối từ.

Aqua Terra Worldtimer hiện khoác vỏ thép không gỉ 43mm, song hành vòng đeo kim loại hài hòa hoặc dây cao su màu xanh dương, thể hiện góc nhìn đầy màu sắc về Trái đất. Bao quanh mặt số, vòng tròn các điểm đến toàn cầu được in màu bạc. Kết nối màn hình ngoài và trong, kính hesalite hiển thị 24 giờ với màu xanh dương nhạt để biểu thị ban ngày trong khi màu dương đậm tượng trưng ban đêm.

Aqua Terra Worldtimer hiện khoác vỏ thép không gỉ 43mm, song hành vòng đeo kim loại hài hòa hoặc dây cao su màu xanh dương

Phiến titan loại 5 với kết cấu mài mòn bằng laser và tô màu mang tới tầm nhìn về Trái đất, mô tả đại dương xanh cùng các lục địa nổi. ‘Trái tim’ đều đặn nhịp đập bên trong, Co-Axial Master Chronometer 8938. Thỏa các yêu cầu khắt khe đặc trưng Aqua Terra Collection, Worldtimer hoàn toàn có thể ‘lặn sâu’ 150m bên dưới những con sóng.

SEAMASTER 300 CO-AXIAL MASTER CHRONOMETER 300M

Trình làng năm 1957 như một phần trong bộ ba đồng hồ “chuyên dụng” (cùng với Speedmaster và Railmaster), Seamaster 300 nguyên bản cung cấp mặt số dễ đọc và khả năng chống nước vượt trội, được biểu thị bằng ngôi sao “Naiad” đặt trong logo trên núm vặn. Phiên bản mới tiếp tục di sản đó với Co-Axial Master Chronometer calibre 8912, mang chứng nhận cao nhất trong ngành cấp bởi Viện Đo lường Liên bang Thụy Sỹ (METAS).

Seamaster 300 41mm này có vỏ, núm điều chỉnh đối xứng kết hợp vòng đeo – toàn bộ bằng thép không gỉ – đánh bóng kết hợp chải xước. Như cái tên đã nói lên tất cả, chiếc đồng hồ chống áp suất nước ở độ sâu 300m hiển thị rõ trên mặt số sắc xanh Summer Blue. Mang tới hiệu ứng sắc thái hài hòa, Omega tinh ý lấp đầy các kim mạ rhodium, vạch chỉ giờ lõm cũng như bộ số bằng chất phát quang Super-LumiNova xanh nhạt độc đáo.

Như cái tên đã nói lên tất cả, chiếc đồng hồ có khả năng chống áp suất nước ở độ sâu 300m hiển thị rõ trên mặt số sắc xanh Summer Blue

DIVER 300M CO-AXIAL MASTER CHRONOMETER 300M

Với thang lặn đặc biệt, kim khoét rỗng, cọc số nổi đậm và van thoát khí heli, Diver 300M chính thức góp mặt vào vũ trụ đồng hồ lặn từ năm 1993, mang đến cho những nhà thám hiểm biển sâu phong cách sành điệu để theo dõi thời gian bên dưới mặt nước. Seamaster Diver 300M thép không gỉ 42mm này sóng đôi vòng kim loại phù hợp hoặc dây cao su xanh dương, là sự bổ sung xứng đáng cho bộ sưu tập đồng hồ lặn cổ điển của Omega. Hài hòa các thành viên đồng góp mặt trong bộ sưu tập mới, tân phẩm khoe mặt số gốm Summer Blue điểm họa tiết gợn sóng, đánh vecni với lớp hoàn thiện chuyển màu nhằm mục đích phản ánh khả năng chống nước. Vành gờ kính gốm xanh dương mang thang lặn đồng vật liệu màu Summer Blue (Grand feu) mới bao quanh mặt số, chứa bộ kim skeleton mạ rhodium cùng bộ cọc số nổi, phủ Super-LumiNova xanh dương nhạt độc đáo. Diver 300m Co-Axial Master Chronometer 300M duy trì các tính năng giờ, phút, giây và ngày nhờ năng lượng nhận từ máy Co-Axial Master Chronometer 8800.

Seamaster Diver 300M thép không gỉ 42mm

PLANET OCEAN CO-AXIAL MASTER CHRONOMETER 600M

Planet Ocean trình diện năm 2005 với vành gờ kính màu cam và van thoát khí heli đặc biệt, lấy cảm hứng thiết kế từ Seamaster 300. Chiếc đồng hồ Omega này cũng trang bị bộ thoát Co-Axial nổi tiếng, lần đầu tích hợp vào Calibre 2500. Giờ đây, Planet Ocean Co-Axial Master Chronometer 600M đảm bảo khả năng hoạt động xuất sắc ở độ sâu 600m. Được vận hành bởi Co-Axial Master Chronometer 8800, mẫu 39,5mm sở hữu vỏ, vòng đeo thép không gỉ đơn giản mà thanh lịch. Trong khi đó, vành gờ kính gốm xanh dương tích hợp thang lặn xanh dương nhạt bao quanh mặt số gốm Summer Blue, phủ PVD và đánh verni với lớp hoàn thiện chuyển sắc, càng thu hút ánh nhìn bởi bộ kim, cọc số phủ Super-LumiNova xanh dương nhạt độc đáo.

