Cảm động trước tình yêu chân thành của Ngưu Lang & Chức Nữ, thượng đế cho phép họ trùng phùng mỗi năm một lần vào dịp lễ Thất Tịch (mùng 7 tháng 7 âm lịch) cho thỏa nỗi nhớ mong. Tại cây cầu Magpie, đôi tình nhân nghẹn ngào trao bao nỗi nhớ, sau những ngày xa cách và được Vacheron Constantin diễn giải qua tuyệt phẩm giới hạn 100 chiếc, Traditionnelle manual-winding China Limited Edition như thuật lại chuyện tình dang dở nhưng rất đẹp này trên mặt số.

Theo Oriental Media Vietnam


Chứng kiến khoảnh khắc hẹn hò lãng mạn, hoa cẩm tú cầu bỗng dưng nở rộ trong các sắc thái tím khác nhau. Vì lẽ đó, Lễ Thất Tịch còn được biết đến là “lễ tình nhân màu tím” ở Trung Hoa Đại Lục. Tương truyền, nhờ sở hữu kỹ năng dệt trứ danh, Chức Nữ miệt mài dệt những đám mây thành cầu vồng. Là màu cuối cùng của cầu vồng, tím biểu trưng cho lòng chung thủy cùng nỗi khao khát được bên nhau mãi mãi. Sắc màu mộng mơ này cũng đồng nghĩa với sự thanh cao và sang trọng trong văn hóa Trung Quốc.

Traditionnelle manual-winding China Limited Edition

Thổn thức đếm từng ngày đến Lễ Thất Tịch, 14-8 theo dương lịch (mùng 7-7 âm lịch), Vacheron Constantin vận dụng chuyên môn chế tác tích lũy qua 266 năm để kiến tạo nên Traditionnelle manual-winding China Limited Edition, vừa mang hơi thở hoài cổ vừa thơ mộng vô cùng, riêng tặng các quý cô. Kết cấu mặt số xà cừ ánh tím huyền ảo, gợi liên tưởng đến những cơn sóng âm thầm gợn trong lòng đôi lứa khi nhìn thấy nhau. Đặc biệt, 54 viên kim cương nhiều mặt điểm xuyết gờ kính, bao quanh mặt số liền mạch, tượng trưng cho sự quan tâm và đồng cảm của đôi trái tim yêu. Trong khi đó, vỏ tròn vàng hồng 18K 5N có đường kính 33mm vừa vặn cổ tay thon thả, dấy lên niềm khao khát đoàn tụ và sự trọn vẹn. Mỗi chi tiết nhỏ của chiếc đồng hồ này đều gửi gắm những thông điệp tốt đẹp nhất đến người thân yêu trong lễ hội lãng mạn.

Mặt số xà cừ thanh lịch là điểm nhấn của thiết kế

Trong số các bộ sưu tập của Vacheron Constantin, Traditionnelle duy trì phong cách thanh lịch và tinh tế trong khi vẫn hoàn thành nhiệm vụ của một chiếc đồng hồ cơ cao cấp. Hiển thị chính xác từng giờ, phút trôi qua nhờ bộ máy Calibre 1400 lên dây thủ công nội bộ có 40 giờ trữ năng lượng, chiếc đồng hồ Traditionnelle sóng đôi cùng dây da cá sấu Mississippi cùng màu.

Tạo tác ngợi ca tình yêu lứa đôi và sự huyền bí phương Đông

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250