Với hai anh em nghệ nhân kim hoàn Arto và Sarto Artinian, người đứng sau thương hiệu trang sức Artinian và Sartoro – câu chuyện thành công được khởi đầu từ ý tưởng  tạo xu hướng nhưng vẫn gìn giữ những giá trị cốt lõi, truyền thống và chất lượng, đã khẳng định vị thế của mình trong ngành trang sức. Năm nay, hai nghệ nhân này đã khiến những nhà sưu tập cao cấp phải trầm trồ ngưỡng mộ với bộ sưu tập mới lấy cảm hứng từ chim khổng tước kiêu sa.


Theo David Yip


 

Với tài hoa của các nghệ nhân lành nghề tại xưởng chế tác, hai anh em đã tạo ra những tuyệt phẩm trang sức thủ công mang cả phong cách đương đại và cổ điển, làm say mê khách hàng trên phạm vi toàn cầu. “Trang sức thú vị chỉ khi chúng được làm thủ công bằng tay”, ông nói. “Công nghệ in 3-D có thể đã mang đến cho ngành những trợ thủ công nghệ cao, nhưng sự góp sức của con người vẫn rất quan trọng.” Triết lý đề cao vai trò của con người này đã chứng kiến 6 thập kỷ tồn tại và phát triển ngày một mạnh mẽ trong ngành trang sức của gia đình nhà Artinian.

Nhẫn Peacock chế tác từ vàng trắng 18k cùng sapphire và kim cương (phải). Vòng tay Peacock bằng vàng trắng và kim cương (trái)

Saro và Arto thành lập công ty đầu tiên Artinian vào năm 1997, sau đó thương hiệu Sartoro được khai sinh năm 2001.  Kể từ đó, cả hai thương hiệu đã không ngừng viết nên nhiều câu chuyện làm nên tên tuổi của chính mình trên thị trường trang sức qua các mẫu trang sức hiện đại và phức tạp, hay những mẫu thiết kế đáp ứng thị hiếu của giới thượng lưu và hoàng gia  cũng như phù hợp với thế hệ trẻ. Ngày nay, Sartoro  tự hào có mặt tại các khu vực Vịnh Ba Tư, Trung Đông, Bắc Mỹ và châu Á.

Anh em Arto và Saro Artinian

Trong khi Artinian sản xuất trang sức bespoke cao cấp, thương hiệu Sartoro –  cái tên  là sự kết hợp của ‘Arto’ và ‘Saro’ – tập trung vào sản xuất những thiết kế thời thượng và hợp thị hiếu hơn với kỹ thuật cao. Arto, Chủ tịch và CEO của thương hiệu, khẳng định sức hấp dẫn của thương hiệu đối với các phụ nữ trẻ có được là nhờ năng lực “tưởng tượng và thiết kế phù hợp với thị hiếu mới nảy sinh ngày nay”. Trong khi đó Saro, nhà nghiên cứu đá quý, COO, và Giám đốc Thiết kế và Phát triển của công ty, lại cho rằng việc “có những suy nghĩ cởi mở và khát khao sáng tạo”  là động lực để thành công.

Trưởng thành trong môi trường nghệ thuật với viên đá quý hiếm, anh em nhà Artinian luôn có thái độ kiên quyết đối với kim cương, tập trung vào những viên kim cương cao cấp nhất với mức độ thuần khiết cao cấp nhất. Trang sức Sartoro có đặc điểm là sự hài hòa trong thiết kế và cách sắp xếp đã quý phức tạp nhưng thống nhất nhờ vào chất lượng thiết kế đỉnh cao của các nhà làm trang sức Thái Lan và những nhà sắp xếp đá quý tài ba. Những sản phẩm trang sức này sẽ là điểm nhấn hoàn hảo cho cuộc sống đô thị sang trọng của chủ nhân.

Trong số những sản phẩm đã trở thành biểu tượng của Sartoro, không thể không kể đến bộ sưu tập Limited Edition Peacock (Khổng tước phiên bản giới hạn). Lấy cảm hứng từ hình dáng chiếc lông khổng tước, bộ sưu tập mô tả chính xác vẻ thanh lịch thuần túy của sự hoang dã bắt mắt nhưng vẫn ẩn chứa những nét quyến rũ nữ tính và gợi cảm. Đặc biệt lộng lẫy là một bộ trang sức hoa tai và vòng cổ ngọc trai Akoya với những viên kim cương hình oval, thêm chút phá cách thú vị với lông vũ và sợi làm từ đá sapphire xanh, tanzanite và ngọc lam.

Các nghệ nhân ở Sartoro có vẻ như đã khai thác tiềm năng chuyển động của lông khổng tước trong một chiếc mặt vòng cổ. Mỗi bộ lông được đính một “mắt” kim cương, trong khi càng vào giữa lại càng tạo thành hình lốc xoáy, tạo nên hiệu ứng chuyển động thú vị.

Vừa cổ điển lại vừa mang hơi hướng hiện đại là chiếc vòng cổ, nhẫn và hoa tai Peacock, với thiết kế kết hợp đầy nghệ thuật của các viên kim cương được cắt khác nhau, mang đến năng lượng tràn trề và sức sống mãnh liệt cho từng tuyệt tác. Về mặt tổng thể, bộ sưu tập tựa một bài thơ ca ngợi sự nữ tính, bắt nguồn từ những nghiên cứu và hiểu biết về vẻ đẹp người phụ nữ hiện đại. Như Saro cắt nghĩa, “Chúng tôi muốn các sản phẩm của mình hiện đại trong một chừng mực”.

Là một sự cân bằng trong thiết kế, bộ sưu tập sở hữu một tương lai đầy hứa hẹn, dẫn đến tuyên bố của Sartoro về việc ra mắt thêm sản phẩm trong bộ sưu tập Khổng tước trong năm tới.

 

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

Tags:

  • Show Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

comment *

  • name *

  • email *

  • website *

Thoigian_Omega_970x250_btm-ad