Ressence liên tục thách thức ngành chế tạo đồng hồ cơ khi công bố thêm một sáng tạo mới, loại bỏ các điểm phức tạp về thị giác, khơi dậy cảm hứng sáng tạo thông qua chiếc đồng hồ cơ chứa dầu có mặt số trắng đầu tiên mang tên:  Type 3W.


Theo Oriental Media Vietnam


Năm 2013, Type 3 ra mắt trở thành cú nổ của Ressence khi lần đầu tiên xuất hiện một chiếc đồng hồ cơ chứa dầu, có thiết kế tạo hiệu ứng “giọt nước” cho mặt số, khiến tầm nhìn của người thưởng lãm không bị cản trở bởi mặt kính.  Đến năm nay, Type 3W tiếp tục nối dài thành công của thế hệ tiền nhiệm và thay đổi mặt số đen của bản cũ bằng mặt số trắng, tạo nên vẻ hiện đại và tươi mới hơn.

 Nếu như ở đồng hồ truyền thống, kim chỉ thời gian nằm chồng lên mặt số thì với Type 3W, chúng được đặt trên một mặt phẳng và liên tục xoay quanh nhau theo quỹ đạo.

Cơ chế này có được nhờ sự trang bị của hệ thống hiển thị ROCS– một sáng tạo độc nhất của Ressence và đã được cấp bằng sáng chế.

Quá trình chế tạo ra chiếc đồng hồ Type 3W cũng như các phiên bản trước thực sự là một thử thách đối với các nhà chế tác. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để cơ cấu hồi có khả năng dao động chính xác trong chất lỏng nhớt. Đội ngũ Ressence đã giải bài toán khó này bằng cách thiết kế một lớp vỏ titan, đường kính 44mm có hệ thống hai khoang ngăn cách giữa bộ máy cơ học và dầu, liên kết với nhau bằng hệ thống truyền động từ trường đến từ những cục nam châm nhỏ.

Các nhà chế tác còn gắn một hệ thống gồm bảy trụ xếp nhỏ có khả năng giãn và co lại tùy theo sự tăng lên hay giảm đi của thể tích dầu, loại bỏ tác động của nhiệt độ  lên hoạt động của đồng hồ.


Xem thêm 

RESSENCE TYPE 1

Tìm hiểu về thương hiệu

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

Tags: