Romain Gauthier đã đánh dấu năm thứ 15 trụ vững trong ngành đồng hồ bằng một phiên bản lộ khung xương cho mẫu Insight Microrotor, với bộ chuyển động được làm bằng titan tự nhiên và vỏ bằng Carbonium 42mm.


Theo Oriental Media Vietnam


Nếu bạn đang tự hỏi Carbonium là gì, thì đây là hỗn hợp carbon được làm từ sợi carbon cung cấp cho ngành hàng không vũ trụ mà Romain Gauthier đang tìm nguồn cung ứng từ một công ty Pháp có tên Lavoisier Composites. Vật liệu này được tạo ra bằng cách sử dụng quy trình đúc nén, trong đó nhựa epoxy và sợi carbon được tái chế thành các khối có thể gia công, từ đó có thể chế tạo những chiếc vỏ đồng hồ cứng hơn cả titan và cũng nhẹ gấp đôi.

Insight Micro-Rotor Squelette vỏ bằng Carbonium

Gauthier đã chọn Insight Micro-Rotor làm nền tảng cho thiết kế mới lộ khung xương này, bởi ông nghĩ rằng cấu trúc của bộ máy sẽ dễ tiếp cận ánh mắt người nhìn hơn khi các yếu tố kiến trúc của nó bị loại bỏ bớt. Sử dụng chất liệu titan đảm bảo độ bền của bộ máy trong khi vẫn giữ trọng lượng chỉ ở mức 15,95g.

Bộ máy có trọng lượng chỉ 15,95g

Tuy nhiên, chất liệu này cũng “gây khó dễ” cho việc gia công các bộ phận và tốn thời gian hơn nhiều. Phải mất 250 giờ để vát, làm mềm và đánh bóng các cây cầu titan và tấm chính của bộ máy, và một khi tất cả các hình thức trang trí khác được hoàn thiện thì tổng thời gian tiêu tốn sẽ vào khoảng 350 giờ. Về phần bộ vỏ, khách hàng có thể lựa chọn cho các góc vát mờ trên cầu nối hoặc không.

Mất 350 giờ để hoàn thiện toàn bộ bộ máy này

Ngoài phiên bản vỏ Carbonium 42mm có sẵn, hãng cũng phục vụ những đơn hàng đặc biệt bằng vàng đỏ 18K, vàng trắng 18K, bạch kim 950, hoặc titan DLC cấp 5 màu tự nhiên hoặc màu đen. Chiếc đồng hồ này có khả năng chống nước 50m. Đối với phiên bản Carbonium, hãng sẽ kết hợp dây đeo cao su tự nhiên tùy chỉnh màu sắc và khóa cài Carbonium. Còn đối với những phiên bản đặc biệt còn lại, khách hàng sẽ nhận được dây đeo cao su tự nhiên hoặc dây đeo bằng da cá sấu được khâu thủ công ở Thụy Sĩ, đồng thời cũng tùy chỉnh màu sắc.

Phiên bản vàng đỏ 18K

 

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250