Giới mộ điệu chưa bao giờ có thể lãng quên những chiếc đồng hồ Tudor Black Bay được phát triển cuối thập niên 60 dành riêng cho Hải Quân Hoa Kỳ. Dù nhiều thập kỷ đã trôi qua, bức màn lịch sử phủ quanh tạo tác này vẫn khơi gợi trí tò mò của những tín đồ đồng hồ lặn. Mới đây, Black Bay P01 được Tudor giới thiệu đã góp phần tiết lộ những khía cạnh bí ẩn của dòng đồng hồ huyền thoại này.


Theo Oriental Media Vietnam


Vào năm 1967, Tudor bắt đầu nghiên cứu một cỗ máy đo thời gian mạnh mẽ dành cho những người lính Mỹ nhằm thay thế cho mẫu Oyster Prince Submariner 7928 vốn luôn được coi là tiêu chuẩn vào thời đó. Chiếc đồng hồ mới này phải là một “quái vật dưới nước” thật sự, đáp ứng được bộ tiêu chuẩn thông số kỹ thuật của chính phủ và phải kết hợp được những tiến bộ kỹ thuật mới nhất của các kỹ sư Tudor, nhằm cải thiện chức năng cũng như công thái học của tạo tác.

Dự án đầy tham vọng này được đặt tên là “Commando”, và mẫu đồng hồ mang mã 7928 đã được hải quân Mỹ chấp thuận, đồng nghĩa với việc công chúng sẽ chẳng bao giờ có cơ hội được chiêm ngưỡng tuyệt phẩm này. 50 năm sau. Tudor đã tạo nên Black Bay P01 từ một nguyên mẫu được lưu giữ trong kho lưu trữ của hãng mới mong ước tái hiện lại hào quang của quá khứ.

Đề cao tối đa tinh thần nguyên bản nhưng vẫn phô bày trọn vẹn thành tựu 60 năm chế tác đồng hồ lặn của Tudor, thiết kế mới này là sự giao thoa ngoạn mục giữa một chiếc đồng hồ lặn với một chiếc đồng hồ hoa tiêu. Núm vặn đặt tại mốc 4 giờ và hệ thống liên kết cuối bản lề chính là thành tựu từ bằng sáng chế năm 1968, bao gồm hệ thống khóa và tháo rời khung nhằm hỗ trợ bảo trì đồng hồ. Black Bay P01 không thực sự tái tạo cơ chế này mà mượn lại ý tưởng, từ đó cung cấp một hệ thống dừng cho khung xoay hai chiều thông qua liên kết cuối có thể di động tại vị trí 12 giờ. Tạo tác này có khả năng chống nước đến 200m và có mặt số đen mờ hình vòm với các vạch chỉ giờ đều phủ lớp phát quang. Trên tinh thần tôn trọng tính mỹ học của nguyên bản, vỏ máy được phủ satin và hoàn thiện bằng một lớp sơn mờ.

Bần trong lớp “giáp sắt” ấy là bộ chuyển động Calibre MT5612  dự trữ năng lượng 70 giờ, thổi hồn cho các chức năng giờ, phút, giây và ngày. Nhờ vào độ bền, tuổi thọ và độ tin cậy vượt trội mà tuyệt phẩm đã xuất sắc nhận được chứng nhận là đồng hồ bấm giờ của Viện Kiểm tra Đồng hồ bấm giờ Thụy Sĩ (COSC). Giữ chặt Black Bay P01 trên cổ tay vị nam chủ chân là dây đeo cao su họa tiết bông tuyết ở mặt sau và được hoàn thiện bởi viền nâu.

 


Xem thêm về Tudor 

Tìm hiểu về thương hiệu Tudor

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250