Polo là môn thể thao dành cho quý ông – một cuộc hội ngộ của sức mạnh thể chất và độ chính xác, tốc độ và sự tĩnh lặng. Phiên bản đồng hồ RM 53-01 cũng là một sự “hội ngộ” đầy bất ngờ giữa Richard Mille và Pablo Mac Donough, một trong những cầu thủ polo giỏi nhất thế giới.


Theo Oriental Media Vietnam


Đậm chất thể thao và năng động, RM 53-01 sở hữu bộ máy Tourbillon treo lơ lửng, có thể được quan sát qua một lớp kính sapphire mỏng chưa từng thấy, gắn trên bộ vỏ Carbon TPT® – một “bộ giáp” phức tạp được thiết kế hoàn toàn mới cho môn thể thao nguy hiểm cao đại diện cho sự nam tính này.

Richard Mille đã thiết kế chiếc RM 53-01 chỉ với một mục đích duy nhất: làm cho nó đặc biệt cứng cáp, nhưng phải để lộ được bộ máy bên trong. Nhận thấy rằng kính thông thường sẽ không mang lại độ chắc chắn đủ để chống đỡ lại một cú ngã, những kỹ sư của Richard Mille hợp tác với Stettler – chuyên gia về sapphire nổi tiếng thế giới đã lấy cảm hứng từ ứng dụng của loại đá này trong thế giới xe đua để tạo ra loại kính siêu mỏng.

Việc sử dụng loại kính này, được tạo nên từ hai tấm sapphire phân cách nhau bởi một màng polyvinyl mỏng là công nghệ lần đầu tiên được dùng trên đồng hồ. Trong trường hợp va chạm với xung lực lớn từ cú đập, kính có thể nứt nhưng không bao giờ vỡ tan. Với các lớp chống loá và phủ UV, loại kính này bảo vệ các chi tiết máy bên trong khỏi tác động của môi trường bên ngoài và hiện là phát minh được Richard Mille giữ bằng sáng chế.

Vỏ phiên bản RM 53-01 được chế tạo bằng Carbon TPT®, một vật liệu đặc biệt cứng và hầu như không thể bị phá hủy, nổi tiếng là có khả năng hạn chế các vết nứt nhỏ và bào mòn. Các đường vân đặc trưng độc bản của Carbon TPT® cùng những đường sắc nét của bộ vỏ thể hiện đậm tính chất thể thao của chiếc đồng hồ này. Va đập là kẻ thù của một bộ máy Tourbillon.

Giải pháp của Richard Mille là một bộ máy được treo lơ lửng cố định bởi hệ thống dây cáp! Cấu trúc đặc biệt của thiết kế này yêu cầu bộ máy phải được dựng trên hai tấm đĩa đệm. Tấm thứ nhất, đĩa đệm “ngoại vi” – gắn cố định vào vỏ máy và hỗ trợ các cơ chế điều khiển sức căng. Tấm thứ hai, đĩa đệm “trung tâm”, được nối với phần ngoại vi nhờ các cáp treo và chứa những bánh răng chính cũng như hệ thống lên cót.


Tìm hiểu về thương hiệu

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250