Thỏa mãn nhu cầu của những người du hành, Arnold & Son đã tạo ra Globetrotter, một tạo tác thời gian lấy cảm hứng từ máy đo thời gian hàng hải của John Arnold dành cho những hải trình qua nhiều múi giờ khác nhau.

Theo Oriental Media Vietnam


Globetrotter mô phỏng lại chức năng giờ thế giới theo hình thức điêu khắc. Nổi bật ở trung tâm là một cây cầu hình vòm ở giữa có chiều dài bằng đường kính của mặt số 45mm, điểm cao nhất là 17,23 mm. Những con số này khẳng định Globetrotter là đồng hồ đeo tay có một trong những màn hình hiển thị giờ thế giới xoay lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Globetrotter – cỗ máy của những chuyến hải trình khẳng định chuyên môn sản xuất độc đáo của Arnold & Son

Mái vòm của tạo tác mô tả quang cảnh ngoạn mục của bán cầu Bắc của Trái đất. Bắt đầu với một miếng đồng thau tròn, các lớp của đại dương và lục địa được tạo ra bằng phương pháp khắc axit, có bề mặt trên được đánh bóng. Các khu vực miền núi được phun cát để tạo chiều sâu thị giác, sau đó các đại dương được sơn mài bằng tay với các tông màu xanh đậm nhạt khác nhau. Bán cầu cuối cùng được xử lý bằng nhiều lớp sơn mài mờ, sau đó được đánh bóng.

Nổi trên mặt số opaline trắng bạc với các chữ số La Mã chỉ giờ và vòng chương tròn chải kim chỉ phút là màn hình hiển thị giờ thế giới được bao quanh bởi một đĩa sapphire 24 giờ cố định vào cùng một cầu giữ bán cầu. Cứ 24 giờ lại kết thúc một vòng quay hoàn chỉnh.

Thiết kế tựa một quả địa cầu thu nhỏ thể hiện các múi giờ thế giới

Được phát triển và sản xuất hoàn toàn bởi Arnold & Son, trái tim cơ học calibre A&S6022 có hệ thống lên dây tự động cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 45 giờ. Bộ chuyển động được xử lý màu xám NAC với độ hoàn thiện cao nhất. Những cây cầu được đánh bóng, mài vát và hoàn thiện bằng họa tiết Côtes de Genève. Trọng lượng dao động được tạo khung, khắc và xử lý bằng màu đen ADLC và màu xám NAC, hoàn thiện thêm lớp dạng hạt thẳng mờ tạo nên hai tông màu hài hòa.

Phiên bản màu đen cổ điển

Nhằm tăng tính trực quan dễ đọc và điều chỉnh, Globetrotter có hệ thống núm vặn đồng hồ ở ba vị trí: Vị trí đầu tiên chỉnh giờ chuyển động, vị trí thứ hai chỉnh giờ địa phương (kim giờ) và vị trí thứ ba thiết lập kim giờ và phút cũng như giờ thế giới. Cả thời gian địa phương và thế giới đều có thể được điều chỉnh tiến và lùi. Kim giờ và kim phút được sơn mài màu đỏ để tăng cường tính dễ đọc, được đặt dưới bán cầu như thể đang quay vòng quanh ngoại vi của nó.

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250