Câu thành ngữ nằm lòng người Trung Hoa, “vẽ rồng, thêm mắt” nhắc nhở ta không ngừng phấn đấu để chạm đến sự hoàn hảo nhất. Tương tự thế, bằng tất cả tinh thần sáng tạo và kiên trì, đội ngũ nghệ nhân Bovet 1822 đã mang đến hình hài hoàn mỹ cho tác phẩm điêu khắc Recital 26 Chapter Two Dragon, chiếc đồng hồ đặc biệt thay lời chúc mừng năm mới gửi về phương Đông.

Ý

nghĩa tâm linh của rồng có thể bắt nguồn từ thời kỳ đồ đá mới hơn 5.000 năm trước. Được biết đến với danh hiệu Hoàng đế, Tần Thủy Hoàng (2717-2599 TCN) đã hợp nhất nhiều bộ tộc nguyên thủy của Trung Quốc, kết hợp các yếu tố biểu tượng thành một vật tổ mới – Rồng. Điều đó đánh dấu mốc khởi đầu của sự thống nhất nền văn minh Trung Hoa, đồng thời lý giải vì sao người dân quốc gia này tự gọi mình là “Hậu duệ của Rồng”.

Năm Giáp Thìn bắt đầu vào ngày 10 tháng 02 năm 2024 và kết thúc vào ngày 28 tháng 01 năm 2025. Tử vi Trung Quốc dự đoán năm Rồng 2024 sẽ là thời điểm tuyệt vời cho những khởi đầu mới cùng thành công lâu dài. Nhiều người cũng tin rằng loài linh vật biểu tượng – của dân tộc Trung Hoa và Hoàng đế – có thể điều khiển thời gian – điều này thật hoàn hảo cho Recital 26 Chapter Two Dragon, chiếc đồng hồ hiển thị 24 múi giờ trên thế giới.

Người ta tin rằng rồng – biểu tượng của dân tộc Trung Hoa và Hoàng đế – có thể điều khiển thời gian – điều này thật hoàn hảo đối với Recital 26 Chapter Two Dragon, chiếc đồng hồ hiển thị 24 múi giờ trên thế giới

Đối với Bovet, việc tích hợp con rồng vàng 18K nguyên khối vào Recital 26 Chapter Two từng đoạt giải thưởng là thách thức lớn. Trong vỏ bàn viết dốc bằng vàng hồng 18K, vị trí của rồng bị giới hạn ở khoảng trống có sẵn giữa vòm mặt số hiển thị giờ và phút, đĩa bán cầu giờ thế giới chỉ báo thành phố có kim hiển thị, hiển thị tuần trăng xà cừ, và tất nhiên không thể thiếu flying tourbillon nội bộ Bovet đã được cấp bằng sáng chế.

Trước hết, không gian mà rồng có thể chiếm giữ do bộ phận kỹ thuật Bovet phác thảo, sau đó một nhà điêu khắc nhận nhiệm vụ tạo ra phần đầu và thân rồng bằng vàng nguyên khối. Kết thúc giai đoạn điêu khắc, tác phẩm được chuyển đến các thợ chạm khảm thủ công nội bộ bổ sung chi tiết: mắt, vảy, móng vuốt, râu… mất từ 40 đến 50 giờ, rồi tạo mắt bằng viên ruby đỏ. Cuối cùng, tác phẩm điêu khắc hoàn chỉnh được lắp ráp chuẩn xác vào bên trong và bao quanh Calibre 17DM06-DT.

Tác phẩm điêu khắc hình rồng hoàn chỉnh được lắp ráp bên trong đồng thời bao quanh bộ máy lên cót thủ công, 17DM06-DT

Calibre phát triển cho Brainstorm Chapter Two hoàn toàn được sản xuất tại công xưởng Bovet 1822. Hoàn hảo cho một chiếc đồng hồ có nhiều múi giờ, mức năng lượng dự trữ 5 ngày chỉ với một hộp cót, mang tới khả năng đo thời gian ngoạn mục.

Flying tourbillon khiêm nhường nép mình ở mặt sau

Mặt số thạch anh xanh hình vòm hiển thị giờ và phút giờ địa phương ở phần trên của vỏ. Trong khi đó, mái vòm ngụ vị trí 3 giờ hiển thị múi giờ thứ hai phát triển riêng cho chiếc đồng hồ nhận bằng sáng chế nội bộ. Tên các thành phố đại diện cho 24 múi giờ in trên mái vòm tạo nên vòng xoay hoàn chỉnh trong 24 giờ theo cơ chế định hướng xuyên tâm được cấp bằng sáng chế. Kim hình chữ V ba chiều cho phép chủ sở hữu chọn múi giờ hiển thị. Ngoài múi giờ thứ hai, chỉ báo mới này còn cung cấp chức năng giờ thế giới, cho phép đọc đồng thời thời gian ở mỗi múi giờ trong số 24 múi giờ.

Mái vòm nằm vị trí 3 giờ hiển thị múi giờ thứ hai phát triển riêng cho chiếc đồng hồ này và được thương hiệu Thụy Sỹ cấp bằng sáng chế

BẠN SẼ THÍCH

EDITOR'S PICK

ASEAN WATCHMAKERS
Bản Sắc Châu Á Trong Vũ Trụ Thời Gian

EDITOR'S PICK

TUDOR
Pelagos FXD Chrono “Alinghi Red Bull Racing Edition”

EDITOR'S PICK

TISSOT
Le Locle 20th – Special Edition

XU HƯỚNG THEO MÙA

RED WATCHES
Uy Quyền Sắc Đỏ

EDITOR'S PICK

GIRARD PERREGAUX
Neo Constant Escapement