Vacheron Constantin ref. 57260 (ngày lễ chuộc tội Yom Kippur)

Dẫu rằng, thời đại công nghệ hiện hữu vô vàn thiết bị – điển hình như đồng hồ thông minh – khẽ nhắc vị chủ nhân không bỏ sót bất kỳ khoảnh khắc trọng đại, từ Lễ Phục Sinh đến kỷ niệm ngày cưới, sinh nhật của người yêu thương. Tuy vậy, người theo đuổi thiên hướng hoài cổ vẫn bị mê hoặc bởi tính năng reminder thông qua tiếng chuông hoặc giai điệu du dương vang lên từ cỗ máy thời gian bé nhỏ.

T

hực tế, nhiều thương hiệu danh tiếng đã không ngừng thỏa khát khao đó bằng các sáng tạo tuyệt vời. Thiết kế nổi tiếng nhất phải kể đến là Patek Philippe Cal. 89 (hiển thị ngày Phục Sinh), Vacheron Constantin ref. 57260 (hiển thị ngày lễ chuộc tội Yom Kippur) cùng Parmigiani Tonda Hijri Perpetual Calendar (hiển thị tháng lễ Ramadan). Mang tính đột phá về mặt sáng tạo kỹ thuật cũng như tính năng, mỗi một tuyệt phẩm trong số này nhắc nhở vị chủ nhân không bỏ lỡ những ngày lễ tôn giáo quan trọng.

Trilobe Les Matinaux Secret

Thực hiện cách tiếp cận phổ biến hơn đối với các sự kiện thường xuyên xảy ra, nhiều đồng hồ báo thức sẽ đánh chuông hoặc khiến bạn tỉnh táo khi đến giờ thức dậy/ nghỉ giải lao lúc 3 giờ chiều. Thống trị địa hạt này, Memovox biểu tượng và Rendez-Vous Sonatina quyến rũ – hai đại diện tiêu biểu đi ra từ công xưởng Jaeger-LeCoultre, trở thành bạn đồng hành lý tưởng cùng vị chủ nhân ở mọi khoảnh khắc. Trong khi đó, Marine Alarme Musicale 5547 chính là thiết kế mà hầu hết mọi người nghĩ đến đầu tiên khi đề cập tới đồng hồ báo thức sản xuất bởi Breguet. Tuy vậy, La Musicale 7800 mới thực sự giữ vai trò ‘nhân vật quyền lực’ thống trị đỉnh cao của những sáng tạo đến từ thương hiệu lừng danh khai sinh bởi cha đẻ của ngành, Abraham-Louis Breguet. Về cơ bản, kiệt tác chứa một cơ chế thu nhỏ, điều chỉnh đặc biệt (thường được sử dụng nhất trong hộp nhạc) để phát đoạn nhạc ngắn theo giờ mong muốn. Phiên bản La Musicale hiện hữu trong hệ thống chuỗi boutique thường được lập trình sẵn với bản nhạc cổ điển, nhưng chủ nhân tương lai hoàn toàn có thể đặt hàng theo yêu cầu để cá nhân hóa bản nhạc mình yêu thích.

Van Cleef & Arpels Midnight Planetarium

Thi vị hóa cách ghi nhớ thời khắc quan trọng, một số sản phẩm tiêu biểu do De Bethune kiến tạo: DB25 Starry Sky, DB25 Starry Varius, DB28XP Starry Sky… song hành mặt số cá nhân hóa biểu thị bản đồ sao cho biết thời gian, ngày, tháng bên cạnh vị trí phụ thuộc vào tùy chọn của người đeo. Thật bất ngờ, Trilobe, thương hiệu trẻ đến từ kinh đô ánh sáng Paris, Pháp cũng gây chú ý mạnh mẽ trong cộng đồng người mến mộ đồng hồ, khi khéo léo tích hợp tính năng tương tự vào tuyệt phẩm Les Matinaux Secret.

Breguet Marine Alarme Musicale 5547

Trên tất cả, chiếc đồng hồ phù hợp nhất với người thường xuyên bị cuốn vào vòng xoay bộn bề công việc gọi tên Van Cleef & Arpels Midnight Planetarium, với “lucky date” tùy chỉnh. Nhờ vào tính năng hữu dụng này, người đeo có thể cài đặt một sự kiện cần ghi nhớ. Mang đến bạn món quà vô cùng ý nghĩa, Glashütte Original Senator Diary cho phép đặt báo nhắc trước tối đa 30 ngày cho sự kiện, bao gồm ngày và giờ cụ thể, với độ chính xác cao hơn.

Parmigiani Tonda Hijri Perpetual Calendar (tháng lễ Ramadan)

BẠN SẼ THÍCH

THỊ TRƯỜNG

THE CHANGE OF WATCH MARKET
Sự Chuyển Dịch Của Đồng Hồ Xa Xỉ

THỊ TRƯỜNG

IMPORTANT WATCHES SPRING AUCTION
‘Sân Chơi’ Hấp Dẫn Giới Sưu Tầm Thượng Lưu

THỊ TRƯỜNG

WATCH AUCTIONS
Vén Màn Bí Ẩn Đấu Giá Đồng Hồ

Métiers d'Art

JAEGER-LECOULTRE
Reverso One ‘Precious Flowers’ Series

THỊ TRƯỜNG

MONO-BRAND VS. MULTI-BRAND STORE
Đi Tìm Chiến Lược Phân Phối Đồng Hồ Hoàn Hảo