Suốt từ năm 1845 đến nay, hãng trang sức nổi tiếng của Mỹ Tiffany & Co. đều giới thiệu những bộ sưu tập mới nhất của mình trong Blue Book, một ấn phẩm thường niên đầy ắp những bức ảnh hào hoa, bóng bẩy với trang bìa màu xanh vỏ trứng, được gọi là màu xanh Tiffany.


Theo David Yip


Tiffany & Co. tái hiện sức mạnh và vẻ đẹp mê hoặc của thiên nhiên thông qua bộ sưu tập trang sức cao cấp mới có tên gọi Art of the Wild. Các motif thiên nhiên là tâm điểm của trang sức Tiffany kể từ khi thương hiệu được thành lập. Một trong những sáng tạo nổi bật nhất của hãng, ta phải kể đến cây trâm hình bướm của Louis Comfort Tiffany (1848-1933) vào thập niên 20 hay những sản phẩm hình chim, hoa và sinh vật biển của Jean Schlumberger (1907-1987).

Trâm cài tóc bằng vàng vàng 18K nạm đá spinel, spessartites, sapphire, kim cương và đá tsavorite

Để diễn tả hai thái cực của thiên nhiên, sức mạnh và sự bình yên trong bộ sưu tập mới, đội ngũ thiết kế tài tình của Tiffany đã đến một hòn đảo nhiệt đới hẻo lánh để thực sự đắm chìm vào thiên nhiên hoang dã. Kết quả là sáu chủ đề với các hình dáng và câu chuyện phản ánh sự trải nghiệm này thông qua các thiết kế lãng mạn và biệt tài chế tác thủ công ấn tượng mang dấu ấn sang trọng của Tiffany & Co. Whispers of the Rain Forest mô tả nguồn năng lượng không ngừng nghỉ và sự nhẹ nhàng từ chuyển động của những chiếc lá xào xạc hay cánh chim mềm mại và diễn giải nó thành một tuyệt phẩm trang sức.

Từ trái sang: Hoa tai bằng vàng vàng 18K nạm kim cương vàng và kim cương trắng; Vòng cổ bằng platinum và vàng vàng 18K nạm tourmalines và kim cương.

Bộ sưu tập bao gồm một chiếc vòng cổ bằng platinum nạm 200 viên kim cương baguette và các đường diềm nhấn nhá bằng kim cương pavé tròn làm nền treo cho 350 chiếc lá lược bằng vàng thau 18K được chế tác thủ công, khiến ta liên tưởng đến những chiếc lá lấp lánh dưới ánh nắng chiều. Trong khi đó, đôi hoa tai nạm kim cương trắng và 30 viên kim cương vàng có màu sắc tăng tiến từ Fancy Yellow đến Fancy Vivid tạo nên hiệu ứng ombré đậm nhạt đầy mê hoặc.

Từ trên xuống: Trâm cài tóc bằng platinum nạm đá quý nhiều màu và kim cương; Vòng tay bằng platinum nạm kim cương tròn và cắt kiểu baguette

Trong bộ sưu tập Miracle Berry, lấy cảm hứng từ quả berry biến đổi kỳ diệu từ chua thành ngọt, một chiếc vòng cổ ba lớp đã đưa tay nghề thủ công của Tiffany & Co. lên một đẳng cấp mới, thông qua những viên spessartite màu cam sáng xen lẫn với những viên rubellite và hạt vàng được bao bọc trong kim cương trắng và vàng. Sau khi trải nghiệm sức mạnh nền tảng của thiên nhiên trong hành trình, các nhà thiết kế của Tiffany đã tạo ra The Falls miêu tả sức mạnh và sự nên thơ của những thác nước tuy lãng mạn nhưng cũng rất hùng vĩ. Trong bộ sưu tập này, chiếc vòng cổ bằng platinum nạm kim cương hình baguette, hình quả lê và hình tròn trên các dải bất đối xứng tạo cảm giác như nước đang đổ từ thác xuống vách đá.

Đồng hồ Dragonfly bằng vàng trắng 18K nạm kim cương pave

Trong một sản phẩm khác, các dây platinum đính kim cương được cắt nhiều kiểu giống như nước chảy trên chiếc vòng cổ nạm pavé đá cuội và bắt sáng theo từng chuyển động của cổ tay. Chủ đề bất diệt của thiên nhiên hay sự hồi sinh, được biểu đạt trong bộ sưu tập Leaves of the Sun, bằng cách khắc họa những chiếc lá liên tục hướng tới mặt trời để diễn tả quan niệm về sự tái sinh và chuyển tải năng lượng. Đáng chú ý là đôi hoa tai hình lá cọ duyên dáng xòe ra trên tai, phô bày những viên tsavorite nhiều mặt và sapphire vàng kết hợp cùng ngọc trai đen vùng Biển Nam.

Nhẫn bằng platinum nạm ngọc lam hải và kim cương trắng; Nhẫn bằng platinum và vàng vàng 18K nam kim cương Fancy Vivid 26,65ct và kim cương trắng

Do Tiffany yêu cầu tất cả ngọc trai Tahiti không được có khiếm khuyết, nên càng khó tìm một đôi bổ sung, như trong thiết kế này. Những con chim mang màu sắc kỳ lạ được hiện thực hóa trong thiết kế mang cái tên đầy sức gợi hình, Feathered Cloak, trong đó bộ lông phủ đá quý mô phỏng chân thực sự chuyển động của bộ lông vũ thật của chú công đang múa. Chiếc vòng cuff có khớp khắc họa một chú chim đang tì lên cánh, những sợi lông màu sắc lấp lánh của nó được tạo thành từ sapphire vàng, sapphire xanh và spessartite trên nền vàng thau 18K. Một sản phẩm khác là cây trâm hình chim bằng platinum hoàn hảo với những viên tourmaline và sapphire, bên cạnh một viên cuprian elbaite tourmaline màu xanh hình oval ở núm vặn dây cót hòa quyện cùng hai chiếc lông đuôi tựa như ruy băng của nó kết thúc ở hai viên sapphire hình quả lê rực rỡ.

Hoa tai bằng platinum nạm kim cương tròn, kim cương hình quả lê và hình bầu dục; Vòng cổ bằng platinum nạm kim cương.

Bộ sưu tập Yesterday, Today and Tomorrow lấy cảm hứng từ một loài hoa đổi màu dần trong ba ngày từ màu tím sang màu hoa tử đinh hương và cuối cùng là màu trắng. Tiffany đã diễn giải cảm xúc rất nghệ thuật khi lột tả sự biến đổi này bằng những món trang sức được tô điểm bằng đá quý kiểu ombré. Hoàn thiện bộ sưu tập Art of the Wild là 15 chiếc đồng hồ trang sức tôn vinh vẻ đẹp của quần thể động thực vật trên khắp thế giới. Những chiếc đồng hồ bằng vàng trắng 18K theo chủ đề động vật được tô điểm bằng kim cương và đá quý màu, trong đó có tsavorite, sapphire hồng và xanh. Còn những chiếc đồng hồ theo chủ đề thực vật, cũng được làm bằng vàng trắng 18K, phô bày sự kết hợp của nhiều chi tiết tinh xảo trên mặt số, được tạo thành từ nhiều loại đá quý như amethyst, agate, và garnet, bên cạnh những viên kim cương nhiều mặt hình tròn.


Xem thêm

Ngọt Ngào Sắc Hoa

 

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

Tags: