Lời hứa bảo vệ các vùng biển thế giới đang được Blancpain thực hiện bằng tất cả niềm tâm huyết. Minh chứng điều này, nhà chế tác Thụy sỹ hiệp lực cùng Professional Association of Diving Instructors – hiệp hội thành viên lặn giải trí và đào tạo thợ lặn lớn nhất thế giới, hướng đến mục đích tăng các khu bảo tồn biển (MPA) trên phạm vi toàn cầu lên 30% trong thập kỷ tới.

Q

uan hệ đối tác giữa họ đã được công bố tại Hội nghị Thượng đỉnh Đại dương Thế giới thường niên lần thứ 9, sự kiện hàng đầu của Sáng kiến Đại dương Thế giới của Economist Impact, với sự tham dự của các nhà lãnh đạo tư tưởng hàng đầu thuộc các lĩnh vực kinh doanh, khoa học, chính phủ và phi lợi nhuận – để giải quyết các vấn đề lớn, cấp bách nhất mà hành tinh xanh đang phải đối mặt. “Lịch sử phong phú bắt nguồn từ việc khám phá cũng như bảo tồn đại dương, truyền cảm hứng cho Blancpain và Professional Association of Diving Instructors (PADI) trở thành chất xúc tác mạnh mẽ trong nhiệm vụ thay đổi hành tinh. Bảo vệ biển không chỉ là thái độ sống cốt lõi, mà còn là yếu tố quan trọng đối với sự sống còn của con người. Thế giới phải liên minh lại để ngăn chặn cuộc khủng hoảng khẩn cấp dưới lòng đại dương và chúng ta có cơ hội to lớn để mang lại sự thay đổi tích cực. Chúng tôi tự hào được làm việc cùng với một đối tác nổi bật có chung quan điểm lạc quan về tương lai cũng như cam kết sâu sắc trong sứ mệnh tiếp thêm sức mạnh cho cộng đồng toàn cầu, để tìm kiếm cuộc phiêu lưu và bảo tồn đại dương”, Drew Richardson, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành PADI Worldwide, chia sẻ.

Cùng với nhau, Blancpain và PADI sẽ làm việc với các cộng đồng địa phương trên toàn cầu để xúc tiến thành lập những khu bảo tồn biển. Trọng tâm sáng kiến trị giá hàng triệu đô la kéo dài nhiều năm là chương trình khoa học công dân hàng đầu; thực hiện Blue™, trong đó 6.600 trung tâm lặn và khu nghỉ dưỡng PADI đã đăng ký sẽ được kích hoạt để phát triển mạng lưới các khu bảo tồn biển lớn nhất hành tinh, cho phép hàng triệu thợ lặn giải trí của PADI chủ động tham gia vào công tác bảo tồn biển mọi lúc, mọi nơi.

Một nền tảng quan trọng khác của quan hệ đối tác là sự hình thành của Blancpain/ PADI Community Grant, tài trợ cho các nỗ lực bảo tồn quan trọng trong nhiều cộng đồng địa phương. Các khoản tài trợ này sẽ thúc đẩy cả việc bảo tồn đại dương đồng thời hỗ trợ cộng đồng bản địa, đóng vai trò như một động lực vì lợi ích của cả nhân loại lẫn đại dương.

Marc A. Hayek, Chủ tịch & Giám đốc Điều hành Blancpain cho biết: “Với di sản gần 70 năm về đồng hồ lặn Fifty Fathoms, Blancpain đã phát triển không chỉ niềm đam mê – mà còn là cam kết sâu sắc với đại dương. Chúng tôi vô cùng tự hào về vai trò mình đảm trách trong thúc đẩy các nỗ lực bảo vệ biển toàn cầu và vui mừng hợp tác với PADI cùng cộng đồng thợ lặn của tổ chức này để mang lại những thay đổi tích cực hơn nữa”. Việc triển khai thành công các khu bảo tồn biển đóng vai trò nòng cốt đối với sức khỏe của hệ sinh thái quan trọng, lớn nhất thế giới và đã được chứng minh là có thể khôi phục đa dạng sinh học, xây dựng khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu cũng như tái thiết lập các quần thể loài dễ bị tổn thương.

Ảnh: Blancpain

BẠN SẼ THÍCH

EVENTS

SALON DELUXE VIETNAM 2024
“Lễ Hội” Kim Cương, Ngọc Trai Và Phong Cách Sống

EVENTS

SALON DELUXE VIETNAM 2024
Tôn Vinh Vẻ Đẹp Ngọc Trai, Kim Cương & Phong Cách Sống

EVENTS

BVLGARI
Ấm Áp Đêm Dạ Tiệc Cuối Năm

EVENTS

SEIKO VIỆT NAM
Đánh Dấu Kỷ Niệm 110 Năm Lịch Sử Chế Tác Đồng Hồ

EVENTS

VAN CLEEF & ARPELS
Mang Vũ Trụ Đa Sắc Đến Với Seoul