Sự khéo léo, tay nghề thủ công cùng kỹ năng chế tác trang sức bậc thầy hiển hiện trên Reverso One Precious Flowers. Khắc họa vẻ quyến rũ của hoa lily và arums, 4 tuyệt phẩm là lời tri ân chân thành mà thương hiệu gửi đến phái đẹp.

Theo Oriental Media Vietnam


Mặt trái của vỏ Reverso mang lại sự kiểm soát hoàn toàn cho tính nghệ thuật và các kỹ năng đa dạng được làm chủ bởi Jaeger-LeCoultre Métiers Rares® (Rare Handcrafts™). Theo đó, nhiều nghệ nhân thạo các kỹ thuật khác nhau, cộng tác trong một quy trình được dàn dựng cẩn thận trong suốt nhiều tuần cũng như nhiều tháng. Khi thực hiện các dự án phức tạp cần sự phối hợp như vậy, công việc của họ phải tuân theo một trình tự nghiêm ngặt: khắc trước, sau đó tráng men – đòi hỏi phải phủ nhiều lớp men để tăng thêm sự phong phú, sắc thái và chiều sâu thị giác. Sau mỗi lần sơn, lớp men trải qua giai đoạn nung tạo màu. Để hoàn thành tác phẩm, nền được trang trí bằng sơn mài hoặc xà cừ, hoặc nạm kim cương tùy từng mẫu.

Sau quy trình khắc, tráng men, trang trí sơn mài hoặc xà cừ, hoặc nạm kim cương, một tác phẩm nghệ thuật sẽ thành hình

Hoa lily trắng hiện thân cho sự thuần khiết, tận tâm và danh dự – tô điểm cho bộ vỏ vàng trắng của White Lilies. Mặt sau trống bằng vàng đã được chạm khắc nổi – kỹ thuật mà kim loại nền được điêu khắc, chỉ để lại các đường viền nổi mô phỏng lại kết cấu của những cánh hoa lily một cách chi tiết. Tương phản với tông màu lạnh của vàng trắng, lá tráng men màu xanh lam đậm và nhị hoa màu xanh lam nhạt. Để tạo ra nền màu xanh da trời, các phiến ngọc trai mịn cắt theo hình dạng chính xác rồi được đặt vào vị trí. Những viên kim cương cắt kiểu grain trang trí toàn bộ vỏ, bao bọc liền mạch từ trước ra sau, và núm vặn nạm viên kim cương đảo ngược.

White Lilies – Reference: Q3293420

Theo nhà chế tác Thụy Sỹ, Pink Arums là biểu tượng của sự ngưỡng mộ và đánh giá cao – bổ sung cho tông màu ấm của vỏ vàng hồng. Trên nền sơn mài đen tạo độ tương phản ấn tượng, những bông hoa tráng men rở rộ với các sắc độ hồng, trong khi tán lá nạm kim cương. Bổ sung sự hoàn hào cho tác phẩm nghệ thuật này là núm vặn nạm viên kim cương đảo ngược và toàn bộ vỏ, bao bọc liền mạch từ trước ra sau, được điểm tô bởi kim cương cắt dạng grain.

Pink Arums – Reference: Q3292430

Trong khi đó, hai mẫu được nạm kim cương hoàn toàn là Purple Arums (trên vàng hồng) toát lên vẻ quyến rũ và đam mê, còn Blue Arums (trên vàng trắng) duyên dáng và tinh tế. Trên hai tuyệt phẩm này, hoa và lá đều tráng men, bên cạnh toàn bộ nền nạm kim cương kiểu tuyết – một kỹ thuật chính xác đòi hỏi khoảng một giờ để đặt chỉ 5-6 viên. Thiết kế hoa bao bọc liền mạch xung quanh các mặt của vỏ, từ mặt sau đến gờ kính bao gồm các đường cong và góc cạnh làm tăng thêm độ phức tạp cho tác phẩm.

Purple Arums Reference: Q3292401 và Blue Arums – Reference Q3293401 được nạm kim cương hoàn toàn và cùng khắc họa loài hoa Arums

Thanh tao trong dáng vỏ Reverso One 40mm x 20mm và sóng đôi dây da cá sấu sáng bóng với màu sắc sống động, những chiếc đồng hồ giới hạn 10 chiếc/phiên bản này thể hiện sự vui vẻ của người phụ nữ thanh lịch mà dịu dàng. Đương nhiên, nhờ trình độ chế tác đồng hồ kỹ thuật bậc thầy của Maison, không có sự thỏa hiệp nào đối với bộ máy. Reverso One Precious Flowers tự tin gõ các nhịp thời gian dưới sự hỗ trợ của Jaeger-LeCoultre Calibre 846 lên dây bằng tay, bộ máy hình chữ nhật được phát triển đặc biệt cho Reverso.

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250