Nhân những lúc rảnh rỗi hiếm hoi của ông Rodolphe Schulthess, Phó Chủ tịch Bộ phận kinh doanh của Breguet. Tạp chí Thời Gian đã có những giây phút trò chuyện đáng nhớ với ông.


Theo Jade Huynh 


CHÀO ÔNG, THẬT VINH DỰ ĐƯỢC GẶP ÔNG TẠI SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT NÀY! ÔNG CÓ THỂ CHO CHÚNG TÔI BIẾT SƠ LƯỢC VỀ BREGUET VÀ NHỮNG PHÁT MINH MÀ THƯƠNG HIỆU ĐẠT ĐƯỢC TRONG SUỘT 240 NĂM QUA?

Được khai sinh năm 1775 bởi Abraham Louis Breguet tại Quai de l’Horloge, Paris, những tạo tác của chúng tôi sớm chinh phục các khách hàng danh giá như: nữ hoàng Marie Antoinette, nữ hoàng xứ Naples, hoàng đế Napoleon Bonaparte… Đặc biệt, những vị khách hàng hoàng tộc này đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các bộ sưu tập đương đại của thương hiệu. Không ngoa khi nói không thể kể hết những phát minh của Breguet, bởi vì chúng không ngừng phát triển từ buổi đầu thương hiệu được khai sinh cho đến ngày hôm nay. Nhưng ở đây, tôi muốn nhắc đến các phát minh trọng yếu gồm: bộ chuyển động tự lên dây năm 1780, lịch vạn niên năm 1795, Tourbillon năm 1801.

Rodolphe Schulthess thứ 3 từ bên phải qua

CHÚNG TÔI NHẬN THẤY BREGUET RẤT CHÚ TRỌNG TRONG VIỆC PHÁT TRIỂN BỘ SƯU TẬP “TRADITION” VÀ GIỚI THIỆU CHÚNG TẠI SỰ KIỆN. CÓ PHẢI BỘ SƯU TẬP NÀY TẬP HỢP VÀ GÌN GIỮ CÁC DI SẢN “TRADITION” MÀ BREGUET ĐẠT ĐƯỢC TRONG SUỐT QUÃNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU?

Chúng tôi luôn tập trung vào việc gìn giữ các di sản mà ông tổ Abraham-Louis Breguet để lại và phát triển cũng như tích hợp chúng vào những cỗ máy thời gian có thiết kế đương đại phù hợp với những doanh nhân thế kỷ 21. Mỗi mẫu đồng hồ chúng tôi giới thiệu một vài di sản vào bộ chuyển động, ví dụ như tourbillon chẳng hạn. Các thiết kế của bộ sưu tập Tradition luôn có mặt số mở, đơn giản vì chúng tôi luôn muốn người đeo có thể thưởng lãm bộ chuyển động tinh xảo cùng các phát minh của Breguet trên mặt số.

MARINE LÀ MỘT TRONG NHỮNG BỘ SƯU TẬP HIẾM HOI CỦA BREGUET DÀNH CHO THẾ GIỚI THỂ THAO? VÌ SAO BREGUET LẠI THIẾT KẾ MẪU ĐỒNG HỒ NÀY?

Marine là một bộ sưu tập được thiết kế dành cho Đội Đặc nhiệm Hải quân Pháp. Với thiết kế phóng khoáng, mạnh mẽ, Marine là sự kết hợp giữa sự thanh lịch, sang trọng vào chiếc đồng hồ thể thao.

Marine 5823PT

NHỮNG BỘ SƯU TẬP ĐỒNG HỒ “HAUTE JOAILLERIE” NẠM KIM CƯƠNG CAO CẤP CỦA HÃNG THƯỜNG TẬP TRUNG VÀO NHỮNG CHI TIẾT VỚI CÁC TÊN GỌI RẤT NỮ TÍNH NHƯ “VIẾT LÔNG NGỖNG”, “REN”, “VIỀN ÁO” HAY “NƠ CÀI”. ÔNG CÓ THỂ CHIA SẺ MỘT CHÚT VỀ ĐIỀU NÀY KHÔNG?

Được lấy cảm hứng từ những “nàng thơ” của Abraham-Louis Breguet như nữ hoàng Marie Antoinette, công nương Caroline Murat xứ Naples cùng những vật dụng gắn liền với cuộc đời họ, chúng thật tinh tế. Bút lông ngỗng được bà hoàng dùng để viết nên những dòng thơ nhớ nhung khôn nguôi trong những ngày sống xa quê, còn những vân vải ren, nếp gấp hay nơ cài gợi đến sự nữ tính đầy ma mị.

Haute Joaillerie được nạm kim cương

XIN CẢM ƠN ÔNG VỀ BUỔI TRÒ CHUYỆN THÚ VỊ NÀY!


Tags:

Thoigian_Omega_970x250_btm-ad