Nhân dịp Fifty Fathoms đón tuổi 70, Blancpain hân hoan hiệp lực cùng Swatch kiến tạo Bioceramic Scuba Fifty Fathoms Collection đầy màu sắc, vui nhộn. Sở hữu vỏ bioceramic đồng thời duy trì hoạt động nhờ bộ máy cơ trữ 90 giờ năng lượng, 5 mẫu đồng hồ lần lượt tôn vinh: Bắc Băng Dương, Thái Bình Dương, Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương và Nam Đại Dương.

B

ioceramic Scuba Fifty Fathoms Collection vừa lan tỏa thông điệp joie de vivre vừa khẳng định cam kết bảo vệ đại dương toàn cầu của Blancpain. Arctic Ocean, Pacific Ocean, Atlantic Ocean, Indian Ocean cùng Antarctic Ocean – tỏa sáng trong vỏ Bioceramic màu, pha trộn độc đáo giữa 2/3 gốm và 1/3 vật liệu sinh học có nguồn gốc từ dầu thầu dầu, được cấp bằng sáng chế. Màu sắc nổi bật cho thấy chúng không phải là đồng hồ Blancpain truyền thống. Tuy nhiên, người hâm mộ trung thành vẫn dễ dàng nhận ra nhiều đặc điểm thuộc về Fifty Fathoms – chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp nguyên bản ra đời cách đây 70 năm, cũng như khơi gợi họ mường tượng đến bộ sưu tập Swatch Scuba.

Pacific Ocean có màu vàng nổi bật lấy cảm hứng từ sên Chromodoris Kuiteri và Arctic Ocean màu đỏ gạch gợi liên tưởng đến sên Dendronotus Frondosus

Các tính năng chính của Fifty Fathoms đều hiện hữu trong phiên bản Swatch: vỏ điển hình, vành gờ kính xoay đơn hướng hỗ trợ đo thời gian lặn cũng như bộ máy tự lên cót – trong trường hợp này là SISTEM51 – tích hợp dây tóc Nivachron™ kháng từ hiệu quả. Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Blancpain, Marc A. Hayek, bộc bạch: “Swatch đã tái diễn giải xuất sắc mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng Blancpain, theo phương pháp và tầm nhìn riêng. Trong tư cách thợ lặn chuyên nghiệp, tôi đánh giá cao sự chú ý đến từng chi tiết trong bộ sưu tập này và nhiều tham chiếu liên quan đến Fifty Fathoms. Thực tế, khả năng chịu nước ở độ sâu 91 mét – phù hợp một cách chính xác với 50 fathoms – quả là sự khơi gợi tuyệt vời”.

Bộ máy cơ tự lên cót SISTEM51 tích hợp dây tóc Nivachron™ kháng từ, trưng bày qua mặt sau

Marc A. Hayek, người đã hồi sinh Fifty Fathoms vào năm 2003, mong muốn dành sự tôn vinh cho sên biển khi để sinh vật xuất hiện trên bánh đà bộ máy cơ SISTEM51, bởi lẽ: “Những loài động vật biển này là những tuyệt tác thuần khiết của thiên nhiên. Với hình dáng kỳ lạ và màu sắc lung linh, chúng tạo ra bầu không gian êm dịu dưới làn nước”. Thông qua chương trình Cam kết Đại dương Blancpain, cho đến nay Blancpain đã đồng tài trợ hơn 20 cuộc thám hiểm nghiên cứu khoa học lớn và giúp tăng gấp đôi diện tích bề mặt các khu vực biển được bảo vệ khắp toàn cầu.

Bộ sưu tập mới gồm năm chiếc đồng hồ, có màu sắc chưa từng thấy ở Fifty Fathoms nguyên bản, trưng bày logo Blancpain X Swatch trên mặt số cùng núm vặn. Chính thức hiện diện tại hệ thống boutique chọn lọc của cả Swatch lẫn Blancpain từ ngày 09/09, những chiếc đồng hồ đong đầy ý nghĩa này khoe phong cách thể thao rắn rỏi khi song hành dây NATO tái chế từ lưới đánh cá trục vớt dưới lòng đại dương.

Từ trái sang phải: Indian Ocean, Atlantic Ocean và Antarctic Ocean trưng bày Logo Blancpain X Swatch trên mặt số cùng núm vặn

BẠN SẼ THÍCH

ART & CULTURE

VACHERON CONSTANTIN
Tribute To Explorer Naturalists

EDITOR'S PICK

HYT
Conical Tourbillon Infinity Sapphires

EDITOR'S PICK

ULYSSE NARDIN
Freak X Enamel Blue

EDITOR'S PICK

GERALD CHARLES
Maestro 8.0 Squelette

ART & CULTURE

JAEGER-LECOULTRE
101 Secrets & 101 Bangle