Nimsdai Purja, Mark Maker (những người nhiệt huyết theo đuổi các giá trị mà bản thân tin tưởng) của Montblanc, vừa thiết lập một kỷ lục mới khi chinh phục thành công đỉnh núi Kanchenjunga cùng mẫu 1858 Geosphere Chronograph 0 Oxy của thương hiệu trên cổ tay mà không cần bình dưỡng khí.

T

rước khi chinh phục đỉnh cao mới với Everest, Nimsdai Purja đã có những trải lòng về hành trình vừa qua cũng như nhìn lại sự nghiệp leo núi đầy huy hoàng của mình.

Chúc mừng thành tích chinh phục nhiều đỉnh núi nhất trong thời gian ít nhất!

Xin cảm ơn. Tôi từng thông báo rằng bản thân muốn chinh phục bốn đỉnh núi cao trên 8.000m trong bảy tháng, nhưng thâm tâm tôi biết rõ điều này có thể được thực hiện chỉ trong bốn tháng hoặc ít hơn. Tuy vậy, cuối cùng thì tôi đã hoàn thành mục tiêu ấy trong sáu tháng và sáu ngày.

Nimsdai Purja vừa lập một kỷ lục mới.

Điểm hấp dẫn của Montblanc đã thuyết phục anh chấp nhận trở thành một Mark Maker?

1858 Geosphere Chronograph 0 Oxy là mẫu đồng hồ tiên phong được rút cạn không khí ra khỏi khoang.

Điều quan trọng đầu tiên là tôi phải tin tưởng vào các đối tác và không có sự thỏa hiệp. Thứ hai, những giá trị nào của sản phẩm mà tôi sẽ đại diện. Câu hỏi đặt ra luôn là “Liệu chúng có tốt như chính con người Nimsdai hay không?”. Có vẻ hơi tự phụ, nhưng Nimsdai Purja là người duy nhất trong tám tỷ dân số trên hành tinh này dám thực hiện những gì tôi đã làm, vì thế sản phẩm đại diện phải là sự tái tạo hoàn hảo cho điều đó. Mang những giá trị tương tự, 1858 Geosphere Chronograph 0 Oxy là mẫu đồng hồ đầu tiên được hút sạch không khí bên trong, đồng nghĩa rằng sương mù sẽ không thể xuất hiện trên mặt kính trong bất kỳ điều kiện nào.

Anh đang lên kế hoạch cho hành trình chinh phục Everest mà không cần bình dưỡng khí. Sự khác biệt sẽ là gì?

Về cơ bản, leo núi mà không có bình dưỡng khí cạnh bên là một thử thách thực sự, vì thiếu oxy sẽ làm cơ thể chết dần theo đúng nghĩa đen. Năm nay tôi đã có kế hoạch cho bốn lần leo Everest trong vai trò tour guide cho công ty du lịch của mình, và sau đó, tôi sẽ tự chinh phục nóc nhà thế giới lần thứ năm. Tất nhiên, 1858 Geosphere Chronograph 0 Oxy sẽ luôn đồng hành trên cổ tay tôi trong mọi chuyến hành trình.

1858 Geosphere Chronograph 0 Oxy trên tay của Nimsdai Purja.

Thách thức lớn nhất với anh khi làm công việc này?

Ngay bây giờ, tôi đang là một tour guide chuyên nghiệp, vì thế với những ai muốn chinh phục Everest, tôi sẽ cần có đủ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm để truyền sức mạnh và giúp họ đạt được mục tiêu đề ra. Không phải ai đến Everest cũng muốn trở thành số một, họ chỉ đơn giản sở hữu khát khao chinh phục thử thách cao 8.849m kia. Vì vậy, với tư cách là một tour guide, tôi luôn phải đối diện với rất nhiều suy nghĩ và tính cách khác nhau, nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của từng người và giúp họ trở nên mạnh mẽ hơn để có thể đạt được mục tiêu. Đó là những thứ mang đến sự hài lòng và hạnh phúc cho tôi.

Nimsdai Purja rất nổi tiếng trong cộng đồng những người đam mê chinh phục các đỉnh cao.

Anh đã đạt được rất nhiều thành tựu. Ước mơ lớn kế tiếp sẽ là gì?

Điều quan trọng mà tôi muốn bây giờ là báo đáp cộng đồng. Hiện tượng nóng lên toàn cầu đã gây ra nhiều thay đổi lớn trên dãy Himalaya. Tôi đã tận mắt chứng kiến một hồ nước khổng lồ tại nơi trước kia từng là dòng sông băng. Tình trạng ô nhiễm diễn ra rất khủng khiếp trên các ngọn núi lớn, và đó là lý do cho sự ra đời của dự án Big Mountain Clean Up mà tôi vừa công bố vào mùa xuân này. Với sự hỗ trợ của Montblanc, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều đợt dọn dẹp trên Everest. Tôi thực sự rất vui vì đã góp chút sức lực để cải thiện môi trường và phục vụ quá trình tự chữa lành của Trái Đất.

Big Mountain Clean Up là một dự án đầy tâm huyết do Nimsdai Purja khởi xướng.

Anh có thể chia sẻ một chút về bộ phim tài liệu khá thành công trên Netflix?

Tôi đã từng phải sang nhà hàng xóm để xem các chương trình truyền hình bởi gia đình chẳng có nổi một chiếc TV. 38 năm kể từ thời điểm đó, tôi đã sản xuất ra một bộ phim chủ đề leo núi lớn nhất từ trước đến nay. Đó là phim tài liệu được xem nhiều nhất trong năm, nằm ở vị trí thứ Bảy trong danh sách những bộ phim Hollywood. Chúng tôi đang thực sự cạnh tranh với Dwayne Johnson trong nhóm dẫn đầu đó, và nhìn từ góc độ làm phim, không gì là không thể.

Nimsdai Purja trên poster phim 14 Peaks của Netflix.

BẠN SẼ THÍCH

ĐẠI SỨ THƯƠNG HIỆU

ANYA TAYLOR-JOY
Khám Phá 9 Thập Kỷ Của ‘Reverso Stories’

CHÂN DUNG

PAIGE PARKER
Ngợi Ca Nữ Quyền Bằng Tình Yêu Trang Sức

DOANH NHÂN TÀI NĂNG

CINDY YEUNG
Câu Chuyện Của Nữ Thừa Kế Xinh Đẹp

DOANH NHÂN TÀI NĂNG

CLEMENCE DUBOIS
Trò Chuyện Về Chiến Lược Bền Vững Của Girard-Perregaux

DOANH NHÂN TÀI NĂNG

MR. HUGUES DE PINS
Lạc Trong Vũ Trụ Thi Ca