Sự ra mắt của Legacy Machine FlyingT vào năm 2019 đánh dấu bước ngoặt lần đầu tiên nhà chế tác MB&F tạo nên một tuyệt phẩm dành cho nữ với những tính năng động học phức tạp nhưng cũng không kém phần quyến rũ. Năm nay, phiên bản mớihứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn nữa với sự góp mặt của mặt số Tiger’s Eye và bộ vỏ bằng vàng 18K nạm kim cương.

N

ăm 2019, đúng với sứ mệnh của Max Büsser là tạo ra những chiếc đồng hồ động học phức tạp, LM FlyingT dành cho các quý cô tự hào sở hữu tourbillon bay nhô lên đáng kể phía trên đĩa mặt số, một mặt số nghiêng và một mái vòm tinh thể sapphire nổi bật. Tuyệt tác đã xuất sắc dành giải thưởng Ladies’ Complication tại Grand Prix d’Horlogerie de Genève cùng năm. Trong phiên bản mới năm nay, mọi sự chú ý được đổ dồn vào Tiger’s Eye – một loại đá thuộc họ khoáng chất chalcedony với các sọc vàng và nâu nhấp nhô tạo ra hiệu ứng Chatoyance – phản xạ quang học trông giống như đôi mắt bí ẩn của loài mèo. Được biết đến với tên gọi ‘shapehifter’, độ bóng mượt và tông màu nâu vàng ấm áp của viên đá quý được kết hợp một cách hoàn hảo với vỏ đồng hồ màu vàng – một màu sắc rất hiếm khi được MB&F sử dụng..

Trên mặt số, tourbillon bay được giữ cố định bằng một viên kim cương và thực hiện các chuyển động quay ở tốc độ 2,5Hz thong thả. Giống như các phiên bản đá quý malachite và lapis lazuli khác, mặt số nghiêng biểu hiện giờ và phút không hiển thị chữ số nhưng có các kim mảnh khảnh đặc trưng. Bộ vỏ vàng 18K có đường kính 38,5mm; dày 20mm và được nạm 168 viên kim cương tròn; trong đó 120 viên trên vỏ, 21 viên trên khóa, 1 viên kim cương lớn trên đỉnh lồng tourbillon và 26 viên trên hai núm vặn trái và phải.

Tourbillon bay chính là điểm nhấn sáng giá trên mặt số đồng hồ

Mặt sau tiết lộ một rotor mặt trời được điêu khắc bằng vàng cung cấp năng lượng cho bộ máy. Kế thừa ý tưởng từ dòng HM6 và HM7 Aquapod, động cơ của FlyingT sử dụng kiểu bố trí dọc và dọc trục.

Bộ máy bao gồm 280 thành phần này có mức dự trữ năng lượng 100 giờ, nằm trong số những chiếc đồng hồ dự trữ năng lượng nhiều nhất của MB&F.

MB&F Legacy Machine FlyingT Tiger’s Eye có dây đeo bằng da bê hoặc da cá sấu với khóa chốt màu vàng đồng phù hợp với vỏ. Mặc dù đây không phải là phiên bản giới hạn nhưng nó sẽ được sản xuất với số lượng ít ỏi tương đương với năng lực sản xuất có hạn của MB&F.

BẠN SẼ THÍCH

UNISEX

H. MOSER & CIE.
Streamliner Tourbillon Rainbow

ĐỒNG HỒ NAM

PARMIGIANI FLEURIER
Les Roses Carrées “Collection Grand Feu” Rosa Celeste

UNISEX

BREITLING
Premier Tourbillon

ĐỒNG HỒ NAM

CARL F. BUCHERER
The Manero Central Counter

ĐỒNG HỒ NAM

A. LANGE & SÖHNE
Zeitwerk 2022