Được chế tạo theo tinh thần thể thao đương đại, cùng lúc áp dụng nguyên tắc núm lên dây ở vị trí 4 giờ và mắt cuối nối với đồng hồ được kéo dài ra rất đặc biệt của mẫu đồng hồ thập niên 1960, Black Bay P01 thể hiện tính chất mạo hiểm khám phá của dự án: giao thoa giữa đồng hồ lặn và đồng hồ hoa tiêu.

Theo Oriental Media Vietnam


Chống nước ở độ sâu đến 200m, Black Bay P01 được trang bị mặt số dạng vòm màu đen mờ với vạch chỉ giờ phủ lớp sơn phát quang. Tôn trọng tính thẩm mỹ thực dụng của mẫu đồng hồ truyền cảm hứng, lớp vỏ hoàn toàn được chải satin để tạo ra lớp cuối cùng lì mịn.

Bộ máy nội bộ Calibre MT5612 hiển thị các chức năng giờ, phút, giây và ngày. Nhờ những phẩm chất này cùng với dây tóc silicon không từ tính, bộ chuyển động được Viện Kiểm tra Chronometer Chính thức Thụy Sỹ (COSC) chứng nhận là đồng hồ chronometer. Cuối cùng, với khả năng dự trữ năng lượng trong 70 giờ, người đeo có thể tháo đồng hồ vào tối thứ Sáu và đeo lại vào sáng thứ Hai mà không cần chỉnh và lên dây lại.

Cái tên P01 là viết tắt cho Prototype 01 – bản vẽ được ấp ủ trong suốt hơn 50 năm cho đến tận lúc được hiện thực hóa tại Baselworld 2019. Có 2 điểm khác lạ của P01 đối với người hâm mộ những chiếc Black Bay quen thuộc của Tudor, đó là núm crown ở hướng 4h, và đặc biệt là vòng bezel xoay 2 chiều đi kèm chức năng khóa có tên “end-link” hướng 12h – cơ chế đặc biệt được cấp bằng sáng chế và giữ bí mật cho tới ngày hôm nay. Bởi yếu tố lịch sử và những cơ chế mang đúng tinh thần công năng vượt trội, Black Bay P01 đã xuất sắc giành chiến thắng tại hạng mục giải thiết kế đồng hồ thách thức (Challenge watch prize) tại Grand Prix d’Horlogerie de Genève 2019 vừa qua.

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250