Năm 2003, thương hiệu Alexander Laut ra đời với cửa hàng đầu tiên được mở tại Hawaii trước khi nhanh chóng trở nên phổ biến với những người tín đồ trang sức xa xỉ trên toàn thế giới. Khách hàng của hãng đến từ khắp mọi nơi, bao gồm Mỹ, Brazil, Nhật Bản, Trung Quốc, Nam Phi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và cả quê hương của nhà sáng lập là nước Nga.

A

lexander Laut sinh ra ở Moscow vào năm 1967 nhưng đã di cư đến Hawaii vào năm 1990. Ông tốt nghiệp ngành y (MD) và thử sức ở nhiều ngành nghề khác nhau trước khi tìm thấy niềm đam mê thực sự của mình trong lĩnh vực chế tác trang sức. Quý ông đại tài này cũng đã từng là nhà báo, nhiếp ảnh gia và chủ phòng trưng bày, nhưng luôn có niềm đam mê đặc biệt đối với nghệ thuật kim hoàn cũng như đá quý. Sau một khoảng thời gian dài cân nhắc, trang sức giờ đây trở thành công việc và niềm đam mê toàn thời gian của anh.

Bước ngoặt trong cuộc đời Alexander là cuộc gặp gỡ với Ronald Winston, con trai và người thừa kế của ngài Harry Winston vĩ đại. Người đàn ông phi thường, nhà hóa học, nhà đá quý và người sành nghệ thuật Nhật Bản này đã có ảnh hưởng cực kỳ sâu sắc của Alexander và dẫn lối ông trở thành một nhà thiết kế trang sức chuyên nghiệp. Ông cũng chính là nguồn cảm hứng đằng sau bộ sưu tập trang sức đầu tiên của Alexander.

Phong cách độc đáo và các giải pháp sáng tạo của Alexander tập trung vào xử lý những loại đá tự nhiên quý hiếm do chính nhà thiết kế lựa chọn. Ông tập trung vào các loại đá có giá trị sưu tầm với kích thước lớn, hiếm và khác thường như Kim cương màu, Hồng ngọc, Ngọc bích, Spinel, Alexandrite và Turmalines. Một dấu ấn đáng chú ý khác liên quan đến phong cách kết hợp ngọc trai biển tự nhiên với đá quý. Cách đây không lâu, anh đã hoàn thành mẫu vòng cổ có tên “Cleopatra” sở hữu một viên ngọc trai Úc tròn hoàn hảo 26 mm mà ngày nay không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Anh cực kỳ yêu thích làm việc với những viên ngọc trai lớn quý hiếm từ Ban Hải bởi sự bí ẩn của loại đá quý hoàn toàn “hữu cơ” này.

Là kết quả của sự hợp tác lâu dài với Maison Harry Winston danh giá, các tác phẩm của Alexander thể hiện chất lượng cao với sự chú ý cao độ đến từng chi tiết mà vẫn tự hào phong cách độc đáo. Đó cũng là là lý do tại sao hầu hết các thiết kế của ông đều có xu hướng “cổ điển”. Đồng thời, những sáng tạo của Fulco di Verdure, người đặt ra các tiêu chuẩn và tầm nhìn cho nhiều thợ kim hoàn đương thời, đã ảnh hưởng rất lớn đến các tác phẩm của Alexande khi anh nỗ lực tránh xu hướng đại chúng và tập trung vào bản sắc cá nhân.

Điểm nhấn trong các tác phẩm của Alexander luôn là những chiếc nhẫn Cocktail lớn nổi bật. Anh cho biết: “Theo tôi, việc đeo đồ trang sức theo bộ có thể nhàm chán và tốn kém. Bạn có thể đạt được hiệu quả tương tự với chỉ một món thật nổi bật. Trong số những món đồ yêu thích của anh là chiếc nhẫn “Nụ hôn vĩnh cửu” tôn vinh tổ hợp kim cương và đá quý rực rỡ. Anh cũng ưu tiên tính nghệ thuật cao siêu và sự hiếm có. Mỗi sản phẩm của “Alexander Laut Jewelry” là duy nhất, có số ID và tem xác thực riêng. Tất cả mọi thiết kế đều được chế tác thủ công từng chiếc một bởi các thợ kim hoàn Nhật Bản vốn nổi tiếng vì sự chú trọng đến chất lượng và chi tiết.

Alexander là một người yêu thích du lịch và những điểm đến yêu thích của anh gồm có Moscow, Zurich, Dubai, Hồng Kông, Los Angeles và Tokyo. Tại Zurich, các kiệt tác của anh được bày bán tại Landolf & Huber Jewelry. Hồng Kông, Los Angeles và New York cũng thường xuyên được Alexander ghé thăm vì một số món đồ trang sức quan trọng của ông đã được đại diện của nhà đấu giá Sotheby`s lựa chọn và bán thành công với mức giá cao.

BẠN SẼ THÍCH

ĐÁ QUÝ

ETHICAL BLING
Hoàng Kim Rực Rỡ Trong Thế Giới Bền Vững

ĐÁ QUÝ

LEMAN JEWELRY
Niềm Kiêu Hãnh Của Trang Sức Việt

ĐÁ QUÝ

VAN CLEEF & ARPELS
Khu Vườn Kỳ Diệu Của Julie Joseph

ĐÁ QUÝ

DILYS’
‘Nhịp Cầu’ Đi Đến Trái Tim Giới Mộ Điệu

ĐÁ QUÝ

GOLDMARK OAKHAM
Thương Hiệu Trang Sức Hoàng Gia