Phương Đông đã luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho Harmony Necklaces, thương hiệu chế tác trang sức nổi tiếng tại Việt Nam. Trong mỗi tạo tác của mình, thương hiệu luôn chăm chút khắc họa những biểu tượng của truyền thống Á Đông huyền bí và tinh xảo. Nhân chút phút rảnh rỗi của mình, chúng tôi đã cùng ngồi lại với cô Dror Lam, nhà sáng lập thương hiệu, và tìm hiểu về nguồn cảm hứng chế tác của cô.


Theo Oriental Media Vietnam


Xin chào cô. Hôm nay cô cảm thấy như thế nào? Chúng ta hãy bắt đầu buổi phỏng vấn với chuyến hành trình đã đưa cô đến nghề thiết kế và thành lập Harmony Necklaces nhé?

Tất cả đều bắt nguồn từ niềm đam mê vô bờ bến của tôi đối với các phụ kiện. Tôi luôn sử dụng phụ kiện như những tuyên ngôn đầy táo bạo về phong cách của mình, và tôi cũng luôn tìm tòi những cơ hội để vận dụng sức sáng tạo của mình. Do vậy, tôi đã thử nghiệm toàn tâm toàn ý chế tác nên những mẫu trang sức đầu tiên của mình. Kết quả vượt ngoài mong đợi, và công việc buôn bán thuận tiện khiến tôi bỏ hết mọi thứ để chuyên tâm sáng tạo.

Chúng tôi nhận thấy rằng hầu hết các sáng tạo của bà là vòng cổ. Bà có thể giải thích sự ưu ái này của bà cho vòng cổ không?

Hầu hết các sáng tạo của tôi khá lớn, nên vòng cổ sẽ mang đến không gian trang sức phù hợp. Ngoài ra, vòng cổ sẽ dễ dàng đánh bật lên trang phục của các chủ nhân. Nhưng chúng tôi không chỉ chế tác vòng cổ mà còn có vòng tay, hoa tai.

Bà có thể kể cho chúng tôi nguồn cảm hứng cho các chế tác của bà không?

Cảm hứng của tôi đến từ bất kỳ nơi đâu. Đó có thể là phút giây, một màu sắc, một người phụ nữ, hay có thể là Paris, là New York. Nó có thể là bất kỳ thứ gì và nó là một quy trình vô thức.

Bà có thể chia sẻ với chúng tôi với chúng tôi vì sao bà chọn Á Đông làm nguồn cảm hứng cho các sáng tạo của mình?

Đơn giản vì Phương Đông quả thật rất đẹp. Từ những sáng tạo thủ công tinh xảo đến những trang phục truyền thống duyên dáng, hay đơn thuần chỉ là những cơn mưa rào bất chợt. Tôi thật may mắn khi đã sống ở đây đủ lâu để cảm nhận được những nét đẹp tinh tế ấy.

Bà sinh trưởng trong một gia đình đa văn hóa và đã chu du nhiều nơi trên thế giới. Điều này đã ảnh hưởng đến phong cách thiết kế của bà như thế nào?

Tôi thực sự cảm thấy may mắn khi mang trong mình nhiều nền văn hóa khác nhau, và phong cách của tôi là đi tìm sự hài hòa giữa những nền văn hóa này.

Những chất liệu mà bà sử dụng trông thật đặc sắc. Bà có thể cho biết vì sao bà sử dụng những chất liệu này không?

Tôi yêu thích sự sang trọng, nhưng không thích phô trương, nên tôi đã dùng những vật liệu cao quý như da, cẩm thạch, bạc, vàng, và kết hợp chúng với những vật liệu thông thường hơn như gỗ và gốm để mang đến một phong cách độc đáo.

Bà có thể chia sẻ với chúng tôi về dự định tương lai cho Harmony Necklaces không?

Quản lý website và bán hàng trên mạng đang là thách thức hiện chúng tôi phải vượt qua. Tôi muốn mở thêm boutique ở các sân bay, sáng tạo nên một bộ sưu tập sang trọng mới, cũng như sử dụng thiết kế của mình trong nội thất. Nảy sinh ra ý tưởng không phải là vấn đề, vấn đề luôn là thực hiện chúng.


Xem thêm 

MAC FERRERO Nghệ Thuật Tôn Vinh Nữ Quyền

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

Tags: