Một lần nữa, giới chế tác đồng hồ đón nhận lời thách thức từ Hublot thông qua bộ bốn siêu phẩm đồng hồ giới hạn mang tên Big Bang Meca-10 Street Art. Độc đáo và ấn tượng, các thiết kế này thấm đẫm tinh thần tự do thường được bắt gặp trên những bức tranh tường tại các đô thị lớn.

B

ắt đầu từ thập niên 90, nghệ thuật graffiti được khai sinh ở xứ sở cờ hoa và những “nghệ sỹ đường phố” xuất hiện khắp mọi nơi, vung bút vẻ để thể hiện cá tính của họ. Quay lưng lại với các bảo tàng truyền thống, họ mạnh mẽ tuyên bố rằng các trung tâm thành phố hay những khu công nghiệp bỏ hoang mới là “thiên đường” sáng tạo của riêng mình. Lời thách thức có phần ngạo mạn này khiến một số nhà sưu tập sợ hãi, nhưng cũng khiến một số chủ nhân các phòng trưng bày hào hứng đề nghị trưng bày các tác phẩm tranh tường này. Từ đó, một phong trào nghệ thuật ra đời và sống mãi đến ngày hôm nay.

Mười năm sau đó, một thương hiệu đồng hồ xa xỉ của Thụy Sỹ bước lên con đường phát triển không thể kìm hãm. Bỏ lại phía sau những xưởng sản xuất sang trọng ở trung tâm thành phố Geneva, công ty định cư ở Nyon, xây dựng Cơ sở sản xuất công nghệ cao, mở rộng quy mô theo nhu cầu và bắt đầu định hình lại bối cảnh chế tạo đồng hồ bằng cách tập trung vào ba yếu tố: sáng tạo, độc đáo và khác biệt. Đó chính là thương hiệu Hublot với những cửa hàng hoành tráng trong các đại lộ mua sắm hàng đầu mà chúng ta thường thấy ngày nay.

4 phiên bản Big Bang Meca-10 Street Art

Khi Hublot và Graffiti gặp nhau, định mệnh đã dẫn lối họ tạo ra Big Bang Meca-10 Street Art, một cực phẩm với bốn phiên bản, giới hạn chỉ có 10 chiếc cho mỗi mẫu và sẽ chỉ được bán ra tại thị trường Bắc Mỹ. Ý tưởng để hình thành thiết kế này đòi hỏi một quy trình R&D phi thường mà chỉ Hublot mới có thể nắm giữ. Vỏ Big Bang mới 44mm này được làm bằng hỗn hợp bê tông để mô phỏng kết cấu và các cạnh thô của một bức tường thật, từ đó truyền tải kiểu mà các nghệ sĩ graffiti sử dụng cho tác phẩm của họ. Vỏ Big Bang Meca-10 Street Art không hoàn hảo, không bóng bẩy và chắc chắn không quý giá, nhưng nó độc đáo và khác biệt cùng với độ bền vô song. Hublot đã thêm nhựa epoxy gốc sinh học vào hỗn hợp để đảm bảo sự rắn chắc, đồng thời tăng cường thêm sức mạnh bằng graphene. Vật liệu gốc carbon này tăng cường độ bền cho composite thêm 15% đến 20%. Cuối cùng, sự pha trộn ba loại bê tông, nhựa và graphene tái tạo một cách hoàn hảo đặc tính và màu sắc thô ráp, cứng rắn của các bức tường nơi những khu đô thị lớn.

Tài năng của nghệ sỹ đường phố Saiff Vasarhelyi đã thực sự được bộc lộ qua hình vẽ nghệ thuật trên bốn thiết kế vỏ bê tông composite này. Nhưng không dừng lại ở đó: dây đeo, cùng với bộ chuyển động và mặt số Meca-10, cũng được tô điểm bằng các mảng màu sắc hoang dã được áp dụng một cách khéo léo trên từng chi tiết nhỏ nhất. Để đạt được kết quả này, nhóm thiết kế của Hublot đã tạo ra các họa tiết được thiết kế riêng cho từng bộ phận để ngăn lớp sơn cản trở cơ chế hoạt động của đồng hồ. Cuối cùng, sự kết hợp đầy màu sắc và huỳnh quang (dưới đèn UV) mang đến cho bộ sưu tập độc đáo này sự bùng nổ về màu sắc, cả ngày lẫn đêm.

4 thiết kế trong điều kiện ánh sáng yếu

Một điểm đáng chú ý khác ở đây là bộ máy HUB1201. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2016, cỗ máy được sản xuất nội bộ 100% này đã đảo lộn tất cả các nguyên tắc cơ bản của chế tạo đồng hồ thông qua 223 bộ phận, lưỡi kim loại đục lỗ, thẳng và cong, mão răng, giá đỡ, tấm, bánh răng và hệ thống bánh răng. Cơ chế có mức dự trữ năng lượng 240h đáng kinh ngạc này có thể nhìn thấy từ cạnh bên qua lớp vỏ composite trong suốt. Mỗi tác phẩm sẽ được trình bày trong vỏ gỗ Hublot mang tính biểu tượng, đồng thời cũng được tô điểm bằng các họa tiết tương tự như trên đồng hồ.

Mặt trước và mặt sau đồng hồ

BẠN SẼ THÍCH

EDITOR'S PICK

ASEAN WATCHMAKERS
Bản Sắc Châu Á Trong Vũ Trụ Thời Gian

EDITOR'S PICK

TUDOR
Pelagos FXD Chrono “Alinghi Red Bull Racing Edition”

EDITOR'S PICK

TISSOT
Le Locle 20th – Special Edition

XU HƯỚNG THEO MÙA

RED WATCHES
Uy Quyền Sắc Đỏ

EDITOR'S PICK

GIRARD PERREGAUX
Neo Constant Escapement