TAG Heuer vô cùng tự hào khi tuyên bố hãng đã chính thức hợp tác cùng thương hiệu Gulf Oil International, và để kỷ niệm mối quan hệ gắn bó chặt chẽ này, nhà chế tác đồng hồ danh giá có quê hương tại La-Chaux-de-Fonds đã trình làng phiên bản đặc biệt của tuyệt tác The Monaco Gulf.


Theo Oriental Media Vietnam


Gây ấn tượng mạnh mẽ nhờ sự phối hợp vô cùng nổi bật của hai màu xanh dương và màu cam, Gulf là một tên tuổi sừng sỏ trong ngành công nghiệp ô tô suốt hơn 115 năm nay. Đồng thời, đây còn là công ty đầu tiên mở rộng khai thác dầu giữa đại dương, và trở thành thương hiệu đầu tiên trên thế giới khánh thành một trạm xăng vào năm 1913.

Với những phẩm chất tốt đẹp đó, Gulf đã sớm tìm được sự đồng điệu đến từ những giá trị lừng lẫy vốn có với thương hiệu chế tác đồng hồ Thụy Sỹ mang đậm chất thể thao. Theo đó, TAG Heuer và Gulf đã từng có một số lần xuất hiện cùng nhau, điển hình nhất là trong bộ phim “Le Mans” ra mắt năm 1971, khi tài tử lừng danh Steve McQueen chọn đeo chiếc Heuer Monaco trong lúc ông điều khiển chiếc xe hơi huyền thoại Porsche 917 mang logo của Gulf.

Tài tử Steve McQueen trên tay chiếc TAG Heuer Monaco

Được công bố đồng thời tại Geneva và New York vào ngày 3 tháng 3 năm 1969, chiếc TAG Heuer Monaco là mẫu đồng hồ bấm giờ tự động, náu mình trong lớp vỏ hình vuông và có tính năng chống nước đầu tiên trong lịch sử. Với lớp vỏ lớn hình vuông góc cạnh, mặt số kim loại màu xanh dương, bao quanh là Plexiglas trong suốt và đặc biệt núm vặn đặt bên trái, cùng khả năng kháng nước hoàn hảo, phiên bản McQueen Monaco đầu tiên hội tụ đầy đủ tất cả những tinh hoa của thế giới đồng hồ lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, nguồn gốc của cuộc cách mạng lại được ẩn giấu bên trong tạo phẩm này. Bộ máy cơ Calibre 11 lừng danh, một cơ cấu chuyển động chronograph tự động đầu tiên được thương mại hóa trong lịch sử chế tác đồng hồ. Ngoài ra, vài đặc điểm đáng chú ý khác khiến phiên bản này càng thêm phần thú vị chính là kết cấu của phần vỏ thép gồm ba chi tiết được siết chặt với nhau bằng bốn ốc vít, hình dạng chữ nhật của hai nút nhấn tại vị trí 2 giờ và 4 giờ, các núm lug thanh mảnh và mặt lưng sapphire trong suốt, khéo léo tiết lộ các chi tiết hết sức tinh vi của bộ chuyển động.

The Monaco Gulf Special Edition

Dĩ nhiên, những nét đặc sắc của phiên bản tiền nhiệm này đều được phản ánh trong thiết kế của The Monaco Gulf Special Edition. Lớp vỏ hình vuông kích thước 39mm mạnh mẽ phô bày nét đẹp cổ điển đến từ bố cục hài hòa của bộ đếm chronograph, ở vị trí 6 giờ bên cạnh logo Gulf, các vạch chỉ giờ nằm ngang đánh bóng bằng kim cương và logo Heuer được khắc tỉ mỉ trên mặt số màu xanh huyền thoại. Nhằm tôn vinh nguồn gốc và truyền thống thể thao của mình, dải màu xanh dương và màu cam đặc trưng thường xuất hiện trên các dòng xe thể thao nổi tiếng của Gulf cũng trở thành một điểm nhấn nổi trội ngay trên mặt số.

Tuyệt tác thời gian The Monaco Gulf Special Edition vận hành với trái tim là bộ chuyển động cơ lên dây tự động Calibre 11 có khả năng chống nước ở độ sâu lên đến 100m, và xuất hiện đồng điệu cùng dây đeo bằng da màu xanh tinh tế với đường khâu màu cam nổi bật, đem đến diện mạo vô cùng thanh lịch khi ngự trị trên cổ tay chủ nhân. Thông qua tạo tác này, TAG Heuer cùng Gulf Oil International đã thể hiện rõ mong muốn tôn vinh những di sản của ngành công nghiệp chế tạo ô tô kinh điển.


Tags: