F.P.Journe kỷ niệm 20 năm thành lập Tokyo Boutique với Chronographe FB mới. Giới hạn ở con số 200, chiếc đồng hồ titan 40mm – nổi bật bộ nút bấm vàng 18K 6N viền chặt mặt số bạc mạ ruthenium – vận hành các tính năng nhờ Caliber 1518.2, bộ máy lên cót thủ công vàng hồng tích hợp cơ chế chronograph flyback.

V

ào thời điểm mà nhiều thương hiệu ưa chuộng hệ thống nhà bán lẻ trong hoạt động phân phối, François-Paul Journe lại không tuân theo quy ước đó. Ông là người đầu tiên mở công ty con cùng cửa hàng mang tên mình ở Omotesando Hills, trung tâm Tokyo vào tháng 09 năm 2003. Bước đi táo bạo, trên hết dựa vào bản năng cũng như sự ngưỡng mộ đối với Nhật Bản, đất nước dưỡng nuôi cả sự hiện đại lẫn truyền thống lâu đời. Chỉ cách Nezu Museum một quãng đường ngắn, F.P.Journe Boutique ẩn mình bên trong ‘La Collezione’ – tác phẩm của Tadao Ando, kiến trúc sư về tâm linh, được tôn vinh như một báu vật quốc gia – có phong cách tối giản nổi bật dáng hình học cùng khả năng làm chủ tinh tế ánh sáng tự nhiên. Việc lắp đặt một cầu thang đôi hoành tráng vào tháng 04 năm 2004 giúp kết nối tầng 1 và tầng trệt, nâng tổng diện tích sàn lên 300m2. Tái diễn giải đường cong của lan can, tủ trưng bày sở hữu thiết kế đặc biệt do thợ cơ khí người Thụy Sỹ, Xavier Dietlin, thực hiện. Được gọi là Archage, chúng giống như những tác phẩm điêu khắc và trở thành chủ đề xuyên suốt chuỗi boutique F.P.Journe.

Trong lối bố trí hoàn toàn do Seihachi Sagawa và François-Paul Journe hình dung, mỗi yếu tố đều được lựa chọn tỉ mỉ để tạo ra một không gian riêng biệt phản ánh triết lý riêng. Trước khi bước qua ngưỡng cửa, du khách hẳn chú ý đến tay nắm cửa nguyên bản sản xuất tại Nhật và được tạo hình theo rotor tích hợp vào Calibre Octa. Trong khi đó, nội thất diễn giải lịch sử lâu dài của ngành chế tác đồng hồ. Chân dung nhiều bậc thầy chế tác đồng hồ vĩ đại thế kỷ 17 và 18 chiếm vị trí đáng tự hào trong những hốc tường nghệ thuật, trong khi bàn làm việc, đèn ‘Quinquet’, máy tiện, công cụ cổ điểm xuyết các khu vực khác nhau. Đặc biệt, library là nơi trưng bày nhiều tác phẩm về nghệ thuật và đo đếm thời gian. Lần đầu tiên trên thế giới, trong một cửa hàng đồng hồ có sự hiện diện của quầy bar, mang tới không gian thân thuộc như ở nhà, cho phép nhà sưu tập và tín đồ đồng hồ gặp gỡ, cùng thưởng thức tách cà phê thơm lừng giữa lúc trò chuyện về niềm đam mê cũng như chủ đề yêu thích. Để hoàn thiện phong cách trang trí, các bức tường được tô điểm bằng những bức bích họa lớn đơn sắc miêu tả cảnh người thợ đồng hồ đang làm việc, mời du khách đắm mình vào thế giới của F.P.Journe.

