Stellar Odyssey, tỏ lòng tri ân các hiện tượng thiên văn vốn là cội nguồn phép đo thời gian của Jaeger-Lecoultre, sẽ đến Dubai trong chuỗi ngày dài, từ 04 đến 23 tháng 02. Triển lãm mời công chúng khám phá bao bí ẩn vũ trụ thông qua những chiếc đồng hồ ấn tượng. 

S

ong song với giải thích mối gắn kết không thể tách rời giữa nhân loại với vũ trụ, Stellar Odyssey tiết lộ những hiện tượng đầy cảm hứng mà đội ngũ thợ đồng hồ tài hoa Jaeger-LeCoultre thể hiện thông qua các chức năng thiên văn. Sau màn ra mắt thành công tại Watches and Wonders hồi năm qua, thương hiệu Thụy Sỹ chọn Dubai là điểm dừng chân đầu tiên của Stellar Odyssey trong chuyến chu du vòng quanh các thành phố lớn trên thế giới. Diễn ra trong pavilion ngoạn mục ‘nổi’ trên mặt nước của Dubai Fountain, với nền là mặt hồ Burj Khalifa, triển lãm mở cửa chào đón công chúng hàng ngày, theo khung giờ 2:00 chiều – 12.00 đêm.

Stellar Odyssey tiết lộ những hiện tượng đầy cảm hứng mà đội ngũ thợ đồng hồ tài hoa Jaeger-LeCoultre thể hiện thông qua các chức năng thiên văn

Catherine Rénier, Giám đốc Điều hành Jaeger-LeCoultre, bộc bạch: “Đó là một phần quan trọng trong sứ mệnh chia sẻ những bí mật đằng sau nghệ thuật cũng như ngành chế tác đồng hồ với thế giới rộng lớn hơn, đưa thương hiệu 190 năm tuổi từ Vallée de Joux đến tiếp cận công chúng toàn cầu. Thực tế, các nền văn hóa cổ đại khu vực Trung Đông đóng vai trò quan trọng trong nguồn gốc của phép đo thời gian. Vì thế, chúng tôi vô cùng hân hoan khi Dubai là nơi khởi đầu chuyến du lịch vòng quanh thế giới, Stellar Odyssey”.

Bên dưới mái vòm trắc địa, chương trình kỹ thuật số sống động đưa du khách vào cuộc hành trình ảo xuyên không gian vô tận và thời gian 13,7 tỷ năm để khám phá những bí ẩn trong 5 chapter, từ nguồn gốc ban đầu của vũ trụ cho đến ngày nay. Bên cạnh trưng bày những ‘cỗ máy thời gian’ lịch sử đáng chú ý cũng như các mẫu đồng hồ lấy cảm hứng từ thiên thể gần đây nhất, bao gồm Atmos đặc biệt và Reverso Hybris Mechanica Calibre 185, triển lãm còn mang tới nhiều tác phẩm sắp đặt đa phương tiện, đưa khách tham quan vào thế giới ảo. Trong khi đó, Atelier d’Antoine, được đặt theo tên nhà sáng lập, Antoine LeCoultre, chia sẻ bí quyết chế tạo đồng hồ thông qua các workshop hướng dẫn thực hành dựa trên chủ đề Stellar Odyssey.

Bên cạnh trưng bày những ‘cỗ máy thời gian’ lịch sử đáng chú ý cũng như các mẫu đồng hồ lấy cảm hứng từ thiên thể gần đây nhất, triển lãm còn mang tới nhiều tác phẩm sắp đặt đa phương tiện

Theo lời Catherine Rénier: “Thông qua nhiều trải nghiệm nhập vai khác nhau, Stellar Odyssey diễn giải và mời gọi khách tham quan hiểu sâu hơn về mối quan hệ giữa vũ trụ với việc đo đếm thời gian. Kết hợp truyền tải bí quyết chế tạo đồng hồ thông qua các workshop Atelier d’Antoine, những trải nghiệm này bao gồm hai sự hợp tác đặc biệt trong chương trình Made of Makers của chúng tôi”.

Được sáng tạo với mục đích làm phong phú thêm cuộc đối thoại đã tồn tại từ lâu giữa ngành sản xuất đồng hồ, nghề thủ công và nghệ thuật, Made of Makers là chương trình hợp tác giữa Jaeger-LeCoultre với các nghệ sĩ và nghệ nhân từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Đối với Stellar Odyssey, nhà chế tác đặt niềm tin vào tác phẩm thực hiện bởi nghệ sĩ đa phương tiện người Pháp, Guillaume Marmin và nhà pha chế nổi tiếng thế giới, Matthias Giroud.

Ở Passengers: Through Time, Guillaume Marmin sử dụng ánh sáng, âm thanh và chuyển động trong các mối quan hệ phức tạp nhằm xác định lại các ý tưởng truyền thống về điêu khắc, không gian cùng thời gian. Khi lướt qua tác phẩm, những phản xạ vô tận và cảnh xoay tít sẽ đưa chúng ta vào chuyến du ngoạn tuyệt vời mà trong đó bản thân mỗi người là nhân vật chính, để tìm đáp án cho câu hỏi cơ bản ‘thời gian thực sự là gì’. Hứa hẹn mang đến trải nghiệm khó quên, Matthias Giroud tạo ra đa dạng cocktail nhẹ độc đáo lấy cảm hứng từ vũ trụ, màu sắc, nhiệt độ, hình dạng của các ngôi sao và hành tinh, đồng thời pha trộn nguyên liệu sở hữu mùi, vị hấp dẫn đặc trưng Vallée de Joux.

BẠN SẼ THÍCH

ART & CULTURE

VACHERON CONSTANTIN
Tribute To Explorer Naturalists

EDITOR'S PICK

HYT
Conical Tourbillon Infinity Sapphires

EDITOR'S PICK

ULYSSE NARDIN
Freak X Enamel Blue

EDITOR'S PICK

GERALD CHARLES
Maestro 8.0 Squelette

ART & CULTURE

JAEGER-LECOULTRE
101 Secrets & 101 Bangle