Những tư liệu quý giá được lưu giữ trên căn gác mái của xưởng chế tác Zenith từ thập niên 70 đã góp phần giúp hãng “hồi sinh” tuyệt phẩm Chronomaster Revival “Manufacture Edition” với ba mặt số phụ mang ba sắc thái xanh dương khác nhau.


Theo Oriental Media Vietnam


Hẳn những người sành về đồng hồ đã từng nghe qua câu chuyện nổi tiếng của Charles Vermot, một thợ làm đồng hồ ở Zenith, đã quyết định đóng cửa một gác mái trong xưởng sản xuất nhằm bảo tồn số lượng lớn các loại dụng cụ, máy móc và các bản thiết kế đồng hồ trong bối cảnh khủng hoảng do đồng hồ quartz gây ra. Câu chuyện ấy vẫn còn được lưu truyền cho đến ngày nay nhằm mục đích nhấn mạnh tầm quan trọng của kỹ thuật chế tạo đồng hồ truyền thống đối với toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ.

Charles Vermot – vị cứu tinh của Zenith

Đến ngày nay, du khách có thể đến thăm nhà xưởng sản xuất đồng thời chiêm ngưỡng căn gác mái từng được Vermot niêm phong cùng với tất cả các máy móc cũng như linh kiện chế tạo mẫu đồng hồ El Primero nổi tiếng.

Căn gác lưu trữ tồn số lượng lớn các loại dụng cụ, máy móc và các bản thiết kế đồng hồ của Zenith

Trong quá trình đó, hãng đã tìm ra một phiên bản chưa từng được công bố trước đây của A386 El Primero với ba mặt số phụ mang ba màu xanh khác nhau. Nhờ đó, Zenith đã quyết định cho ra mắt thiết kế đặc biệt Chronomaster Revival “Manufacture Edition”.

Những mặt số A386 El Primero được hãng tìm thấy sau thời gian dài niêm phong gác mái

Tân phẩm mang mặt số màu trắng này sở hữu các mặt số phụ màu xanh này sử dụng chung bộ vỏ Revival 38mm bằng thép không gỉ, được hãng tạo ra năm 2019 nhân dịp kỷ niệm 50 năm của dòng El Primero lừng danh. Với dự định ban đầu là chỉ bán sản phẩm này cho những vị khách ghé thăm xưởng sản xuất Zenith, hãng đã thay đổi chiến lược và phân phối trên các kênh thương mại điện tử để phù hợp với tình hình hiện tại.

Chronomaster Revival “Manufacture Edition”

Nhằm tôn vinh vị trí của chiếc đồng hồ này trong lịch sử của hãng, hộp đựng đồng hồ được mô phỏng như một cuốn sách đi kèm với bản thiết kế xưởng sản xuát Zenith, bản tái tạo mặt số cổ điển và một cuốn truyện tranh về Vermot được vẽ bởi họa sĩ truyện tranh Thụy Sĩ Cosey.

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250