Vừa qua, Montblanc đã giới thiệu chiếc đồng hồ leo núi mới nhất và các mẫu đồng hồ khác tại sự kiện Watches & Wonders tại Geneva với sự tham dự của các khách mời VIP bao gồm các vận động viên leo núi Nimsdai Purja và Reinhold Messner cùng Tom Felton, Pierre Niney, Justin O’Shea và các người mẫu Jordan Barret, David Gandy, Stella Maxwell và Lucky Blue Smith.

M

ontblanc đã tổ chức sự kiện đặc biệt để đánh dấu sự ra mắt của những chiếc đồng hồ mới của mình tại Watches & Wonders 2022, bao gồm cả chiếc đồng hồ Montblanc 1858 Geosphere Chronograph 0 Oxygen LE290 với bộ máy chronograph hoàn toàn mới. Đây được xem là việc nâng tầm chế tác đồng hồ Montblanc lên một tầm cao mới, chiếc đồng hồ lần đầu tiên được đeo bởi nhà leo núi nổi tiếng Nimsdai Purja, người sẽ sử dụng chiếc đồng hồ trong chuyến thám hiểm sắp tới của anh ấy trong hành trình lên đỉnh Everest mà không có dụng cụ oxy bổ sung, đưa chiếc đồng hồ vượt qua bài kiểm tra cuối cùng.

Những hình ảnh tại buổi ra mắt của Montblanc tại tại Watches & Wonders 2022

1858 Geosphere Chronograph 0 Oxygen LE290 sở hữu vỏ titan đánh bóng kích thước 44mm và gờ lắp kính bằng gốm đi kèm mặt số xanh lam hệt như một dòng sông băng vĩnh cửu. Các nhà sản xuất mặt số đã sử dụng một kỹ thuật gần như bị lãng quên gọi là gratté boisé để có được hiệu ứng ngoạn mục này. Tâm điểm chú ý còn đặt ở hai quả địa cầu ở bán cầu Bắc và Nam, cùng với biểu tượng Montblanc lịch sử ở vị trí 3 giờ. Núm vặn được bao bọc bởi các bộ đẩy titan ở vị trí 2 và 4 giờ mang đến khả năng chống nước được đánh giá ở mức 100m.

Mỗi chiếc đồng hồ sẽ đi kèm với một chứng chỉ nhằm xác nhận rằng mẫu đồng hồ đã được đóng vỏ thành công mà không cần oxy. Điều này giúp ngăn chặn sương mù hoặc tình trạng oxy hóa ở nhiệt độ dưới 0 và độ cao khắc nghiệt. Ngoài ra, chúng cũng phải trải qua bài kiểm tra 500 giờ gắt gao của Maison. Montblanc còn thế hiện tham vọng vượt bậc hơn nữa khi muốn đưa tạo tác tham gia vào một chuyến thám hiểm lên ngọn núi cao nhất thế giới trên mực nước biển – đỉnh Everest. Nhà leo núi Nimsdai Purja sẽ là người vinh dự đeo phiên bản chronograph mới này trong chuyến chinh phục đỉnh Everest vào tháng 5 năm 2022. Đó cũng chính là lý do mà hãng quyết định đây sẽ là phiên bản giới hạn 290 chiếc – tượng trưng cho độ cao 29.000 feet của “nóc nhà thế giới”. Montblanc sử dụng một kỹ thuật rất đặc biệt để tạo nên hình ảnh ngọn Everest ở mặt sau của đồng hồ với kết cấu 3D chân thực như thể đó là một bức ảnh.

1858 Geosphere Chronograph 0 Oxygen

Cung cấp sức mạnh cho tuyệt tác là bộ máy bấm giờ tự động MB 29.27 tối tân với tính năng giờ thế giới, có thể dự trữ năng lượng trong 46 giờ. Các loại dầu đặc biệt đã được sử dụng để giúp đồng hồ hoạt động trong điều kiện nhiệt độ lên tới -50 độ C. Cuối cùng, thiết kế được trang bị dây đeo bằng da bê màu xanh với đường chỉ khâu màu trắng và khóa cài bằng titan.

Là một vận động viên leo núi, tôi thực sự vui mừng khi Montblanc đã ra mắt chiếc đồng hồ này để đồng hành cùng tôi trong chuyến thám hiểm sắp tới. Đây không chỉ là một chiếc đồng hồ đẹp mà còn hoàn toàn rắn chắc. Được thiết kế sử dụng trong điều kiện không có oxy và có khả năng loại bỏ sương mù – Đây thật sự là chiếc đồng hồ rất cần thiết cho tôi trong hành trình sắp tới. Và tôi mong chờ được sử dụng khi thực hiện chuyến chinh phục đỉnh Everest lần này.

Nimsdai Purja

Nimsdai Purja đã tham dự sự kiện tại Watches & Wonders cùng nhà leo núi huyền thoại Montblanc Mark Maker Reinhold Messner, Tom Felton, Lucky Blue Smith, David Gandy, Stella Maxwell và Jordan Barrett. Các khách mời được thưởng thức cocktail và bữa tối do đầu bếp Rolf Fliegauf từng được trao sao Michelin chuẩn bị cũng như chương trình giải trí âm nhạc của The London Essen

BẠN SẼ THÍCH

ĐỒNG HỒ NỮ

ZENITH
Chronomaster Original Pink Unique Piece For Susan G. Komen

ĐỒNG HỒ NAM

TAG HEUER
Monaco Chronographs Skeleton

ĐỒNG HỒ NAM

AUDEMARS PIGUET
Royal Oak Offshore Selfwinding Chronograph End of Days

ĐỒNG HỒ NAM

THE BEST NEW WATCHES IN 2023
Định Hình Phong Cách Sành Điệu

ĐỒNG HỒ NỮ

JAEGER-LECOULTRE
Reverso One Precious Colors