Vận hành bởi Co-Axial Master Chronometer 8800, Planet Ocean Co-Axial Master Chronometer 600M sở hữu vỏ và vòng đeo thép không gỉ đơn giản mà thanh lịch

PLOPROF CO-AXIAL MASTER CHRONOMETER 1200M

Có khả năng chịu được áp lực khủng khiếp dưới đại dương, Seamaster Professional 600 không thể nhầm lẫn, hay còn được biết đến với cái tên “Ploprof” (từ PLOngeur PROfessionnel – tiếng Pháp có nghĩa là “thợ lặn chuyên nghiệp”) là một trong những chiếc đồng hồ lặn mạnh mẽ, sáng tạo nhất từng được sản xuất. Phương pháp khéo léo của Omega trong việc cố định tinh thể vào vỏ nguyên khối rắn đã loại bỏ sự cần thiết của van thoát khí heli. Được biết, nhà hải dương học người Pháp Jacques Cousteau và công ty COMEX đã dựa vào chiếc đồng hồ này để thực hiện quá trình nghiên cứu trong các thí nghiệm dưới biển sâu.

Ploprof 2023, được chế tác từ bằng O-MEGASTEEL với mặt số Summer Blue chải họa tiết tia nắng, lấy các dấu hiệu thiết kế từ nguyên bản mà Omega tung ra thị trường vào năm 1971. Vành gờ kính sapphire, phản chiếu tinh thể nguyên khối được gia cố hóa học xuất hiện trong những phiên bản đầu tiên. Vật liệu trong suốt này, trải qua quy trình đánh vecni xanh ở mặt sau, để lộ thang lặn xanh nhạt bên dưới.

Ploprof 2023 được chế tác bằng O-MEGASTEEL với mặt số Summer Blue chải họa tiết tia nắng

Vỏ nguyên khối biểu tượng bao gồm núm lên cót bắt vít nổi tiếng và nút bấm bảo vệ đặc trưng ở vị trí 2 giờ và vòng gốm xanh dương. Dây đeo cao su xanh đục lỗ hoàn thiện vẻ ngoài phảng phất hơi hướm những năm 70 của chiếc đồng hồ hoạt động bền bỉ với nguồn năng lượng cung cấp bởi Co-Axial Master Chronometer 8912.

ULTRA DEEP CO-AXIAL MASTER CHRONOMETER 6000M

Vào năm 2019, những chiếc đồng hồ Ultra Deep đầu tiên đã làm nên lịch sử khi chạm tới nơi sâu nhất trên Trái đất. Sau thời khắc thiết lập kỷ lục thế giới lặn xuống rãnh Mariana, Omega đã biến công nghệ này thành một bộ sưu tập 6.000m thay đổi cuộc chơi dành cho giới mộ điệu sành sỏi. Đó là chiếc đồng hồ hoàn thành thử nghiệm dưới lòng đại dương, chống nước ở độ sâu 6.000m và đáp ứng tiêu chuẩn ISO 6425:2018 dành cho đồng hồ thợ lặn bão hòa, được chứng nhận bởi METAS.

Phiên bản 45,5mm này thể thao với vỏ kết hợp dây đeo O-MEGASTEEL chắc chắn và mặt số phi thường bày tỏ lòng tôn kính dành cho những bí ẩn trong lòng đại dương. Họa tiết điểm xuyết tái diễn giải chính xác bản đồ Challenger Deep do nhóm Five Deeps lập thông qua sử dụng gần một triệu điểm sonar. Lặng lẽ nằm bên trong, Co-Axial Master Chronometer 8912, tương tự calibre cung cấp năng lượng cho Ploprof huyền thoại. Mặt số thậm chí còn ẩn chứa yếu tố vui nhộn. Dưới ánh đèn UV, dòng chữ OMEGA WAS HERE, hướng về phía kỷ lục thế giới lặn ở độ sâu 10.935m cùng vực Tây, Trung Tâm và Đông, hiện lên rõ ràng.

Ultra Deep Co-Axial Master Chronometer 6000M và mặt số dưới ánh đèn UV

BẠN SẼ THÍCH

ĐỒNG HỒ NAM

TAG HEUER X PORSCHE
Carrera Chronosprint

ĐỒNG HỒ NAM

HAMILTON
Khaki Field Titanium

ĐỒNG HỒ NỮ

JAEGER-LECOULTRE
New Rendez-Vous Dazzling Night & Day

ĐỒNG HỒ NAM

MIDO
Baroncelli Chronograph Moonphase M027.625.17.041.00

ĐỒNG HỒ NAM

ROGER DUBUIS
Excalibur Spider Huracán Sterrato