“Chúng tôi đã sẵn sàng cho bước tiếp theo trong công cuộc khám phá vũ trụ”, chính là thông điệp Louis Moinet gửi gắm vào Mars Mission. Giới hạn 100 chiếc, tân phẩm thép không gỉ sáng bóng này tái hiện bề mặt sao Hỏa bằng mặt số thiên thạch thật.

S

au khi bị tách khỏi lớp vỏ sao Hỏa hàng triệu năm trước, 277 mảnh vỡ thiên thạch lặng lẽ trôi qua không gian liên hành tinh, di chuyển hàng triệu km, trước khi bị lực hấp dẫn của Trái đất bắt giữ và rơi xuống sa mạc Jiddat al Harasis ở Oman. Giờ đây, nó biến đổi thành tác phẩm nghệ thuật, nhờ đôi bàn tay lão luyện của Daniel Haas, và lơ lửng trên khoảng không, được bảo vệ bởi bao vỏ nhôm anốt đế đen sáng bóng, khiến hành tinh đỏ trở nên nổi bật.

Thiên thạch sao hỏa xuất hiện trên mặt số Mars Mission

Như ta thấy, mặt số tôn vinh những bức ảnh chi tiết đầu tiên của sao Hỏa được chụp vào năm 1965 bởi tàu thăm dò sao Hỏa Mariner 4. Các hình khắc là kết quả của việc gõ thủ công bằng búa tạo ra sự tương phản đẹp mắt trên bề mặt thiên thạch. Phông nền ngoạn mục có không gian mở từ vị trí 8 đến 12 giờ, tiết lộ rõ ràng từng nhịp đập của calibre độc quyền do Louis Moinet cùng đối tác Concepto đồng phát triển và sản xuất, LM45, bao gồm bộ thoát thực hiện 28.800 dao động/giờ, cũng như kim giây lệch tâm. Mọi thứ được sắp xếp khoa học để đảm bảo rằng ánh nhìn không bỏ lỡ bất kỳ hoạt động phức tạp nào của Mars Mission.

Khoảng không gian mở từ vị trí 8 đến 12 giờ, tiết lộ từng nhịp đập của calibre độc quyền, LM45

Việc hoàn thiện bộ máy dựa trên những truyền thống cao quý của ngành chế tác đồng hồ cao cấp: Côtes de Genève, các đường vát đánh bóng hình thoi, hệ thống bánh răng chải satin tròn, vân tròn. Mặt sau kính sapphire mời gọi vị chủ nhân thưởng lãm các chuyển động của rotor gắn trên các ổ bi. Điều đáng chú ý: họa tiết Clous de Paris quen thuộc cùng Louis Moinet từ thế kỷ 19 hiện được diễn giải lại theo phiên bản đồng tâm.

Mặt sau đồng hồ tiết lộ nghệ thuật hoàn thiện đỉnh cao

Đại diện cho yếu tố phong cách cốt lõi trong sáng tạo này, các cọc số liên quan đến quy trình sản xuất vô cùng tinh vi. Kỹ thuật thủ công điêu luyện cho phép chúng liên kết với vòng tròn trung tâm và vành gờ kính bên trong.

Các cọc số là một trong những chi tiết độc đáo của Mars Mission

Trong khi đó, vỏ của Mars Mission có tên là Neo, một hình dáng chưa từng có trong sản xuất đồng hồ. Bởi lẽ, tất cả mọi thứ được xây dựng quanh hai cầu thẳng đứng bắt ngang đồng hồ chứa dây đeo cá sấu gắn chốt gập, ở mỗi đầu của các vấu mở. Những cây cầu này che chắn thùng chứa bộ máy, bị chi phối bởi khung gờ kính 6 vít, một trong những dấu ấn đậm chất Louis Moinet.

Vỏ của Mars Mission có tên là Neo, một hình dáng chưa từng có trong sản xuất đồng hồ

BẠN SẼ THÍCH

CHẤT LIỆU MỚI

AUDEMARS PIGUET
Chào Đón Thời Đại Của Vàng Cát

CHẤT LIỆU MỚI

AI & WATCHMAKING
Đi Tìm Ranh Giới Sáng Tạo Đồng Hồ

THỊ TRƯỜNG

THE WATCH REGISTER
Báo Cáo Mới Nhất Về Tình Trạng Trộm Cấp Đồng Hồ Xa Xỉ

CHẤT LIỆU MỚI

GIRARD PERREGAUX
Limited Edition 1966 Château Latour

THỊ TRƯỜNG

LOUIS VUITTON WATCH PRIZE
Công Bố Kết Quả Chung Kết Mùa Giải 2023 – 2024