Nguồn cảm hứng đích thực, hình dáng đầy đặn đã truyền cảm hứng cho Cartier tạo ra một bộ sưu tập độc đáo, đồng điệu với cảm quan về thiên nhiên: nổi loạn, tự do và tinh tế, mở ra một không gian sáng tạo đúng nghĩa, mang đến những tạo tác bất ngờ và độc đáo. Đây chính là nguồn gốc của bộ sưu tập Grain de Café: một tạo tác sống động, sang trọng và vui tươi..

N

hững chiếc nhẫn, vòng cổ và vòng đeo tay được gắn trên vòng chuỗi với hai tông vàng, trên cùng là vương miện đơn hoặc đôi được đính những viên kim cương có kích thước khác nhau.

Một phiên bản cực kỳ sang trọng tông rose gold có nhẫn và vòng cổ có đá hắc diện thạch xen kẽ với vàng, điểm xuyết bằng kim cương. Thiết kế hướng đến sự dung hòa giữa sức mạnh và sự mềm mại, mang đến một tầm nhìn mới về cái đẹp.

Những chùm hạt xếp tầng, kết cấu tinh xảo tạo nên Bộ sưu tập Grain de Café thể hiện phong cách và tinh thần độc lập của Cartier.

Nữ diễn viên Elle Fanning xinh đẹp trong chiến dịch quảng bá Grain de Café

TẠI SAO LẠI LÀ HẠT CÀ PHÊ? HỌA TIẾT NÀY TỪNG XUẤT HIỆN VÀO NĂM 1938 DƯỚI THỜI CỦA GIÁM ĐỐC SÁNG TẠO JEANNE TOUSSAINT

Trong nhiều thập kỷ, đặc biệt là trong những năm 1950 và 1960, đó thật sự là một thành công lớn. Dù có kích thước nhỏ bé, thứ hạt này lại tượng trưng cho sự thống nhất của hai biểu tượng đinh nhà Cartier: Cây cỏ với tông vàng gold và những thứ bình phàm được nâng tầm bởi con mắt của người thợ kim hoàn.

Grain de Café mang đến định nghĩa mới của sự sang trọng khi khai thác chất liệu duy nhất là vàng

KỸ NGHỆ THƯỢNG THỪA TÔN VINH CHỦ NGHĨA TỰ NHIÊN

Tất cả những nghệ nhân lành nghề nhất của Jewellery Ateliers đều tập trung cho một mục tiêu chung: Tái hiện loài thực vật này chân thực nhất bằng kỹ nghệ thượng thừa. Để giải phóng tiềm năng ban đầu của thứ hạt chất chứa năng lượng này, màu đen mun của nó được chuyển thành vàng. Vàng nguyên chất, sáng chói và màu vàng tuyệt đối, được làm thành hai sắc thái. Sau đó những nghệ nhân tài hoa của xưởng khéo léo biến ngọn hải đăng vững chắc này thành những tạo tác sống động.

Grain de café là bộ sưu tập tượng hình mới mẻ của Cartier; đó là sự tự do cho phép vượt qua ngưỡng sáng tạo đơn thuần để tiến đến và phát triển một kiến trúc đa giác quan

MỘT THIẾT KẾ MANG TRONG MÌNH SỰ THỜI THƯỢNG

Với Jeanne Toussaint, vàng là sự lựa chọn hiển nhiên bởi bà biết rằng nó hoàn toàn phù hợp với nhiều thiết kế. Trơn hay có vân, gadroon hoặc bện, dạng lưới hoặc khớp nối, nó trở thành biểu hiện của món trang sức vui tươi và rực rỡ tỏa sáng cho đến khi bà rời thương hiệu vào năm 1970.

Một làn sóng đầy nắng vượt qua tĩnh mạch của chủ nghĩa tự nhiên và nhìn thấy một khu vườn quý giá nở rộ: bên cạnh những cây cọ trĩu quả quý giá, những chiếc lá nguyệt quế bằng vàng ròng và những bó hoa rực rỡ sắc màu, những sáng tạo của Grain de Café được nhân lên gấp bội. Hầu hết thường được làm bằng vàng gold, mặc dù đôi khi cũng được điêu khắc bằng vật liệu quý như san hô, những hạt cà phê đầu tiên này thường được đính kim cương hoặc đá màu, và đôi khi còn được lát một nửa.

Dù là mang kiểu dáng phù hợp với thường nhật hay trang trọng, những dây chuyền, vòng tay và hoa tai thuộc bộ sưu tập Grain de Café được Công nương Grace của Monaco đánh giá cao và trở thành một phần của bộ sưu tập các tác phẩm của Cartier của bà.

Bộ sưu tập Grain de Café là minh chứng cho khả năng của thương hiệu trong việc nhìn nhận và khai thác vẻ đẹp ngay cả ở những tạo vật có kích thước nhỏ như hạt cà phê. Con mắt lão luyện tận hưởng niềm vui trong việc tô điểm cuộc sống và hướng đến sự hoàn hảo từ chính sự quý giá của một kiệt tác rạng.

BẠN SẼ THÍCH

ĐÁ QUÝ

DILYS’
‘Nhịp Cầu’ Đi Đến Trái Tim Giới Mộ Điệu

ĐÁ QUÝ

GOLDMARK OAKHAM
Thương Hiệu Trang Sức Hoàng Gia

ĐÁ QUÝ

ALEXANDER LAUT
Đắm Say Trong Nghệ Thuật Trang Sức

ĐÁ QUÝ

CARATELL
Rực Rỡ Sắc Màu Di Sản

LỄ HỘI

CARTIER
Love Bracelets