Ai Cập cổ đại, cái nôi của nền văn minh thế giới, luôn ẩn chứa sức hấp dẫn huyền diệu đối với những nhà sáng tạo nghệ thuật, trong đó có Valérie Messika. Bằng tất cả trái tim nhạy cảm và tâm hồn nên thơ của một giám đốc sáng tạo trang sức, cô đã cho ra mắt bộ sưu tập Akh-Ba-Ka bao gồm những tuyệt tác như bước ra từ thần thoại, làm mê đắm những người phụ nữ sang trọng, hứa hẹn sẽ khiến họ tỏa sáng và đầy quyền lực như một nữ hoàng.

T

hương hiệu trang sức đến từ kinh đô ánh sáng đã luôn mơ về hành trình độc đáo và huyền bí, nơi chúng ta quay ngược trở về nơi phát tích của nền văn minh sông Nile, và đắm chìm về những câu chuyện của các vị thần Ai Cập. Trong hành trình xuyên qua không gian lẫn thời gian ấy, niềm đam mê và sự táo bạo dành cho châu báu như suối nguồn tuôn chảy để từ đó bộ sưu tập mang tính nghệ thuật này trở nên lộng lẫy và đậm chất sử thi.

BIỂU TƯỢNG CỦA NHỮNG VỊ THẦN

Lịch sử của Maison Messika hẳn sẽ đánh dấu giai đoạn này như một cột mốc quan trọng khi, viên kim cương 33 carat được sử dụng để nạm lên bộ trang sức Akh-Ba-Ka. Trong thần thoại Ai Cập cổ đại, KA tượng trưng cho năng lượng và BA là đại diện cho sự biến đổi, từ thế giới chúng ta đang sống cho đến thế giới bên kia của những người đã khuất. Còn AKH chính là sự chuyển hóa của một người để trở thành nguồn ánh sáng tinh khiết. Vì vậy, Akh-Ba-Ka đại diện cho sự siêu việt, cũng là hồi chương sử thi hấp dẫn về câu chuyện một viên kim cương thô, về truyền thống gia tộc từ đời này sang đời khác cùng những bí mật được ẩn giấu độc đáo. Bộ sưu tập này cũng chứng kiến “lễ đăng quang” của 15 viên kim cương đặc biệt được cắt ra từ một viên kim cương thô 110 carat được tìm thấy tại mỏ đá Lucara ở Botswana. Chính sự tận tâm và chuyên môn của nhà khai thác kim cương đã kết hợp cùng bản năng nhạy bén của nhà thiết kế trang sức để mang viên kim cương thô có khối lượng “khủng” này tỏa sáng huy hoàng trong bộ trang sức cao cấp chưa từng có.

Chiếc vòng cổ Akh-Ba-Ka bằng vàng trắng và kim cương – tiêu điểm của cả bộ sưu tập

Kiệt tác không thể không nhắc đến là chiếc vòng cổ tự hào nạm 2.550 viên kim cương, tổng cộng 71,49 carat. Thiết kế hiện đại tái hiện lung linh hình ảnh con bọ hung có cánh trong thần thoại Ai Cập nhờ sự kết hợp khéo léo giữa kim cương và vàng trắng được mài dũa. Ở trung tâm của chiếc vòng cổ đặc biệt này là viên kim cương 33 carat được xếp loại D cho màu sắc và FI cho độ trong.

Bộ sưu tập là một cuộc chơi của màu sắc và những mặt phẳng
Việc tạo ra Akh-Ba-Ka chiếm đến hơn 1.000 giờ chế tác, 4-5 thợ kim hoàn toàn thời gian trong vòng 6 tháng với 800 viên kim cương. Maison đã tăng gấp bội độ thách thức bằng cách thiết kế cấu trúc nâng đỡ viên kim cương 33 carat có thể được tháo rời khỏi vòng cổ để trở thành một chiếc trâm cài.

CHUYỆN NHỮNG CHIẾC KHIÊN VÀNG

Golden Shield là hành trình hướng đến ánh sáng, một loại ánh sáng mặt trời và thần thánh, và được xem như ân điển của vàng. Bộ trang sức Golden Shield bao gồm một chiếc vòng cổ đương đại, hoa tai với các họa tiết hình học đồ họa và trang sức trên môi. Đây cũng là các thiết kế đánh dấu sự trở lại của màu vàng vàng hiện đại và đầy cảm hứng. Maison Messika đã tạo ra một thiết kế khác lạ bằng cách chơi đùa trên các mặt phẳng và tận dụng sự tương phản màu sắc. Vàng thể hiện khả năng tỏa sáng vô song của mình, nhất là khi bắt nhịp cùng hiệu ứng đánh bóng gương và vẻ đẹp diễm lệ của kim cương.

Bộ sưu tập là một cuộc chơi của màu sắc và những mặt phẳng

QUYỀN UY CỦA NỮ HOÀNG

Với Divine Enigma, Messika trao cho bộ trang sức này quyền năng mê hoặc thưởng khách trước hai sắc thái: vàng vàng óng ánh và vàng trắng nạm kim cương tinh khiết. Phiên bản vàng vàng hệt như những món trang sức đeo cổ nhiều vòng được tìm thấy trong các bức họa xưa thể hiện trọn vẹn sự xa hoa và quyền lực của những vị nữ hoàng của đất nước Ai Cập thịnh vượng.

Nhẫn và hoa tai Divine Enigma

Trong khi đó, phiên bản vàng trắng nạm kim cương lại phô bày tất cả vẻ đẹp của loại đá quý cứng nhất thế gian này. Bộ nhẫn đi kèm cùng phong cách tương tự sẽ hoàn thiện vẻ ngoài đầy cá tính mà cũng rất sang trọng dành cho nữ chủ nhân. Cuối cùng, Move Iconica lại được thiết kế như những tấm vải mềm mại và rực rỡ, một thành công đến từ sự đan dệt được liên kết khéo léo từ vàng. Mỗi một món trang sức như được phủ dêt lên làn da mềm mại để trở thành lớp da thứ hai ôm ấp làn da nữ chủ nhân trong mọi hoạt động thường ngày.

Nhẫn và hoa tai Divine Enigma

 

BẠN SẼ THÍCH

ĐÁ QUÝ

TIFFANY & CO.
Botanica Jewelry Collection

ĐÁ QUÝ

PIAGET JOYFUL HIGHLIFE COLLECTION
Khúc Hoan Ca Của Đá Quý

ĐÁ QUÝ

VAN CLEEF & ARPELS
Những Cặp Đôi Đến Từ Thần Thoại

ĐÁ QUÝ

HEALING JEWELRY
Đá Quý Chữa Lành Tâm Hồn Và Thân Thể

LỄ HỘI

JEWELRY FOR VALENTINE’S DAY
Nồng Nàn Chuyện Lứa Đôi