Để cho ra đời một chiếc đồng hồ complication, nhà chế tác phải đánh đổi nhiều thời gian và quá trình nghiên cứu, sáng tạo miệt mài. Vì sức hút khó có thể cưỡng lại được của những cỗ máy phi thường ấy, không ít những thương hiệu đồng hồ thế giới kiên trì theo đuổi và đã gặt hái nhiều thành quả tuyệt vời. Điển hình có thể kế đến Roger Dubuis.


Theo Oriental Media Vietnam


Bộ chuyển động Roger Dubuis

Kể từ khi thành lập vào năm 1995, Roger Dubuis đã trở thành đại diện cho sự hòa trộn không thể cưỡng lại giữa cá tính và chuyên môn trong thế giới chế tác đồng hồ cao cấp. Các bộ sưu tập đồng hồ mạnh mẽ và sống động của hãng đã thách thức các khái niệm truyền thống về sự xuất sắc, độ tin cậy và tính chính xác cao. Một trong số đó là dòng đồng hồ Excalibur ra mắt lần đầu tiên năm 2005, lấy cảm hứng từ những cấu chuyện lịch sử và như một lời bày tỏ lòng biết ơn đến các chiến binh huyền thoại.

Mặt trước và sau của mẫu Excalibur Quatuor

Roger Dubuis mở rộng các giới hạn kỹ thuật và vượt qua những thử thách khó tin, đã giới thiệu chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới có vỏ được sản xuất hoàn toàn bằng silicon – Excalibur Quatuor. Bên cạnh phiên bản bằng silicon, Excalibur Quatuor còn xuất hiện trong lớp vỏ bằng vàng hồng. Đội ngũ chế tác cùng nhà thiết kế đã phối hợp chặt chẽ ở từng khâu phát triển để đạt được sự hòa quyện hoàn hảo giữa kỹ thuật và thiết kế, chăm chút tỉ mỉ tất cả 590 bộ phận có trong Calibre RD101.

Chạm trổ chi tiết của những nghệ nhân Roger Dubuis

Trong khi đó, mặt số của mẫu Roger Dubuis đầu tiên lắp bốn lò xo cân bằng này là một sự ngoạn mục của công nghệ chế tác đồng hồ. Các cầu và phiến của nó đã được tinh chỉnh tối đa trong phiên bản đương đại của nghệ thuật chế tác khung xương truyền thống. Tích hợp trong vỏ đồng hồ là tất cả các mã nhận diện đã tạo nên tiếng tăm của bộ sưu tập Excalibur: những góc lượn tròn ấn tượng, gờ lắp kính khía rãnh, cơ cấu bảo vệ núm vặn dây cót và cơ cấu nối dây đeo ba sừng.

Excalibur Table Ronde

Với hai model đại diện khó bì Excalibur Table Ronde và Skeleton Double Flying Tourbillon, Roger Dubuis đã sáng tạo ra một câu chuyện mới về nghệ thuật chế tác đồng hồ cao cấp và sự xuất sắc. Trước tiên là đồng hồ Excalibur Table Ronde với mười hai kiếm sĩ oai hùng được đúc bằng vàng tạo ra một vòng tròn hoàn hảo quanh mặt số hiếm có phủ men grand feu. Bên dưới nó là nhịp đập của cơ cấu chuyển động tự động RD821.

Skeleton Double Flying Tourbillon

Và mẫu đồng hồ thứ hai là lời tri ân của nhà chế tác gửi tới các kỹ thuật chế tác đồng hồ giàu nghệ thuật – Excalibur Skeleton Double Flying Tourbillon. Nhờ giảm các cầu và phiến tới mức tối thiểu, Roger Dubuis đã tạo ra một cơ cấu công nghệ cao đồ sộ, cơ cấu chuyển động RD01SQ. Không chỉ đưa ra một thiết kế với trái tim mở và cơ cấu chuyển động siêu nhẹ, nhà chế tác đồng hồ Geneva còn khoác lên nó lớp vỏ thanh mảnh hơn, mang lại cho các mã đặc trưng một sự năng động mới. Hãng phô bày các complication, nâng cao các chức năng và đặt chúng vào lớp vỏ có thiết kế cấp tiến và mạnh mẽ. Như các mẫu đồng hồ khác của hãng, hai model Excalibur 45mm là sự thách thức hùng hồn các khái niệm nền tảng của sự cao quý, táo bạo, chính xác, tin cậy và xuất sắc.


Tags:

Thoigian_Omega_970x250_btm-ad