Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 160 thương hiệu TAG Heuer, hãng đã cho ra mắt chiếc đồng hồ Carrera 160 Years Montreal Limited Edition với bảng màu sáng, mang đậm dấu ấn Heuer cổ điển và được giới hạn ở 1.000 chiếc.


Theo Oriental Media Vietnam


Thiết kế Heuer Montreal được công bố vào năm 1972 đã thể hiện đột phá lớn về thiết kế cho thương hiệu TAG Heuer vào thời điểm đó. Bộ vỏ 42mm quá khổ cộng với tổ hợp các màu sắc nổi bật như đỏ, xanh lam và vàng trên mặt số biểu diễn xuất sắc sự quyến rũ thuần túy của thập niên 70. Chiếc đồng hồ này sử dụng bộ máy Heuer Calibre 12 sản xuất nội bộ và có bố cục mặt số hai chiều với cửa sổ ngày tại mốc 6 giờ, đồng thời có cả thang đo tachymeter. Calibre 12 Montreal nguyên bản có thời gian sản xuất khá ngắn, nên dĩ nhiên, mẫu đồng hồ này đã trở nên rất hấp dẫn đối với các nhà sưu tầm.

Chiếc Montreal nguyên bản và Carrera 160 Years Montreal Limited Edition

Phiên bản Carrera 160 Years Montreal Limited mới này mang trọn DNA của cả dòng Carrera và dòng Montreal để tạo ra một ngoại diện hết sức độc đáo. “Linh hồn” Montreal thể hiện qua diện mạo tổng thể và sử dụng màu sắc táo bạo. Màu vàng, đỏ và xanh dương thỏa sức tung hoành trên phiên bản giới hạn mới này như một sự chúc tụng gửi đến chiếc Montreal nguyên bản.

Carrera 160 Years Montreal Limited Edition mang ngoại diện độc đáo và táo bạo

Tạo tác có vỏ 39mm Carrera quen thuộc (và mỏng hơn một chút), giảm đáng kể kích thước so với Montreal cổ điển 42mm. Như đã đề cập trước đây, dòng Montreal cổ điển có màn hình hiển thị ngày vào lúc sáu giờ. Phiên bản giới hạn đã bỏ qua hiển thị ngày nhằm mang đến cho chiếc đồng hồ một bố cục cân bằng hơn nhiều.

Mặt số bỏ đi phần hiển thị ngày tại mốc 6 giờ

Mặt số có màu trắng mờ với một vòng màu xanh bao quanh phần bên trong của mặt số, đồng thời mặt bích màu trắng có bộ đếm 60 giây ở cả hai màu đỏ và xanh. Kim giây chronograph được sơn mài màu đỏ đậm. Mặt số phụ ở vị trí sáu giờ sẽ đếm giây trong khi một mặt số phụ khác ở mốc chín giờ sẽ theo dõi giờ chronograph. Bộ đếm phút vào lúc ba giờ có ba vạch màu vàng cong dày chứa đầy Super-LumiNova. Việc sử dụng màu vàng trên kim phút, kim giây và các ô giờ gợi nhớ về mẫu Montreal nguyên bản đã xuất hiện vào thời điểm vật liệu phát quang vừa được ứng dụng lên đồng hồ.

Cận cảnh tinh thể sapphire “hộp thủy tinh” hình vòm bảo vệ mặt số

TAG Heuer Carrera 160 Years Montreal Limited Edition vận hành bởi bộ máy Heuer Calibre Heuer 02 và dự trữ năng lượng 80 giờ. Mặt số nằm dưới sự chở che của tinh thể sapphire “hộp thủy tinh” hình vòm. Mỗi chiếc đồng hồ hiển thị số phiên bản giới hạn duy nhất trên màn hình sapphire. Thiết kế được trang bị dây đeo da cá sấu màu xanh với khóa gập và nút bấm an toàn kép.

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250