Những người say mê ngọc trai đã quá quen thuộc với vẻ đẹp tinh khiết của ngọc trai trắng, sự đa sắc và cá tính của ngọc trai Tahiti hay sắc vàng vương giả của ngọc trai Nam Hải. Thế nhưng không có quá nhiều người biết đến ngọc trai Keshi. Vậy chúng từ đâu đến mà lại sở hữu giá trị cao chót vót như vậy? 

KẾT TỤ TINH TÚY CỦA TỰ NHIÊN

Trên lý thuyết, ngọc trai được hình thành khi một loài nhuyễn thể, cụ thể là con trai, tạo ra các lớp xà cừ (phát âm là NAY-kur) xung quanh một số loại chất kích thích trong vỏ. Ngọc trai nuôi hình thành xung quanh một hạt nhân được cấy vào trong mô mềm của vỏ hàu. Tuy nhiên, ngọc trai tự nhiên sẽ được hình thành mà không có nhân bên trong. Ngọc trai Keshi chính là loại hoàn toàn tự nhiên đó, đồng nghĩa với việc cấu tạo của chúng không có gì khác ngoài ngoài xà cừ nguyên chất. Bởi vì xà cừ là vật liệu rất quý giá nên không ngạc nhiên khi ngọc trai Keshi được đánh giá cao trên thị trường. Vì lý do này, chúng được bán theo trọng lượng tương tự như đá quý. Mỗi một viên ngọc trai Keshi đều là “kho báu” mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

Những hình dáng độc nhất vô nhị của ngọc trai Keshi

ĐỘ BÓNG CAO

Bởi vì ngọc trai Keshi bao gồm 100% là xà cừ nên không gì có thể ngăn cản sự phản chiếu ánh sáng, khiến chúng trở nên bóng loáng một cách lạ thường. Ngọc trai Keshi lấp lánh và tỏa sáng với độ bóng tuyệt vời. Tương tự như đá quý, màu sắc và độ bóng của chúng sẽ không thay đổi theo thời gian, thậm chí vẻ đẹp thượng hạng này còn được ngưỡng mộ trong nhiều thế hệ và nhiều nền văn hóa. Được biết đến như là “món quà của các nàng tiên cá”, ngọc trai Keshi được các công chúa của vương quốc Ả Rập đeo để minh chứng cho sự danh giá.

Trang sức ngọc trai Keshi luôn có độ bóng tuyệt đẹp

NHỮNG DÁNG HÌNH NGUYÊN BẢN

Bởi vì ngọc trai Keshi được hình thành mà không có nhân nên hình dạng của chúng có xu hướng thiên về baroque hơn, đồng nghĩa với việc những viên hình tròn là cực kỳ hiếm. Các hình dạng phổ biến khác bao gồm hình hạt gạo, hình bầu dục, phẳng và bán tròn. Từ Keshi trong tiếng Nhật có nghĩa là hạt anh túc, do đó loại ngọc này còn có biệt danh là “Ngọc trai anh túc”. Các nhà thiết kế và những người yêu thích ngọc trai đều mê đắm hình dạng hữu cơ độc đáo của ngọc trai Keshi bởi chúng rất thích hợp để tạo thêm nét cá tính cho các thiết kế phụ kiện. Những tín đồ của ngọc trai đánh giá loại ngọc này mang giá trị độc bản không giống bất kỳ loại nào khác.

Một chiếc nhẫn hình dạng lạ mắt bằng ngọc trai Keshi

BẠN SẼ THÍCH

ĐÁ QUÝ

VAN CLEEF & ARPELS
Le Grand Tour

LỄ HỘI

CARTIER
Grain de Café

ĐÁ QUÝ

CHOPARD
Vinh Danh 7 Môn Nghệ Thuật

ĐÁ QUÝ

LOUIS VUITTON
Deep Time

LỄ HỘI

MESSIKA
Dấn Thân Vào Sa Mạc