Đối với Miss Audrey Sweet Art, điểm nhấn đến từ phần mặt số chính là thành quả mà ngài Andre Martinez – người nghệ nhân trung thành của Bovet dày công xây dựng. Vừa qua, Andre Martinez đã cùng chính Audrey Raffy và ông Romain Milet – giám đốc thương mại của thương hiệu tham gia sự kiện giới thiệu phiên bản Miss Audrey Sweet Art của Bovet tại Việt Nam diễn ra vào ngày 5/12 tại Hà Nội và 6/12 tại Hồ Chí Minh. 

BOVET MISS AUDREY SWEET ART – DƯ VỊ NGỌT NGÀO CỦA THỜI GIAN

Nếu đối với chúng ta, đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, thì phần mặt số không khác gì một mặt hồ phản chiếu cá tính và phong cách riêng biệt của một cỗ máy thời gian. Xuyên suốt chặng đường hình thành và phát triển của đồng hồ, đã xuất hiện rất nhiều phiên bản mặt số được làm bằng các loại vật liệu và thiết kế đa dạng khác nhau: Kim loại quý, tráng men, tiểu hoa, guilloché, chạm khắc, xà cừ, đá aventurine, lộ cơ, hầu hết đều đã được Bovet áp dụng cho các tạo tác của mình.

Mặt số đặc biệt của Bovet Miss Audrey Sweet Art được chế tác thông qua một quá trình vô cùng phức tạp được cấp bằng sáng chế.

Ban đầu, thương hiệu sẽ chọn lọc những tinh thể đường có cấu trúc và kích thước phù hợp cũng như khả năng kháng nhiệt độ và ánh sáng tốt nhất (không tan chảy trong nhiệt độ cao). Sau đó, các nghệ nhân sẽ dùng một loại sơn mài đặc biệt có thể phân hủy sinh học để tô lên các tinh thể đường – một quá trình mà theo Bovet khẳng định là thân thiện với môi trường. Tiếp theo, các nghệ nhân sẽ xếp từng tinh thể vào mặt số đồng hồ bằng một chiếc nhíp thông qua kính hiển vi – quá trình được thực hiện hoàn toàn thủ công nên đòi hỏi sự tập trung và chính xác đến mức tuyệt đối.

Miss Audrey Sweet Art

Cung cấp năng lượng cho Miss Audrey Sweet Art là bộ máy tự lên cót Calibre 11BA15 với tần số 28.000 dao động/giờ và năng lượng dự trữ lên đến 42h và độ chống nước 30m. Viền bezel và khóa mở được đính 103 viên kim cương hình dáng tròn đều (xấp xỉ 2 carat), núm crown và dây đeo được đính đá sapphire cabochon 0.72 carat để tăng thêm độ tinh xảo.

Cận cảnh mặt số được chế tác từ đường

ANDRE MARTINEZ – BẬC THẦY TRANH TIỂU HỌA VÀ NGƯỜI CẬN VỆ TRUNG THÀNH CỦA BOVET

Andre Martinez được sinh ra ở Barcelona, Tây Ban Nha. Ông cùng gia đình di cư đến Le Locle, Thụy Sĩ khi chỉ mới 3 tuổi. Có niềm đam mê với hội họa từ khi còn nhỏ, ông đã nhận bằng thạc sĩ về Trang sức và Đá quý tại Trường Nghệ thuật Ứng dụng ở La Chaux-de-Fonds

Nghệ nhân Andre Martinez

Năm 1985, một Martinez 28 tuổi trẻ trung và tài năng được chọn để thành lập bộ phận trang sức cho một công ty nổi tiếng, cùng lúc ông hoàn thành khóa đào tạo thạc sĩ tập sự. Tuy nhiên, ngọn lửa hội họa trong ông vẫn luôn còn đó và ngày một dữ dội hơn, Năm 1995, Martinez thành lập xưởng tiểu họa đầu tiên của riêng mình ở Thụy Sỹ.

Năm 2001, Pascal Raffy tiếp quản Bovet và quyết định hợp tác độc quyền với Andre Martinez – giao cho xưởng của ông chế tác tất cả các mặt số bằng xà cừ của thương hiệu. Martinez đã cống hiến hết khả năng của mình cho những đề bài thiết kế mà Bovet giao cho ông. Phạm vi rất đa dạng bao gồm chân dung người, động vật, phong cảnh, bản sao của các bức tranh nổi tiếng, v.v…

Hơn 25 năm hoạt động, ông Martinez không chỉ thành công trong việc giữ gìn nét đẹp truyền thống của nghệ thuật tiểu họa trong chế tác đồng hồ mà còn phát triển nó lên một tầm cao mới. Và đặc biệt hơn nữa, Andre Martinez sẽ cùng chính Audrey Raffy và ông Romain Milet – giám đốc thương mại của thương hiệu tham gia sự kiện giới thiệu phiên bản Miss Audrey Sweet Art của Bovet tại Việt Nam diễn ra vào ngày 5/12 tại Hà Nội và 6/12 tại Hồ Chí Minh.

Không gian sự kiện tại TP. HCM

Tại sự kiện lần này, giới mộ điệu sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những tạo tác tiên phong của Bovet, cùng với màn giới thiệu đến từ nguồn cảm hứng của bộ sưu tập – cô Audrey Raffy. Ngoài ra, với sự hỗ trợ đến từ nghệ nhân Andre Martinez, các vị khách mời sẽ có cơ hội tận tay thực hành lắp những tinh thể đường vào phần mặt số được chuẩn bị từ Bovet.

Một số hình ảnh tại sự kiện
Cô Audrey Raffy, con gái của nhà sáng lập thương hiệu Bovet 1822 và cũng là nguồn cảm hứng của bộ sưu tập Miss Audrey Sweet Art

BẠN SẼ THÍCH

EVENTS

VAN CLEEF & ARPELS
Mang Vũ Trụ Đa Sắc Đến Với Seoul

EVENTS

SALÓN INTERNACIONAL ALTA RELOJERÍA MÉXICO 2023
Màn Trình Diễn Của Những Sáng Tạo Đặc Biệt

EVENTS

ULTRALUXE 2023
Kết Nối Những Tâm Hồn Đồng Điệu

EVENTS

JEWELUXE
Thiên Đường Trang Sức Tại Orchard Road

EVENTS

HONG KONG WATCH & CLOCK FAIR & SALON DE TE
Khi Đồng Hồ Thông Minh Chiếm Thế Thượng Phong