Là thành viên thứ ba trong gia đình Type 2, Type 2N ‘Night Blue’ được bọc trong lớp titan cấp năm được đánh bóng, có mặt số xanh lam đậm hài hòa với các chỉ số đa sắc. Đây là phiên bản tinh tế và trang nhã nhất của thiết kế Type 2.

Theo Oriental Media Vietnam


Type 2N ‘Night Blue’

Sứ mệnh cải tiến đồng hồ cơ học của Ressence là độc nhất trong ngành và Type 2 là một ví dụ hoàn hảo về quyết tâm của thương hiệu trong việc chế tạo các sản phẩm đặt câu hỏi về vai trò của đồng hồ đeo tay trong thế kỷ 21. Khái niệm Type 2 được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2018 và được đưa vào sản xuất đầy đủ vào năm sau, sau đó đã tạo nên lịch sử sản xuất đồng hồ nhờ chức năng e-Crown đã được cấp bằng sáng chế của Ressence.

Phiên bản Night Blue trang nhã nhất của bộ sưu tập Type 2

Hệ thống e-Crown cập nhật các chức năng truyền thống của núm vặn đồng hồ cơ ở thế kỷ 21 khởi nguồn từ một ý tưởng đơn giản: Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể tin tưởng và dựa vào chiếc đồng hồ cơ của mình giống như bạn sử dụng điện thoại?

Thành công của e-Crown dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố cơ khí và điện tử để đảm bảo rằng chỉ cần chạm, ngay lập tức đồng hồ sẽ được thiết lập chính xác. Các thiết bị điện tử có thể đã được xem là không tương thích với kỹ thuật sản xuất đồng hồ thượng hạng kể từ cuộc khủng hoảng thạch anh, nhưng Ressence đã chứng tỏ rằng chúng có thể được sử dụng để tăng hiệu suất đồng hồ, trong khi bộ đếm thời gian vẫn hoàn toàn là cơ khí. Vì thế, Type 2N kết hợp vẻ đẹp cùng sự quyến rũ của kỹ nghệ chế tác đồng hồ cơ học truyền thống với độ tin cậy của công nghệ hiện đại, từ đó mang đến một tầm nhìn mới về chế tác đồng hồ trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

Cần gạt e-Crown ở mặt sau

Giống như tất cả các cỗ máy thời gian từ Ressence, Type 2N có một cần gạt đặt vào mặt sau để đặt thời gian theo cách thủ công. Với việc sử dụng e-Crown bằng cách chạm vào tinh thể của đồng hồ, bạn có thể “lưu trữ” thời gian sau khi đã cài đặt. Hệ thống có thể phát hiện khi đồng hồ không còn được đeo nữa và sẽ dừng chuyển động trước khi cạn kiệt năng lượng dự trữ, cũng như sẵn sàng khởi động lại khi bạn cầm lên lần nữa. Điều này có nghĩa là bạn không bao giờ cần phải lên dây cót hoặc đặt lại đồng hồ.

Ứng dụng e-Crown của Type 2 trên smartphone

E-Crown cũng cho phép lưu trữ múi giờ thứ hai và được trang bị Bluetooth cho phép kiểm soát thời gian thông qua ứng dụng trên smartphone – một ưu điểm dành cho những người thường xuyên di chuyển. Tuy nhiên, đồng hồ vẫn hoàn toàn độc lập với điện thoại và có thể hoạt động mà không cần đến e-Crown. Mỗi chế độ trong số bốn chế độ e-Crown đều được truy cập bằng cách chạm vào tinh thể và được biểu thị bằng một mặt số phụ màu (múi giờ 1: xanh lá cây, múi giờ 2: vàng, giao tiếp ứng dụng Bluetooth: xanh lam và tắt e-Crown: mũi tên trắng).

Thiết kế mặt số phản quang trong điều kiện ánh sáng yếu

Hệ thống e-Crown của Type 2 được cung cấp năng lượng bằng ánh sáng, nhờ vào một loạt các tế bào quang điện ẩn bên dưới mặt số, đảm bảo rằng các chức năng thông minh của nó cũng tự duy trì và đáng tin cậy như bộ máy tự động ở trung tâm của đồng hồ.

Type 2 tiếp nối thiết kế ban đầu của Ressence Type 1, đã giới thiệu cơ chế ROCS và cách mạng hóa việc hiển thị thông tin trên mặt số đồng hồ. Lần đầu tiên, giờ, phút và giây được hiển thị trên cùng một mặt phẳng, giúp việc đọc giờ dễ dàng và trực quan hơn.

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250