Vượt qua nhiều khó khăn và thất bại buổi đầu, chiếc đồng hồ Richard Mille đầu tiên và nhiều thiết kế kỳ công khác lần lượt ra đời với sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ những nghệ nhân tài hoa bậc nhất.


Theo Oriental Media Vietnam


RM 039 AVIATION E6-B

Với RM 039 Aviation E6-B ra mắt năm 2012, Richard Mille đã tạo nên một thiết bị hỗ trợ ngành hàng không đích thực cho các phi công giàu kinh nghiệm, bằng cách sử dụng các chất liệu truyền thống và các mã trực quan của ngành hàng không.

RM 039 AVIATION E6-B

Trái tim của RM039 là cơ cấu chuyển động lên dây cót bằng tay có bộ đếm thời gian tại vị trí 6 giờ, bộ hiển thị ngày, cơ cấu chronograph flyback tích hợp bộ đếm giờ, phút, giây tại vị trí 9 giờ, chức năng giờ quốc tế phối hợp và đếm ngược, bộ điều chỉnh chức năng và bộ hiển thị năng lượng dự trữ. Các chức năng này đòi hỏi sự tham gia của 750 bộ phận độc đáo, được lắp ráp trong một cơ cấu chuyển động chứa 58 jewel, đường kính 38,95mm và dày 7,95mm.

Mặt sau của tạo tác RM 039 AVIATION E6-B

Đồng hồ dành cho phi công RM 039 Aviation E6-B hiển thị một cách thiết thực tất cả những thông tin mà thước lôga E6-B nổi tiếng mang lại. Được tích hợp vào gờ lắp kính xoay hai hướng, nó có thể sử dụng để tính lượng nhiên liệu, thời gian bay, tốc độ gió, đồng thời nhanh chóng chuyển đổi các đơn vị tính như Naut/ KM/ Gallons/ Litres/ Feet/ KG/ LBS. Một chức năng độc đáo lần đầu tiên được đưa vào giới chế tác đồng hồ của RM 039 là nó cho phép tính cao độ của máy bay trong điều kiện khí quyển tiêu chuẩn bằng cách sử dụng bộ chỉ báo di động được tích hợp vào giữa vỏ ở vị trí 2 giờ.

Với 30 chiếc trong phiên bản giới hạn bằng titanium, RM 039 Aviation E6-B là mẫu đồng hồ hiện thân cho sự hòa quyện hoàn hảo giữa kỹ thuật chế tác đồng hồ điêu luyện và hàng không học.

RM 59-01 TOURBILLON YOHAN BLAKE

Với sự kết hợp khéo léo của các kỹ sư tài năng của của Richard Mille và vận động viên người Jamaica 23 tuổi – Yohan Blake, RM 59-01 Tourbillon Yohan Blake đã ra đời như một mẫu đồng hồ với những đặc điểm kỹ thuật dành riêng cho các vận động viên. Tạo tác tích hợp tourbillon hiệu suất cao, có tính khí động học và công thái học, đáp ứng mọi yêu cầu của một vận động viên chạy nước rút.

RM 59-01 TOURBILLON YOHAN BLAKE

RM 59-01 gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên nhờ các cầu cực kỳ khỏe khoắn nằm vắt qua cơ cấu chuyển động, gợi lên móng vuốt của “Quái vật”, biệt danh của Yohan Blake. Được gia công máy từ nhôm anticorodal Pb109, một hợp kim giữa nhôm, magiê, silicon và chì, chúng đỡ giá tourbillon và bánh răng chuyền ở giữa, đồng thời củng cố hệ thống phiến đế bằng titanium loại 5 với vỏ. Chúng còn được eloxed cũng như sơn tay màu xanh lục và vàng trên mép nhôm, gợi nhớ tới quốc kỳ của Jamaica và cả Yohan Blake.

mặt sau của thiết kế RM 59-01 TOURBILLON YOHAN BLAKE

RM 59-01 được trang bị cơ cấu chuyển động tourbillon khung xương lên dây bằng tay, với tần số dao động 21.600 lần/giờ và năng lượng dự trữ 48 giờ. Thông qua lớp vỏ làm từ composite trong mờ được phun carbon nanotubes hình tonueu, ta có thể thưởng lãm toàn bộ sự phức tạp của calibre. Nó có độ dày đáng bất ngờ và sự mở rộng thon thả giữa vị trí 2 và 5 giờ, giúp ngăn chặn mọi sự chà xát của núm vặn dây cót, tạo cảm giác cực kỳ thoải mái khi đeo. Đồng hồ RM 59-01 Tourbillon Yohan Blake có mặt trong phiên bản hạn chế số lượng gồm 50 chiếc.


TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250