Tái diễn giải đường cong của lan can cầu thang đôi độc đáo, tủ trưng bày sở hữu thiết kế đặc biệt do thợ cơ khí người Thụy Sỹ, Xavier Dietlin, thực hiện

Tokyo Boutique là một cột mốc quan trọng trong lịch sử F.P. Journe và điểm khởi đầu cho sự mở rộng trên toàn thế giới của thương hiệu. Tính đến thời điểm hiện tại, 12 F.P.Journe Boutiques and Maisons chào đón các nhà sưu tập, từ Hồng Kông đến Geneva, từ Paris đến New York. Như lời tri ân gửi đến họ, François-Paul Journe đã quyết định sáng tạo nên Tokyo Boutique Anniversaire Series bao gồm những chiếc đồng hồ độc đáo. Phiên bản đầu tiên giới hạn 20 chiếc ra mắt năm 2005, Chronomètre Souverain, sở hữu vỏ titan đánh bóng, mặt số ruthenium và núm vặn vàng 18K 6N Gold. Tiếp theo, Chronomètre à Résonance giới hạn 12 chiếc trình làng năm 2006; Tourbillon Souverain giới hạn 20 chiếc ra mắt năm 2007; Octa Perpétuelle giới hạn 99 chiếc lộ diện năm 2009. Cuối cùng, Centigraphe Souverain khai sinh năm 2016 đánh dấu sinh nhật lần thứ 10 của một trong số các boutique F.P. Journe. Giới hạn ở con số 80 có đánh số, từng thành viên chạm khắc tên thành phố tương ứng.

Các thành viên thuộc Tokyo Boutique Anniversaire Series

Nhân kỉ niệm 20 năm hiện diện tại Nhật Bản, một sự kiện đặc biệt được F.P. Journe tổ chức tại Tokyo Boutique, quy tụ cộng đồng những người đam mê và sưu tập từ khắp nơi trên thế giới. Nhân vật chính của buổi tối đáng nhớ, Chronographe FB thu hút mọi sự chú ý. Tiếp nối chuỗi tiêu chuẩn thẩm mỹ của các tiền nhiệm, phiên bản mới khoác vỏ titan 40mm – nổi bật bộ nút bấm vàng 18K 6N – viền chặt mặt số bạc mạ ruthenium chứa các bộ đếm sapphire. Vẻ ngoài thanh lịch được hoàn thiện bằng dây da cá sấu đỏ tía gắn khóa gập vàng 18K 6N.

Chronographe FB khoác vỏ titan 40mm – nổi bật bộ nút bấm vàng 18K 6N – viền chặt mặt số bạc mạ ruthenium chứa các bộ đếm sapphire

Giới hạn ở con số 200 chiếc, Chronographe FB mang trong mình Calibre 1518.2 mới bằng vàng hồng có chức năng ‘fly-back’, hỗ trợ người đeo đặt lại và tái khởi động chronograph ngay lập tức, để thực hiện các phép đo liên tiếp bằng cách nhấn nút ngụ vị trí 4 giờ. Thang đo tốc độ tachymeter cho biết tốc độ trong khoảng cách dựa trên 1.000m bằng kim giây chronograph, thực hiện vòng quay hoàn chỉnh trong 2 phút. Trong khi đó, bộ đếm phút chiếm giữ vị trí 3 giờ hoàn thành vòng xoay trong 60 phút, với mỗi lần kim nhảy là 2 phút; còn bộ đếm giây nằm ở vị trí 9 giờ. Được tích hợp một cách tinh tế vào mặt số bạc mạ ruthenium, ngày quá khổ nép mình ở vị trí 6 giờ.

Mặt trước và sau của Calibre 1518.2, bộ máy lên cót thủ công được làm từ vàng hồng 18K

BẠN SẼ THÍCH

COMPLICATIONS

JEWELRY WATCHES
Đồng Hồ Trang Sức Tô Điểm Cho Thời Gian

COMPLICATIONS

VACHERON CONSTANTIN
Les Cabinotiers – The Berkley Grand Complication

THỊ TRƯỜNG

ROLEX
Chiến Lược Bền Vững Trên Lộ Trình Tương Lai

COMPLICATIONS

EDOX
CO-1 Automatic Chronograph

COMPLICATIONS

BLANCPAIN
Bathyscaphe Quantième Complet Phases de Lune