Ngọc trai Fiji nổi tiếng khắp thế giới bởi màu sắc rực rỡ và vẻ đẹp đặc biệt nhờ vào môi trường tự nhiên. Những viên đá quý này xuất phát từ một đảo quốc ở châu Đại Dương. “Kho báu đại dương” này sở hữu đa dạng màu sắc với nâu đất, vàng đồng, xanh lục và có số lượng tương đối khan hiếm, do đó, loại ngọc này trở nên vô cùng quý giá trong thị trường chế tác trang sức. 

H

iện nay, có rất nhiều công ty hay nhà sản xuất tham gia vào hoạt động nuôi cấy ngọc trai với mong muốn cung cấp những viên đá quý tốt nhất và bên cạnh đó là góp phần bảo vệ môi trường biển bền vững. Nổi bật trong số đó là công ty J. Hunter Pearls Fiji – nhà cung cấp ngọc Fiji lớn nhất thế giới.

Trang sức ngọc trai bắt mắt của J. Hunter Pearls Fiji

Việc nuôi cấy ngọc trai được thực hiện chủ yếu ở những nơi xa xôi như Fiji, Tây Úc và Philippines. Để thành công, nhà sản xuất cần phải tìm đến môi trường nguyên sơ và không bị ô nhiễm để nuôi dưỡng những con trai có chất lượng tốt nhất. Công việc kinh doanh này không chỉ hướng đến sự bền vững, mà còn tạo thêm nhiều cơ hội làm việc cho ngư dân nơi đây. Tuy nhiên, trai ở Fiji lại không quá dồi dào, do đó, nhà sản xuất phải nuôi chúng đến giai đoạn phát triển để cấy vào những hạt giống và mất hai đến ba năm để biến thành ngọc trai.

Loài sinh vật biển này cần có một không gian riêng sạch sẽ và thường xuyên được chăm sóc cẩn thận để cho ra những thành phẩm hoàn hảo. Hoạt động này đã thay đổi văn hoá từ khai thác chuyển sang bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. Nuôi cấy ngọc trai Fiji được chính phủ công nhận là một phần của nền kinh tế xanh, giữ gìn sự trong sạch cho đại dương và nâng cao giá trị du lịch. Ở những hòn đảo đang phát triển, nhiều trang trại thiếu hụt về khả năng xử lý chất thải, quy trình tái chế và hệ thống thoát nước. Vậy nên, các công ty lớn đã cung cấp và chuyển giao công nghệ hiện đại cho cộng đồng nhỏ hơn với mục đích cải thiện. Những hòn đảo nguyên sơ cần được bảo vệ trước khi quá muộn và không để nguồn nguyên liệu bị hư hại hay ô nhiễm. Các trang trại cũng mang trọng trách cực kỳ lớn, cùng với đó là hạn chế lãng phí bất cứ thứ gì. Họ sử dụng xà cừ bị loại bỏ trong quá trình nuôi cấy để chạm khắc đồ trang sức và những thứ khác.

Công việc nuôi cấy ngọc trai mang đến nhiều lợi ích cho môi trường và kinh tế

BẠN SẼ THÍCH

LỄ HỘI

CARTIER
Trinity

ĐÁ QUÝ

TIFFANY & CO.
Blue Book 2024: Tiffany Céleste

NGỌC TRAI

PEARLS ARE MAKING A BIG FASHION COMEBACK
Hào Quang Vĩnh Cửu

ĐÁ QUÝ

LOUIS VUITTON AWAKENED HANDS, AWAKENED MINDS
Lưu Dấu Thuở Hoàng Kim Của Nghệ Thuật Trang Sức

ĐÁ QUÝ

ETHICAL BLING
Hoàng Kim Rực Rỡ Trong Thế Giới Bền Vững