Tại triển lãm BaselWorld và SIHH Geneva (Salon International de Haute Horlogerie) các nhà sưu tập được dịp ngắm nhìn những bộ sưu tập độc đáo mà trong đó đỉnh cao là những bộ chuyển động đa năng làm rung động biết bao nhiêu trái tim và sự thán phục của các nhà sưu tầm.


Theo Oriental Media Vietnam


Tuy ít về số lượng, nhưng vẫn có những mẫu đồng hồ đáng chú ý được công bố tại triển lãm. Hãng Lange đã giữ lại mẫu Zeitwerk khi cho ra mắt mẫu Richard Lange ‘Pour Le Mrite’. Thiết kế bao gồm một dây xích và bánh côn, một cơ chế thường thấy trong những mẫu đồng hồ hàng hải, nó đảm bảo mô-men lực được truyền liên tục tới bộ thoát qua tất cả các trạng thái lên dây đồng hồ.

Jules Audemars Watch với bộ thoát Audemars Piguet Escapement

Hãng Audemars Piguet đã tạo ra một cơ cấu đa chức năng cơ bản được trưng bày tại triển lãm SIHH tại Geneva. Cái tên thật kiêu “Chiếc đồng hồ Jules Audemars với Bộ thoát Audemars Piguet” khơi gợi trí tò mò của những nhà sưu tập với bộ thóat không cần dầu bôi trơn, đập 43.200 nhịp lớn mỗi giờ hoặc 6 Hz. Đặt trong chiếc vỏ lớn dày 46mm, mặt số mở không chỉ cho phép nhìn thấy quả lắc siêu nhanh mà còn cả sự hòan hảo bên trong hiếm có của cơ cấu chuyển động.

Glashutte Original Senator Chronometer

Không chỉ dừng lại ở SIHH, mặc dù những mẫu đồng hồ được niêm yết với giá không dưới 6 con số, những thương hiệu nổi tiếng tại BaselWorld vẫn nhộn nhịp khách hàng tranh nhau đặt mua. Hãng Glashutte Original với chiếc đồng hồ bấm giờ Senator Chronometer với bề ngoài thiết kế cực kỳ đơn giản, có lẽ là quá đơn giản để giảm sự phức tạp vốn có. Nó chỉ hiển thị giờ, phút, giây và ngày nhưng nó được trang bị các chức năng phức tạp của bộ máy bên trong.

De Bethune Dream Watch One DW1

Những chiếc đồng hồ ấn tượng không chỉ đến từ những thương hiệu lớn mà còn đến từ những nhà chế tác đồng hồ độc lập, trong đó độc đáo nhất là hãng De Bethune. Chiếc Dream Watch One DW1 và chiếc De Bethune Tourbillon đều được lắp trong những chiếc vỏ chạm khắc đẹp mắt trông giống như phi thuyền Millennium Falcon trong bộ phim ”Chiến tranh giữa các vì sao” với mặt số và kim được chế tạo cực kỳ tinh xảo. Dream Watch One DW1 là một chiếc đồng hồ lên dây cót bằng tay, cơ cấu đa năng phức tạp nhất của nó là tuần trăng ba chiều, đó chính là biểu tượng của De Bethune.

De Bethune Tourbillon

Tuy giống nhau về vẻ đẹp thẩm mỹ, nhưng chiếc Tourbillon thậm chí còn tân tiến hơn. Được lắp trong vỏ hình phi thuyền không gian là tourbillon làm bằng silicon đầu tiên của thế giới, với khung toubillon được chế tác thủ công từ silicon, có tổng trọng lượng là 0,18g và là một trong những tourbillon nhẹ nhất trong giới đồng hồ.


Tags:

Thoigian_Omega_970x250_btm-ad