Hình dáng hoa trà khơi nguồn cảm hứng cho tất cả các thiết kế trong bộ sưu tập của Chanel, được thể hiện qua các kiểu dáng và tô điểm bằng đá sapphire hồng, đá hồng ngọc và vàng hồng hiện đại. Chanel đã làm sống lại biểu tượng đầy chất thơ rất được ưa thích của Gabrielle.

Theo David Yip


Quý bà Gabrielle Chanel

Hoa cưới và đám cưới luôn được nhắc đến cùng nhau, chúng được sinh ra dành cho nhau – giống như Chanel và hoa trà. Gabrielle Chanel say mê và phát hiện ra loài hoa này bởi các trang tiểu thuyết Trà Hoa Nữ (La Dame aux Camelias) của Alexandre Dumas cùng nhân vật nữ anh hùng luôn mang theo một bông hoa trà trắng để thể hiện sự thuần khiết của mình. Và khi chàng Boy Capel say tình cưa cẩm bà, anh chàng tặng bó hoa trà đầu tiên, bà đã lập tức “đổ gục”.

Không có gai cũng chẳng hương thơm, Gabrielle thấy được hình dáng hoa trà, sự đối xứng cổ điển, sự hoàn hảo của các cánh hoa thể hiện sự tinh tế giản đơn. Loài hoa đã trở thành một trong những biểu tượng đậm chất thơ suốt cuộc đời của bà. Đặc biệt là hoa trà trắng bà luôn đeo như một món đồ trang sức tương phản với chiếc váy đen nhỏ nhắn của mình.

Hoa tai Rouge Incandescent

Năm nay thương hiệu danh tiếng đã biến nguồn cảm hứng của người sáng lập thành những món đồ trang sức cao cấp sáng tạo nhất và mang đầy tính thử nghiệm – Bộ sưu tập 1.5 Collection. Gabrielle là người tin vào thần số, và 5 là con số may mắn của bà. Các chương trình thời trang hai năm một lần của bà luôn được tổ chức vào ngày thứ năm của tháng.

1.5– ‘1 bông hoa trà, 5 điều quyến rũ’ – Bộ sưu tập trang sức cao cấp có 50 món đồ, khoảng một nửa trong số đó có thể tháo rời và chuyển thành ít nhất năm biến thể khác, để mang đến cho người đeo sự tự do thoải mái lựa chọn và vô số khả năng thể hiện cá tính của mình. Thần số và khả năng tùy biến kết hợp cùng nhaunhằm phục vụsứ mệnhgiải phóng và trao quyền cho phụ nữ thông qua thời trang – chính xác là sứ mệnh cả đời của Mademoiselle Chanel.

Vòng cổ Révélation Diamant

Hình dáng hoa trà chính là nguồn cảm hứng cho tất cả các thiết kế, được thể hiện qua vô số kiểu dáng và tô điểm bằng những viên đá sapphirehồng, đá hồng ngọc và vàng hồng hiện đại. Để đạt được mức độ chuyển đổi trơn tru, các thợ kim hoàn của Chanel đã chế tạo ra các kẹp và chốt kín cho phép dễ dàng tháo rời và gắn lại các chi tiết, để phụ nữ dễ dàng đeo các món đồ theo cách mình muốn. Ngoài ra, các thiết kế phải trông hoàn chỉnh và đẹp mắt ngay cả khi các bộ phận đã được tách rời.

Kết quả được thấy rõ thông qua món đồ có yêu cầu kỹ thuật phức tạp nhất và vô cùng giá trị của bộ sưu tập, vòng cổ Revelation Diamant. Có giá 6,5 triệu đô la Singapore và cần hơn 1.400 giờ làm việc, sự linh hoạt của vòng cổ bắt đầu với họa tiết hoa trà có thể tháo rời, đeo theo nhiều cách, bao gồm làm thành kẹp tóc, trâm cài, và tiếp tục với vòng cổ, có thể đeo dài hoặc ngắn như một chiếc choker, hoặc thậm chí rủ xuống tấm lưng trần.

Một món đồ có thể chuyển đổi khác, vòng cổ Rouge Incandescent bằng vàng trắng với hồng ngọc và kim cương, có một họa tiết hoa trà kháckiểu chi tiết rỗng(openwork) được nạm bằng những viên ruby hình chữ nhật. Khi được tháo ra, hoa trà có thể được đeo như một chiếc trâm cài.

Ngoài ra, đồng hồ Cristal Illusion sử dụng vật liệu hiếm thấy trong ngành trang sức cao cấp – đá pha lê hoặc thạch anh không màu –cho các chi tiết vòm được đính hoa trà cắt xẻ bằng vàng trắng. Mặt số có thể lật ra để lộ một bông hoa trà, biến chiếc đồng hồ thành chiếc vòng tay.

Đồng hồ Eclat de Diamant

Một chiếc đồng hồ khác có thiết kế với một viên kim cương đã từng rất được ưa chuộng, nhưng giờ hiếm thấy. Chiếc đồng hồ Eclat de Diamant với viên kim cương cắt hoa hồng 8.02ct trên mặt đồng hồ, che đi một phần mặt số,mang lại nét ấm áp cổ xưa của họa tiết hoa hồng và gợi lên cảm giác về một món đồ được sinh ra để truyền lại cho nhiều thế hệ sau.

Dù nhỏ bé, nhưng những chiếc nhẫn cũng có thể được biến đổi. Chiếc nhẫn Rouge Tentacion, chế tác bằng vàng hồng, spinel đỏ, kim cương, những cánh hoa kim cương có thể tháo rời để lộ ra chất liệu spinel, có thể được gắn vào một chiếc trâm cài Camelia nhỏ bằng vàng hồng và kim cương để tạo ra hiệu ứng ngoại cỡ.

Hộp trang sức Camelia Treasure Box

Kết lại bộ sưu tập gây ngỡ ngàng bất tận này là Camelia Treasure Box, một chiếc hộp đựng đồ trang sức làm từ vàng trắng, xà cừ, kim cương, ngọc trai nuôi cấy và đá tourmaline. Họa tiết hoa trà trên nắp hộp có thể được tháo ra và đeo như một chiếc trâm cài đẹp mắt – một ‘bí mật’phù hợp với tinh thần tự do của Gabrielle Chanel, người đã từng nói: “Bạn chỉ sống một lần thôi, cho nên hãy làm con người thú vị.”


Xem thêm về Chanel

Tìm hiểu về thương hiệu Chanel

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

Tags: