Trong thập niên qua, ngành đồng hồ Thụy Sỹ thường xuyên có những biến động khôn lường, cán cân quyền lực thay đổi không ngừng và những thương vụ mua bán, sáp nhập diễn ra hằng năm và những tên tuổi của các tập đoàn lớn như Harry Winston gia nhập Swatch Group, Kering mua lại Ulysse Nardin, và cả Citizen Group và Citychamp đã tiến bước áp đảo vào thế giới đồng hồ Thụy Sỹ.


Theo Oriental Media Vietnam


Citizen Group

Quá quen thuộc với người Việt Nam bởi thương hiệu Citizen với giá cả cực mềm và cực kỳ bền chắc, nhưng ít ai biết đến CITIZEN Group là một tập đoàn sở hữu nhiều thương hiệu khác như: CITIZEN, CAMPANOLA, Q&Q, ARNOLD & SON, BULOVA, BULOVA ACCUTRON II, BULOVA ACCUSWISS, WITTNAUER, CARAVELLE NEW YORK, BULOVA CLOCKS, FRANK LLOYD WRIGHT, HARLEY-DAVIDSON, FRÉDÉRIQUE CONSTANT, ALPINA, ATELIERS DE MONACO.

Citizen L

Citizen Group là một tập đoàn sản xuất tổng hợp, bao gồm đồng hồ, dụng cụ máy, linh kiện và thiết bị điện tử. Trong năm 2014, Citizen có doanh thu ròng 309,9 tỷ yên (3,01 tỷ đôla), hơn năm 2013 tới 13,9%. Trong đó, hơn một nửa (162 tỷ yên, tương đương 1,57 tỷ đôla) đến từ nhánh đồng hồ đeo tay và để bàn). Cuối năm 2013, Citizen có 22.233 nhân viên trên toàn thế giới. Ngoài đồng hồ, Citizen còn là nhà cung cấp lớn về các cơ cấu chuyển động quartz do Miyota sản xuất. Năm 2008, Citizen mua lại công ty Mỹ Bulova Corp. Năm 2012, Citizen chuyển hướng sang lĩnh vực sản xuất hàng Thụy Sỹ bằng cách mua công ty sản xuất cơ cấu chuyển động Manufacture La Joux-Perret và thương hiệu ARNOLD & SON. Vào tháng 5 năm 2016, Citizen đã đồng ý mua lại thương hiệu Frédérique Constant Holding SA của Thụy Sỹ cùng ba thương hiệu đồng hồ của họ — FRÉDÉRIQUE CONSTANT, ALPINA và ATELIERS DE MONACO.

Fossil Group

Nổi tiếng với những mẫu đồng hồ gắn liền với thời trang, FOSSIL Group nắm trong tay khá nhiều thương hiệu như: FOSSIL, RELIC, MICHELE, ZODIAC, SKAGEN, ADIDAS, BURBERRY, DIESEL, DKNY, MICHAEL KORS, TORY BURCH, MARC JACOBS, EMPORIO ARMANI, EMPORIO ARMANI SWISS MADE, ARMANI EXCHANGE, KARL LAGERFELD.

Fossil FS4552P

Fossil Inc. Group là công ty cổ phần có trụ sở đặt tại Richardson, Texas. Đây là một tập đoàn hùng mạnh trong lĩnh vực thời trang và đồng hồ, với doanh thu 3,26 tỷ đôla trong năm 2013, trong đó có 77% là từ đồng hồ, chủ yếu là đồng hồ thời trang. Fossil sản xuất đồng hồ dưới tên thương hiệu riêng và tên thương hiệu của bên đối tác nhượng quyền. Gần đây nhất, tập đoàn mua lại Skagen vào năm 2012. Dù hầu hết cơ cấu chuyển động của Fossil Group là cơ cấu chuyển động quartz Nhật Bản, nhưng gần đây tập đoàn đã dấn bước vào thị trường hàng đồng hồ sản xuất tại Thụy Sỹ. Trong đó, ta phải kể đến sự ra mắt của Fossil Swiss, dòng đồng hồ FOSSIL lắp cơ cấu chuyển động cơ và quartz do các chi nhánh của tập đoàn ở vùng Ticino Thụy Sỹ sản xuất. Năm 2014, tập đoàn đã bổ sung một dòng sản phẩm sản xuất tại Thụy Sỹ vào thương hiệu EMPORIO ARMANI. Fossil Group cũng giới thiệu thương hiệu đồng hồ được đối tác cấp phép mang tên của nhà thiết kế thời trang TORY BURCH.


TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250