Là tạo tác được xướng tên ở hạng mục Giải thiết kế táo bạo (Audacity prize), Urwerk Amc đảm nhiệm vai trò của một chiếc đồng hồ nguyên tử để bàn kiêm đồng hồ đeo tay – mang sự phi lý nhưng không kém phần hấp dẫn – để trở thành giấc mơ của thợ sửa đồng hồ.

Theo Oriental Media Vietnam


Phần đầu tiên, Atomolith, là một bộ phận cơ sở cố định, một đồng hồ nguyên tử vỏ nhôm nặng 35 kg.

Phần thứ hai là một bộ phận chuyển động, một chiếc đồng hồ đeo tay cơ học hoàn toàn có thể đeo trên cổ tay hoặc gắn chắc vào bộ phận cơ sở.

Khi đeo lên tay, độ chính xác của bộ phận chuyển động được quyết định bởi bộ dao động cơ học 4Hz và các điều kiện mà nó phụ thuộc vào. Khi gắn vào bộ phận cơ sở, bộ phận chuyển động được đồng bộ hóa với bộ phận cơ sở thông qua một hệ thống phức tạp và tinh vi.

Việc gắn đồng hồ đeo tay lên không chỉ để điều chỉnh việc hiển thị thời gian mà còn điều chỉnh bộ dao động cơ học bên trong để chạy chính xác hơn, bù lại mọi lúc những thay đổi về nhiệt độ, áp suất không khí hoặc độ ẩm. Những điều chỉnh rất nhỏ này, khi được thực hiện thường xuyên, có tác dụng như một máy tạo nhịp tim cho trái tim của bộ máy cơ học. Theo thời gian, hiệu suất báo giờ của nó sẽ trở nên hợp nhất với đồng hồ treo tường nguyên tử.

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250