Sau khi công bố Giải thưởng Louis Vuitton Watch Prize dành cho các thương hiệu độc lập vào tháng 11 năm 2022, Maison giới thiệu Committee of Experts bao gồm những chuyên gia sẽ quyết định các giải thưởng. Cuộc thi này dự kiến sẽ được tổ chức hai năm một lần bắt đầu từ năm nay. 

Đ

ược thành lập dựa trên truyền thống tôn vinh các tài năng mới nổi của LVMH và được tổ chức bởi La Fabrique du Temps Louis Vuitton (Geneva, Thụy Sỹ), Louis Vuitton Watch Prize dành cho Nhà sáng tạo Độc lập là một sáng kiến từ thiện và độc lập nhằm khuyến khích đổi mới trong chế tạo đồng hồ. Sứ mệnh của giải thưởng là ngợi khen những thương hiệu sở hữu tầm nhìn táo bạo cũng như tư duy phóng khoáng, thành thạo trong kỹ thuật chế tác và trân trọng những giá trị truyền thống.

Nhà sáng lập Giải thưởng Jean Arnault, Giám đốc mảng Đồng hồ tại Louis Vuitton cho biết: “Ngành sản xuất đồng hồ trong tương lai sẽ được xây dựng dựa trên sự đa dạng của các bên tham gia và sức mạnh đổi mới của họ: chế tạo đồng hồ độc lập sẽ là chìa khóa để thách thức các quy tắc của trò chơi và mở ra những biên giới mới.”

Nhà sáng lập Giải thưởng Jean Arnault, Giám đốc mảng Đồng hồ tại Louis Vuitton

Đối với phiên bản đầu tiên của giải thưởng, Bộ phận Chế tạo Đồng hồ tại Louis Vuitton đã tập hợp một nhóm các chuyên gia đam mê đồng hồ từ khắp nơi trên thế giới, bbao gồm các nghệ nhân, chuyên gia, nhà báo và nhà sưu tập cũng như các nhà sáng tạo từ nghệ thuật biểu diễn, thời trang và ẩm thực. Tất cả đều có chung là niềm đam mê đối với đồng hồ.

Các chuyên gia sẽ hội ngộ với nhau vào tháng 9 năm 2023 để xem xét và cân nhắc các tác phẩm dự thi và thiết lập một danh sách rút gọn gồm 20 ứng viên vào bán kết, danh sách này sẽ được tiết lộ trực tuyến. Vào tháng 12 năm 2023, các Chuyên gia sẽ chọn năm cái tên vào vòng chung kết dựa trên các tiêu chí sau: Thiết kế, Sáng tạo, Đổi mới, Tay nghề thủ công và Độ phức tạp kỹ thuật.

Giải thưởng chú trọng vào các tiêu chí: Thiết kế, Sáng tạo, Đổi mới, Tay nghề thủ công và Độ phức tạp kỹ thuật.

Người chiến thắng Louis Vuitton Watch Prize sẽ được công bố tại một buổi lễ do Louis Vuitton tổ chức ở Paris vào tháng 1 năm 2024 và được trao khoản trợ cấp 150.000 euro cũng như cơ hội có một không hai là một năm cố vấn bởi La Fabrique du Temps Louis Vuitton, phù hợp với nhu cầu của dự án sáng tạo của họ. Nhóm cố vấn sẽ hỗ trợ cho người chiến thắng trong nhiều lĩnh vực như truyền thông, bản quyền và các khía cạnh pháp lý, cũng như tiếp thị, chiến lược công nghiệp và quản lý tài chính thương hiệu.

BẠN SẼ THÍCH

EVENTS

ORIS
Đã Chính Thức Phân Phối Tại Việt Nam

EVENTS

SALON DELUXE VIETNAM LẦN 5
Sắp Tái Ngộ Thưởng Khách Sài Gòn

EVENTS

CARTIER TRINITY 100 POP-UP
Khám Phá Một Thế Kỷ Của Cartier Trinity Tại Singapore

EVENTS

INTERNATIONAL JEWELRY VIETNAM 2024
Điểm Hẹn Trang Sức Quốc Tế

EVENTS

INTERNATIONAL JEWELRY VIETNAM 2024
Điểm Hẹn Trang Sức Quốc Tế