Trong nhiều thế kỷ, mặt số hai hoặc ba kim là cách thiết kế tiêu chuẩn để hiển thị giờ, phút và giây trên đồng hồ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, một số thương hiệu đã cho ra mắt những mẫu tạo tác không cần dùng kim đồng hồ và có được cách kể chuyện vui tươi hoặc thi vị hơn.

Theo monochrome-watches


 

Thương hiệu trẻ Trilobe là một trong số đó. Được thành lập từ một dự án do Gauthier Massonneau khởi xướng năm 2013, Trilobe đã chính thức ra mắt tại Paris vào năm 2018. Sự độc đáo trong thiết kế của hãng đến từ cách hiển thị giờ, phút và giây thông qua một mô-đun độc quyền được cấp bằng sáng chế có tên X-Centric, thiết kế bởi Trilobe và được phát triển bởi chuyên gia về tính năng đồng hồ là Jean-François Mojon.

Trên bộ sưu tập Les Matinaux với tám màu sắc khác nhau, Trilobe đã tạo nên những mặt số chuyển động. Ba đĩa quay lệch tâm có kích cỡ khác nhau, đĩa lớn nhất chỉ giờ, nhỏ nhất chỉ giây. Ba đĩa này trượt trên các con lăn ruby, mỗi đĩa đi theo con đường ngược chiều kim đồng hồ của riêng nó, trong khi ba chỉ số Trilobe cho biết giờ, phút và giây.

Cơ chế X-Centric quay đĩa chỉ thời gian này được vận hành bằng bộ chuyển động ETA 2892, hoạt động ở tần số 4Hz và có mức dự trữ năng lượng trong 42 giờ.

Tám màu xám cho đến đỏ carmine, bạc và xanh lá, xanh nước biển…cho mặt số mang đến sự lựa chọn đa dạng với khách hàng. Là tác phẩm chắt lọc giữa tính thẩm mỹ và hiệu suất, nhưng Les Matinaux có mức giá không quá đắt đỏ, hoàn hảo cho những người đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ có thiết kế mới mẻ và giá thành vừa phải.

Tags: