Năm 2024 chào đón sự trở lại “nhiệm kỳ” mới của rồng. Theo chiêm tinh học Trung Quốc, người sinh năm rồng có tính cách năng động, ý chí mạnh mẽ, tự tin, dám nghĩ dám làm và nắm giữ nhiều vận may. Ra mắt nhân dịp xuân phương Đông gần kề, Bell & Ross BR 05 Artline Dragon táo bạo với hình khắc laser độc quyền gợi liên tưởng đến hình xăm ngoạn mục.

T

rong khi xây dựng danh tiếng của mình bằng việc sản xuất những chiếc đồng hồ công cụ chuyên dụng hiệu quả riêng dành các chuyên gia, Bell & Ross chưa bao giờ ngần ngại trao quyền tự do cho sự sáng tạo. Điều đó được minh chứng bởi BR 05 Artline Dragon, phiên bản độc đáo thuộc dòng BR 05, cho phép chất nghệ thuật bộc lộ một cách phóng khoáng hơn, khi ứng dụng các mã đồ họa liên quan đến nghệ thuật xăm hình.

Ứng dụng thành công các mã đồ họa liên quan đến nghệ thuật xăm hình, BR 05 Artline Dragon biểu hiện cho tinh thần tự do sáng tạo của Bell & Ross

Dưới góc nhìn của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, họa tiết rồng đóng vai trò nguồn cảm hứng thú vị, với đa dạng biến thể, từ hình tượng đến tinh tế nhất. Rồng được cho là sự kết hợp của nhiều loài động vật, với thân giống rắn, sừng hươu, móng vuốt đại bàng, chưa kể vảy cá chép và đôi mắt quỷ. Trong trường hợp BR 05 Artline Dragon, công việc của nhà thiết kế đồ họa phối hợp nhịp nhàng cùng sứ mệnh đảm trách bởi đội ngũ thợ đồng hồ Bell & Ross để tạo ra họa tiết hài hòa trải dài trên các bề mặt khác nhau.

Trên mặt số cùng dây đeo tích hợp mà BR 05 Artline Dragon sở hữu, họa tiết trang trí được thực hiện một cách tinh tế thông qua quá trình chạm khắc lấy cảm hứng từ kỹ thuật truyền thống đã lưu truyền ở Trung Quốc trong hơn một thiên niên kỷ. Với BR 05 Artline Dragon, Bell & Ross tỏ lòng tôn kính đối với văn hóa quốc gia này nói chung cùng nghệ thuật chạm khắc nói riêng, đồng thời nâng cao trình độ kỹ thuật sản xuất đồng hồ của mình lên tầm cao hơn. Để sản xuất vỏ cùng chuỗi liên kết mắt xích trên dây đeo tích hợp, thương hiệu đồng hồ Pháp sử dụng kỹ thuật khắc laser đặc biệt. Đối với dây đeo, nghệ nhân tiến hành khắc từng mắt xích riêng lẻ trước khi lắp ráp với độ chính xác tối đa. Bản thân mỗi mắt xích là một kỳ công với tính liên tục trong thiết kế được đảm bảo từ thành phần này sang thành phần khác.

Họa tiết trang trí mặt số cùng dây đeo được chạm khắc tỉ mỉ

Song song đó, BR 05 Artline Dragon vẫn trung thành cùng tiêu chuẩn thẩm mỹ đặc trưng bộ sưu tập, điển hình là vành gờ kính với các góc bo tròn bắt chặt vỏ thép không gỉ 40mm bằng bốn vít. Tiếp tục khẳng định năng lực kỹ thuật xuất sắc, vốn là nguyên tắc dẫn dắt sự phát triển của tất cả những chiếc đồng hồ công cụ Bell & Ross, BR 05 Dragon mang trong mình BR-CAL.321. Bộ máy tự động dự trữ 54 giờ năng lượng không chỉ đảm bảo độ chính xác về mặt thời gian mà còn rất dễ sử dụng. Đặc biệt, vạch chia giờ được định vị một cách tinh tế ngang với vành gờ nổi để không ảnh hưởng đến thiết kế.

Vạch chia giờ được định vị một cách tinh tế ngang với vành gờ nổi

Ra đời nhân dịp Tết Nguyên đán theo âm lịch Trung Hoa gần kề, BR 05 Artline Dragon được hữu ý tạo ra như một tạo vật hiếm – không chỉ vì đặc điểm thẩm mỹ mà còn bởi sự phức tạp trong thiết kế. Theo đó, ‘tác phẩm nghệ thuật’ này sẽ chỉ xuất xưởng ở con số 99 đồng thời chỉ có mặt tại chuỗi cửa hàng vật lí và cửa hàng trực tuyến của Bell & Ross.

Tác phẩm nghệ thuật” đặc biệt này sẽ xuất xưởng ở con số 99 đồng thời chỉ có mặt tại chuỗi cửa hàng vật lí và cửa hàng trực tuyến của Bell & Ross

BẠN SẼ THÍCH

EDITOR'S PICK

ASEAN WATCHMAKERS
Bản Sắc Châu Á Trong Vũ Trụ Thời Gian

EDITOR'S PICK

TUDOR
Pelagos FXD Chrono “Alinghi Red Bull Racing Edition”

EDITOR'S PICK

TISSOT
Le Locle 20th – Special Edition

XU HƯỚNG THEO MÙA

RED WATCHES
Uy Quyền Sắc Đỏ

EDITOR'S PICK

GIRARD PERREGAUX
Neo Constant Escapement