Tại một nhà kho vắng vẻ cách Geneva 50 phút, trong khung cảnh bình dị khác hẳn với những không gian xa hoa sang trọng gắn liền với tên tuổi Chopard, Mille Miglia Classic Chronograph JX7 đã được hãng trân trọng giới thiệu đến các bị khách quý. Chiếc đồng hồ này chính là tạo tác đặc biệt tôn vinh mối liên kết giữa gia đình Scheufele và biểu tượng đua xe huyền thoại Jacky Ickx.

T

ình bạn của Scheufele và Ickx bắt đầu bằng một cuộc gặp gỡ tình cờ tại một cửa hàng Chopard, nơi Ickx đến để sửa chữa một món đồ trang sức. Cuộc gặp gỡ tình cờ này, trải qua nhiều năm biến động, đã hình thành nên tình bạn lâu dài thắm thiết, đến nỗi Ickx dần hòa nhập hoàn toàn vào đại gia đình Chopard. Chính mối liên kết này mà Mille Miglia Classic Chronograph JX7 đã ra đời với tất cả sự tri ân, nhớ mong và tôn kính.

Thiết kế này bao gồm hai phiên bản giới hạn: 250 chiếc bằng hợp kim Lucent Steel bền vững và đặc trưng của Chopard; cùng với đó là 50 chiếc khác kết hợp giữa chất liệu Lucent Steel với vàng hồng 18 cara có nguồn gốc hợp pháp. Cả hai đều nổi bật với đường kính 40,5mm, gây ấn tượng nhờ mặt số màu xanh đậm dựa trên màu chiếc mũ bảo hiểm nổi tiếng của Ickx, thường được ông gọi trìu mến là “con cú” do sở hữu các đường sọc trắng đặc biệt. Mặt số này không chỉ đẹp mắt mà còn đảm bảo mức độ dễ đọc tối ưu trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau nhờ các vạch chỉ giờ và kim phủ Super-LumiNova.

Hai phiên bản Mille Miglia Classic Chronograph JX7

Các chi tiết thiết kế mở rộng đến dây đeo cao su lấy cảm hứng từ mặt lốp Dunlop những năm 1960được hãng phủ lên sắc xanh đậm giúp củng cố thêm tính xuyên suốt về mặt thẩm mỹ của mẫu đồng hồ. Mặt kính sapphire ‘glass box’ trên mặt số tạo thêm nét cổ điển, đồng thời cũng giúp người sở hữu quan sát rõ ràng và toàn diện hơn mặt số phức tạp bên dưới.

Cận cảnh mặt kính sapphire “glass box”

Vận hành mẫu đặc biệt này là bộ máy bấm giờ tự lên dây được chứng nhận bởi Viện kiểm nghiệm đồng hồ bấm giờ chính thức của Thụy Sỹ, có khả năng dự trữ năng lượng trong 54 giờ và chiến đấu mạnh mẽ ngay cả dưới sự khắc nghiệt của các cung đường đua.

Mặt sau của đồng hồ

Có thể nói, JX7 không chỉ là một chiếc đồng hồ; đó là cả một câu chuyện kể về tình bạn được vun đắp nhờ những đam mê chung, sự tôn vinh nghệ thuật chế tạo đồng hồ và là biểu tượng cho tinh thần đua xe không ngừng nghỉ.

BẠN SẼ THÍCH

ĐỒNG HỒ & XE HƠI

TAG HEUER
Carrera Chronograph x Porsche 963

ĐỒNG HỒ & LỐI SỐNG

ROLEX X WIMBLEDON 2024
Con Đường Đến Sự Vĩ Đại Của Quần Vợt

ĐỒNG HỒ & LỐI SỐNG

OMEGA OLYMPIC GAMES CAMPAIGN
Khơi Dậy Tinh Thần Thể Thao Mãnh Liệt

ĐỒNG HỒ & LỐI SỐNG

SPEAKE-MARIN
Openworked Dual Time Terracotta

ĐỒNG HỒ & XE HƠI

TAG HEUER
Bí Ẩn Về Chiếc Đồng Hồ F1 Quý Hiếm Nhất: Ukyo Katayama