Phong cách sáng tạo táo bạo của ngài Louis Cartier in đậm trong Tank – chiếc đồng hồ hình chữ nhật đơn giản mà tinh tế, gợi nhớ đến một phương tiện chiến đấu khi nhìn từ trên cao. Theo dòng thời gian thăng trầm, cỗ máy thời gian vẫn khiến giới mộ điệu, bao gồm những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, đắm say như buổi đầu.

T

ank – dù trải qua nhiều lần cập nhật – vẫn giữ vẹn tinh hoa thiết kế thuộc về bản gốc năm 1917: hai thanh bên dọc (còn gọi là brancard) kéo dài tích hợp dây đeo và viên sapphire cắt kiểu cabochon nhô cao trên núm vặn. Có thể nói, hai chi tiết vĩnh cửu theo tháng, năm này đã khiến tạo tác trở thành bạn đồng hành hoàn hảo cùng những người tiên phong trong hoạt động nghệ thuật và văn hóa.

Đến từ nhiều quốc gia khác nhau, 5 nhiếp ảnh gia trẻ tài năng gồm Moath Alofi, Coco Capitán, Luis Alberto Rodríguez, Satoshi Saïkusa và Yuan Gao thể hiện sự kết nối đặc biệt với chiếc đồng hồ biểu tượng, thông qua loạt hình chân dung tự chụp. Lần đầu tiên diễn xuất dưới ống kính của chính mình, họ đã tròn vai mẫu ảnh khi kết hợp ăn ý cùng “bạn diễn” Cartier Tank.

MOATH ALOFI

Sinh năm 1984 tại Ả Rập Saudi, Moath Alofi phụ trách các chương trình văn hóa tại Cơ quan Phát triển Vùng Al Madinah. Anh là người sáng lập studio AlMthba cũng như nhiệt tình tham gia gầy dựng Erth Team, một nhóm sản xuất chuyên nghiệp tập trung vào ghi hình những chuyến đi săn, chụp ảnh trên không và tài liệu du lịch.

COCO CAPITÁN

Nghệ sĩ kiêm nhiếp ảnh gia người Tây Ban Nha – Coco Capitán nhanh chóng nổi tiếng quốc tế trong vai trò một nhiếp ảnh gia thời trang. Ở tuổi 26, Coco Capitán tạo tên tuổi bằng cách kết hợp nhuần nhuyễn nhiếp ảnh, hội họa cũng như biểu diễn, với biên tập bao gồm khẩu hiệu và cách ngôn xã hội.

Royal Oak Selfwinding 37mm phiên bản vàng hồng 18K của Audemars Piguet

LUIS ALBERTO RODRÍGUEZ

Hiện sống tại Berlin, Luis Alberto Rodríguez là một nhiếp ảnh gia và vũ công người Mỹ gốc Cộng hòa Dominica. Bị cuốn hút bởi những cơ thể đang chuyển động, người nghệ sĩ này thích đặt người mẫu của mình vào các tư thế đặc biệt. Cô từng tiết lộ: “Là một vũ công, tôi sử dụng kiến thức về cơ thể mà bản thân nắm bắt được, để định hướng sáng tạo cho những người mình có cơ hội cộng tác”.

SATOSHI SAÏKUSA

Nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ chân dung và nhà điêu khắc người Nhật Bản Satoshi Saïkusa đã sống và làm việc ở Paris từ giữa những năm 1980. Kể từ những năm 2000, cùng với việc cộng tác trong lĩnh vực nhiếp ảnh thời trang, Saïkusa đã tập trung vào nhiếp ảnh điêu khắc. Đặc biệt, anh đã phát triển một kỹ thuật mới để cắt và lắp ráp các bức ảnh của mình.

Omega De Ville Trésor In 18K Moonshine™ Gold rất được lòng phái đẹp

YUAN GAO

Gao Yuan, nhiếp ảnh gia hàng đầu Trung Quốc, đặc biệt nổi tiếng trong không gian Rock. Kể từ năm 1990, cô đã chụp ảnh gần như mọi nghệ sĩ nhạc rock và vô vàn khoảnh khắc quan trọng nhất trong các đêm diễn. Bộ sưu tập ảnh mà nữ nghệ sĩ thực hiện chính là nhân chứng cho sức sống mạnh mẽ của thể loại Rock Trung Quốc.

Ảnh: Cartier 

BẠN SẼ THÍCH

EVENTS

BVLGARI
Ấm Áp Đêm Dạ Tiệc Cuối Năm

EVENTS

SEIKO VIỆT NAM
Đánh Dấu Kỷ Niệm 110 Năm Lịch Sử Chế Tác Đồng Hồ

EVENTS

VAN CLEEF & ARPELS
Mang Vũ Trụ Đa Sắc Đến Với Seoul

EVENTS

SALÓN INTERNACIONAL ALTA RELOJERÍA MÉXICO 2023
Màn Trình Diễn Của Những Sáng Tạo Đặc Biệt

EVENTS

ULTRALUXE 2023
Kết Nối Những Tâm Hồn Đồng Điệu