Trong thập niên qua, ngành đồng hồ Thụy Sỹ thường xuyên có những biến động khôn lường, cán cân quyền lực thay đổi không ngừng và những thương vụ mua bán, sáp nhập diễn ra hằng năm và những tên tuổi của các tập đoàn lớn như Harry Winston gia nhập Swatch Group, Kering mua lại Ulysse Nardin, và cả Citizen Group và Citychamp đã tiến bước áp đảo vào thế giới đồng hồ Thụy Sỹ.


Theo Oriental Media Vietnam


Seiko Group

Quá quen thuộc tại Việt Nam, tập đoàn SEIKO Group sở hữu những thương hiệu vừa bền, hợp với túi tiền giới trẻ văn phòng. Nắm trong tay 7 thương hiệu chính như: SEIKO, GRAND SEIKO, CREDOR, PULSAR, LORUS, ALBA, ORIENT, SEIKO Group là một tập đoàn khổng lồ của Nhật Bản sản xuất nhiều loại sản phẩm khác nhau. Tập đoàn gồm có Seiko Epson và Seiko Holdings. Trong đó, công ty đồng hồ Seiko Watch Corp. là một phần của Seiko Holdings. Còn Seiko Epson sản xuất một số bộ phận và là công ty mẹ của Orient Watch Co., Ltd. Seiko sản xuất mọi bộ phận được sử dụng trong cả đồng hồ cơ và đồng hồ quartz của hãng.

Grand Seiko 10th Anniversary Spring Drive Chronograph GMT Limited Edition

Dù được biết đến chủ yếu nhờ thương hiệu đồng hồ Seiko, nhưng tập đoàn còn sản xuất đồng hồ cơ cao cấp mang tên gọi Grand Seiko (được tung vào thị trường Mỹ năm 2010) và nhiều mặt hàng đa dạng thông qua các thương hiệu khác. Trong năm 2014, tổng doanh thu của Seiko Group là 12,75 tỷ.

Kering Group

Ít được nghe nói đến tại Việt Nam, KERING Group sở hữu những thương hiệu đồng hồ, nữ trang và thời trang độc đáo như: ULYSSE NARDIN, GIRARD-PERREGAUX, JEANRICHARD, GUCCI, BOUCHERON, QEELIN, BOTTEGA VENETA.

Ulysse Nardin Classico Rooster

Trụ sở tại Paris và tập trung vào ngành thời trang và bán lẻ vốn được biết đến với tên gọi PPR, Kering Group đã đổi tên vào năm 2013. Năm ngoái, tổng doanh thu của tập đoàn là 9,75 tỷ euro (12,6 tỷ đôla). Trong đó, 6,47 tỷ euro (8,37 tỷ đôla) đến từ nhánh xa xỉ phẩm, gồm hơn một nửa là từ thương hiệu thời trang Gucci. Kering đều đặn phát triển ngành kinh doanh đồng hồ suốt nhiều năm qua. Năm 2012, tập đoàn mua lại Sowind Group, gồm hai thương hiệu GIRARD-PERREGAUX và JEANRICHARD. Sowind chuyên sản xuất các bộ máy đồng hồ cơ Thụy Sỹ. Một thương vụ thôn tính quan trọng khác là khi Kering mua lại hãng đồng hồ Thụy Sỹ ULYSSE NARDIN và đến cuối năm 2013, số nhân viên làm việc tại Kering Group lên đến 35.000.


TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250