La Chaux-de-Fonds là quê hương của thương hiệu Girard-Perregaux cũng như là một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Kiến trúc đô thị nơi đây được sắp xếp theo dạng lưới hình thành hoa văn đặc sắc đồng thời được bao quanh bởi nhiều tòa nhà cao tầng có cửa sổ lớn – tất cả đã trở thành nguồn cảm hứng cho hãng trong suốt 230 năm qua và được kết tinh rõ nhất ở tuyệt phẩm Laureato 38mm Copper vừa ra mắt.

T

hập niên 70 đánh dấu một giai đoạn thật phi thường cho giới thiết kế đồng hồ cao cấp. Sự sáng tạo tuyệt vời của các thương hiệu đã mang đến nhiều tạo tác với tính thẩm mỹ vượt thời gian và chức năng vượt trội; trong đó không thể không kể đến dòng Laureato của Girard-Perregaux.

Ngay từ đầu, thiết kế Laureato đã kết hợp một số hình dạng khác nhau để tạo thành một diện mạo đặc biệt nhưng gắn kết. Mỗi chiếc Laureato bao gồm một vòng bezel hình bát giác bao quanh một vòng tròn, tất cả đặt trong vỏ hình tonneau góc cạnh. Nhưng mặc dù sở hữu nhiều đường nét hình học sắc nét, vỏ Laureato vẫn giữ được nét nhẹ nhàng thanh lịch. Cuối cùng, chiếc đồng hồ sẽ được trang bị vòng đeo tay tích hợp mang tính công thái học cao, ôm sát cổ tay của người đeo và mang lại cảm giác vừa vặn thoải mái.

Chính sự kết hợp của các hình thức tương phản này đã dẫn đến cấu hình độc đáo của Laureato, khiến chúng có thể được nhận ra ngay lập tức khi nhìn từ xa.
Một số phiên bản Laureato

Với thiết kế Laureato 38mm bằng thép không gỉ, Maison một lần nữa cho thấy khả năng làm chủ nghệ thuật ánh sáng của mình. Mặt số là sàn diễn để họa tiết Clous de Paris thỏa sức bay bổng thăng hoa với các cấu trúc hình chóp thu hút ánh sáng, đồng thời còn khiến ánh mắt người nhìn như lạc vào một mê cung trên chính cổ tay mình bởi lẽ màu sắc sẽ được chuyển từ màu nâu sang vàng tông hồng xen kẽ nhiều sắc thái ở giữa. Mặt số được bổ sung biểu tượng GP màu vàng. Hình tượng cây cầu đặc trưng cho Maison lần nữa xuất hiện thể hiện sự vinh danh cho bộ máy Tourbillon với Ba cây cầu được hãng sáng tạo từ những năm 1860.

Laureato 38mm Copper

Phiên bản có kích thước trung bình – rất thích hợp với sứ mệnh vượt qua những định kiến về giới tính trong ngành đồng hồ để mang đến một tuyệt phẩm thích hợp cho cả nam lẫn nữ. Vòng bezel hình bát giác được ứng dụng cùng với vòng đeo tay tích hợp linh hoạt hệt như chất lỏng ôm quanh cổ tay người đeo.

Cận cảnh mặt số và viền bezel

Nằm trong một chiếc vỏ thép không gỉ mảnh mai chỉ dày 10mm, Laureato 38mm Copper được trang bị bộ máy tự động Calibre GP0 33 00. Qua mặt sau trong suốt, bộ máy in-house này tỏa sáng nhờ rất nhiều chi tiết tinh xảo vốn đã làm nên danh tiếng của thương hiệu. Các cây cầu được trang trí bằng Côtes de Genève thẳng và trọng lượng dao động màu vàng hồng được tô điểm bằng Côtes de Genève hình tròn.

BẠN SẼ THÍCH

ĐỒNG HỒ NAM

LOUIS MOINET
Space One Chronograph

ĐỒNG HỒ NỮ

VAN CLEEF & ARPELS
Lady Danse VCARO8Z200

UNISEX

OMEGA
Every Shade Of You, Tôn Vinh Các Sắc Thái Seamaster Aqua Terra

ĐỒNG HỒ NAM

ZENITH
Ultra Color Box Set

ĐỒNG HỒ NỮ

CHANEL PREMIÈRE WATCH
Lộng Lẫy Phẩm Chất Quý Cô