Breitling Superocean Automatic 36 in turquoise, white and orange_Ref. A17377211A1S1_A17377211C1S1 & A17377211O1S1_RGB

SuperOcean Collection 2022 tái hiện trung thực nét thẩm mỹ thuộc về SuperOcean Slow Motion nguyên bản những năm 1960 và 1970, đồng thời bổ sung các tính năng hiện đại cùng bảng màu tươi sáng. Thêm lung linh dưới vạt nắng cuối hè, từng thành viên mới xuất xưởng Breitling sắm trọn vai trò chiếc đồng hồ hữu dụng cả trong hoạt động thể thao dưới nước lẫn nhịp sống thường ngày.

V

ào những năm 1960, lặn với bình khí lấy cảm hứng từ cuộc phiêu lưu của nhà thám hiểm đại dương Jacques Cousteau, trở nên thịnh hành. Trong môn thể thao này, thời gian – yếu tố quan trọng hàng đầu – hầu như chỉ được đo bằng phút. Cũng chính thời điểm đó, Breitling nung nấu khát vọng cung cấp một chiếc đồng hồ công cụ không chỉ tốt nhất mà còn phải mang phong cách riêng.

Để tạo ra SuperOcean nguyên bản, đội ngũ thiết kế Breitling đã loại bất kỳ tính năng thừa nào không hỗ trợ nhu cầu cứu sinh khi lặn dưới nước. Mặt số có độ tương phản cao tích hợp thêm thang đo phút quan trọng. Đồng thời, chỉ số dài được thay thế bởi chỉ số hình que ngắn phát quang nhằm tăng cường khả năng dễ đọc. Và, trong bước đi táo bạo nhất, nhà chế tác Thụy Sỹ mạnh dạn từ bỏ kim giây, vì vận động viên lặn… không thực sự cần. Cuối cùng, chiếc đồng hồ bấm giờ dựa trên phút mang tính cách mạng mệnh danh là “Slow Motion” – vì phải mất một giờ để hoàn thành vòng quay quanh mặt số – ra đời.

Ra mắt giới mộ điệu, nhà bán lẻ cùng truyền thông nhân lễ hội đua mô tô nước và lướt ván Wheels & Waves diễn ra cuối tháng 6 kéo dài đến đầu tháng 7 vừa qua tại Biarritz, SuperOcean mới quay trở lại triết lý đồng hồ công cụ đơn giản hóa của Slow Motion. Mặc dù, bộ sưu tập đã được sửa đổi nhằm đáp ứng nhu cầu người đeo hiện đại (tất nhiên là phải có kim giây), đôi mắt tinh tường sẽ nhận ra một số thiết kế vẫn ‘chung thủy’ cùng bản gốc.

SuperOcean mới gọi mời ánh nhìn bằng mặt số tươi sáng

Hiện hữu trong 4 kích thước 46, 44, 42 và 36mm, mặt số đầy màu sắc kết hợp vỏ thép, hỗn hợp thép – vàng hoặc đồng, đồng thời sóng đôi dây cao su, vòng đeo kim loại ba dãy mắt xích dễ dàng nới rộng khoảng 15mm. Đặc biệt, hợp kim đồng trong phiên bản 44 và 42mm có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời, sẽ phát triển lớp gỉ tinh tế theo thời gian, khiến chiếc đồng hồ càng thêm ấn tượng và độc đáo.

Breitling Superocean Automatic 44 & 42 in bronze_Ref. N17375201L1S1 & N17376201Q1S1_RGB

Nổi bật trong bộ sưu tập mới này, SuperOcean Automatic 42 Kelly Slater đánh dấu sự hợp tác giữa Breitling cùng nhà vô địch lướt sóng Kelly Slater. Giới hạn 1.000 chiếc, tạo tác khác biệt bởi mặt số cam bắt mắt và dây đeo cao su xanh quân đội. Cách phối màu thú vị này lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ mà cha của Slater từng đeo khi chinh phục những con sóng lớn.

SuperOcean Automatic 42 Kelly Slater – phiên bản giới hạn 1.000 chiếc

Ngoài ngoại diện ưa nhìn, SuperOcean đều đặn từng nhịp đập của bộ máy Breitling Calibre 17 tự động cung cấp 38 giờ năng lượng dự trữ, còn là kỳ quan kỹ thuật. Chống thấm nước ở độ sâu 300m, chống sốc cũng như chống cát tuyệt vời, cỗ máy thời gian Breitling có kim lớn và các chỉ số phủ Super-LumiNova® cho phép khả năng đọc đặc biệt dưới nước. Để đảm bảo an toàn, Breitling trang bị vành gờ kính ốp gốm chống xước, đơn hướng cho hầu hết các kích thước và lưỡng hướng với khóa được cấp bằng sáng chế trên mẫu 46mm.

Bất kể đơn hướng hay lưỡng hướng, vành gờ kính đều được ốp gốm chống xước

Hơn hết, kim phút vuông đặc biệt cùng thang phút có độ tương phản cao của Slow Motion đã trở lại. Người hâm mộ cũng sẽ nhớ đến “dấu chấm”, cửa sổ hình tròn ở vị trí 6 giờ hiển thị các màu sắc khác nhau tùy thuộc vào tính năng chronograph dựa trên phút được kích hoạt, tạm dừng hay tắt. Trong SuperOcean mới, một vòng tròn gần đầu kim giây cũng góp phần tạo cảm giác thích thú cho chủ nhân tương lai. Giống như nguyên bản, từng thành viên thuộc bộ sưu tập mới này hứa hẹn hoàn thành vai trò bạn đồng hành tin cậy trong mọi hoạt động cũng như khoảnh khắc.

Bất kể đồng hành cùng chủ nhân ở đâu, khi nào, SuperOcean luôn hữu dụng và đáng tin cậy

BẠN SẼ THÍCH

ĐỒNG HỒ NAM

LOUIS MOINET
Space One Chronograph

ĐỒNG HỒ NỮ

VAN CLEEF & ARPELS
Lady Danse VCARO8Z200

UNISEX

OMEGA
Every Shade Of You, Tôn Vinh Các Sắc Thái Seamaster Aqua Terra

ĐỒNG HỒ NAM

ZENITH
Ultra Color Box Set

ĐỒNG HỒ NỮ

CHANEL PREMIÈRE WATCH
Lộng Lẫy Phẩm Chất Quý Cô