élégante Gino’s Dream, chuyển tải lòng tri ân sâu sắc mà François-Paul Journe gửi đến người bạn kiêm nhà đồng sáng lập đã khuất, Serge Cukrowicz, hiện hữu trong tùy chọn vỏ Flat Tortue® Titanium hoặc Titalyt®. Trong đường kính 48mm, vỏ viền chặt vành gờ kính điểm xuyết 52 viên đá màu cầu vồng lung linh, phản ánh phong cách rực rỡ của quý ông nhiệt thành được mọi người trìu mến gọi với tên Gino.

T

rong vũ trụ chế tác đồng hồ, một số cái tên nhất định có sức ảnh hưởng đặc biệt. Serge Cukrowicz, quý ông đầy đam mê và cá tính, được biết đến với cái tên Gino, là một trong những nhân vật như vậy. Sinh năm 1959 tại Antwerp (Bỉ), ông là con trai của Sammy Cukrowicz, nhà buôn kim cương nổi tiếng. Ngay từ thuở bé thơ, ông đã dành cho ngành chế tác đồng hồ niềm đam mê mạnh mẽ nhờ vô số món quà đặc biệt từ người cha yêu kính, những chiếc đồng hồ Flik Flak. Năm 1987, Gino đồng sáng lập cửa hàng Ginotti Jewelers, tự gọi mình là “CET”. Chuộng phong cách ăn mặc sặc sỡ, ông luôn đeo chiếc vòng tay màu vàng quý phái cũng như rất nhiều phụ kiện, bao gồm cả đôi bông tai kim cương nổi tiếng. Những lựa chọn đặc biệt đó phản ánh cách tiếp cận cuộc sống đầy màu sắc, sống động và đam mê rất riêng. Vào đầu những năm 1990, tại Hội chợ Basel, Gino tình cờ gặp François-Paul Journe đeo chiếc đồng hồ tourbillon kết hợp bộ điều chỉnh remontoire đầu tiên, và cố gắng thuyết phục để mua lại, nhưng thất bại. Ông ngay lập tức nhận ra thiên tài đằng sau kiệt tác này. Cuộc gặp gỡ đánh dấu khởi đầu của một tình bạn, một mối hợp tác lâu dài với cột mốc quan trọng là khai sinh F.P. Journe năm 1999.

François-Paul Journe (trái) cùng người bạn, đồng sự quá cố Serge Cukrowicz

Mang cái tên gợi nhớ bao hồi ức về nhà đồng sáng lập quá cố, élégante Gino’s Dream, là món quà đặc biệt mà François-Paul Journe dành tặng người bạn, đồng sự yêu quý. Phản ánh chuyên môn thông thạo bởi Boîtiers de Genève – đơn vị trực thuộc thương hiệu độc lập Thụy Sỹ, vành gờ kính điểm xuyết 52 viên đá baguette màu cầu vồng tương thích vòng đeo sắc vàng/cam phản ánh phong cách gắn liền Gino. Vượt qua khâu chọn lựa vô cùng tỉ mỉ bởi chính François-Paul Journe, tổ hợp đá màu thượng hạng được nạm với độ chính xác đến một phần trăm milimét, nhằm tạo bố cục hài hòa đồng thời phản chiếu tối đa ánh sáng.

Phản ánh chuyên môn thông thạo bởi Boîtiers de Genève, vành gờ kính điểm xuyết 52 viên đá baguette màu cầu vồng

Mặt số phát quang hoàn toàn, thành quả kiến tạo bởi xưởng Cadraniers de Genève, đảm bảo khả năng hiển thị rõ ràng trong bóng tối, được viền chặt bởi vỏ Flat Tortue® 48mm hiện hữu trong tùy chọn Titanium hoặc Titalyt® xám anthracite. Tính linh hoạt khiến chiếc đồng hồ đặc biệt phù hợp mọi phong cách, từ giản dị đến trang trọng.

élégante Gino’s Dream nhận năng lượng từ Calibre 1210, nhân dịp bộ máy đánh dấu 10 năm ngày ra mắt lần đầu. Vào năm 2014, sau 8 năm nghiên cứu và phát triển, F.P. Journe tự hào công bố bộ máy cơ – điện tử nổi tiếng, Calibre 1210, có khả năng tạm dừng cũng như tái khởi động thời gian. Sau 35 phút bất động, đồng hồ sẽ chuyển sang chế độ ngủ để tiết kiệm năng lượng. Ngay sau khi được đeo lại, nhờ bộ phát hiện chuyển động tại vị trí 4:30, cỗ máy lập tức tái thiết đặt thời gian chính xác, theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ, một cách nhanh nhất, mang lại khả năng tự chủ từ 8 đến 10 năm khi sử dụng bình thường và lên đến 18 năm ở chế độ ‘standby’.

élégante Gino’s Dream trong tùy chọn vỏ Flat Tortue® 48mm hiện hữu trong tùy chọn Titanium hoặc Titalyt® xám anthracite

Tất cả các bộ phận cơ học đều được sản xuất nội bộ F.P. Journe, tuân thủ các tiêu chí hoàn thiện và chất lượng nghiêm ngặt. Tuy nhiên, bộ phận điện tử được thiết kế ở Thụy Sỹ đồng thời tích hợp bộ vi xử lý phát minh theo các thông số kỹ thuật độc đáo. Để tăng thêm nét tinh tế, các rãnh mạch khắc mạ vàng hồng ngầm nhắc nhở về các bộ máy cơ học bằng vàng hồng 18K thuộc bộ sưu tập Classique. Triết lý làm nền tảng cho élégante phù hợp với các giá trị làm nên danh tiếng F.P. Journe: sự cân bằng giữa truyền thống và nỗ lực cải tiến. Với tinh thần này, François-Paul Journe đã chọn sử dụng các công nghệ hiện đại đồng thời tôn trọng các quy tắc Haute Horlogerie. Vì lẽ đó, bộ máy đóng vai trò trái tim của élégante, với các thành phần tiên tiến, tượng trưng cho cầu nối giữa quá khứ và tương lai.

Chiếc đồng hồ F.P. Journe mới tượng trưng cho cầu nối giữa quá khứ và tương lai khi mang trong mình bộ máy cơ – điện tử Calibre 1210 tiên tiến, nổi bật bộ phát hiện chuyển động tại vị trí 4:30

Không đơn thuần là chiếc đồng hồ, élégante Gino’s Dream đích thực là lời tri ân sâu sắc dành cho một người đàn ông đầy nhiệt thành để lại dấu ấn đậm sâu trong trang sử F.P. Journe. François-Paul Journe không chỉ tôn vinh ký ức của Gino mà còn minh chứng cho tình bạn thân thiết, mối quan hệ hợp tác quý giá và nỗ lực cùng hướng đến sự xuất sắc.

BẠN SẼ THÍCH

UNISEX

HERMÈS
Slim d’Hermès Pocket Mysterious Rider

ĐỒNG HỒ NAM

ARNOLD & SON
Double Tourbillon White Gold Amber Edition

ĐỒNG HỒ NỮ

CHANEL
Boy·Friend Skeleton Pink Edition Watch

ĐỒNG HỒ NAM

ORIS
Great Barrier Reef Limited Edition IV

ĐỒNG HỒ NAM

GIRARD-PERREGAUX
Quasar Light Tourbillon With Three Bridges