Sau khi thiết kế chiếc xe đua  được xây dựng ý tưởng từ hàng không, Bell & Ross cuối cùng cũng đã trình làng chiếc phi cơ BR-Bird sở hữu những đường nét ngoạn mục. Chiếc máy bay này đã trở thành biểu tượng của sự sáng tạo và niềm đam mê chinh phục bầu trời của hãng, đồng thời trở thành nguồn cảm hứng mãnh liệt để xưởng thiết kế tiếp tục làm nên hai mẫu đồng hồ Racing Bird ấn tượng.


Theo Oriental Media Vietnam


Kể từ năm 1924 đến nay, một cuộc đua máy bay đầy cạnh tranh và khắc nghiệt đều được tổ chức mỗi năm một lần tại Reno, Nevada, rìa sa mạc Mỹ. Để có cơ hội chiến thắng tại trường đua đẹp nhất thế giới này, các phi công cần phải táo bạo và khéo léo, họ cần một cỗ máy có sức mạnh đặc biệt và thật sự cơ động. Nắm bắt được những tiêu chí trên, Bruno Belamich – đồng sáng lập và giám đốc sáng tạo của Bell & Ross – đã bắt tay vào sản xuất chiếc máy bay BR-Bird. Đây là một máy bay sở hữu động cơ cánh quạt, chỉ có một chỗ ngồi và được chế tạo hoàn toàn bằng vật liệu công nghệ cao (than chì, sợi thủy tinh, titan và hợp kim nhôm. Với hình dáng được thiết kế tỉ mỉ và tính thẩm mỹ mạnh mẽ, BR-Bird là tuyệt phẩm thuộc về thế giới tốc độ, tạo nên mối liên kết giữa lịch sử hàng không và công nghệ tương lai.

Bản sắc, tốc độ cũng như hiệu suất của chiếc BR- Bird đều được thể hiện trong thiết kế của đồng hồ Racing Bird ba kim và đồng hồ bấm giờ, đặc biệt rõ nhất ở mã màu của sản phẩm.

Mặt đồng hồ màu trắng tựa như thân máy bay, các chữ số, khung bezel, bộ đếm thời gian và dây đeo lại được điểm màu xanh lam giống các yếu tố trang trí trên đường khí động học của BR-Bird. Trong khi đó kim giây trung tâm, các chi tiết trên mặt số và lớp lót của dây đeo da có màu cam gợi liên tưởng đến màu sắc làm nổi bật thông tin quan trọng nhất trên các dụng cụ bay.

Công tắc hẹn giờ màu xám thì gợi nhớ đến cờ ca rô được sử dụng trong các cuộc thi tốc độ, và logo Bell & Ross trên cánh và sườn của máy bay. Trên mặt số, các chữ số sử dụng cùng kiểu chữ với các bộ đếm trên máy bay và cửa sổ ngày hiển thị ba chữ số tương tự bảng chỉ dẫn thiết bị bay.

Đặc biệt từ nắp lưng và ở đế của kim giây, hình dáng một chiếc máy bay mô phỏng xuất hiện càng thể hiện sự liên kết chặt chẽ giữa hai mẫu đồng hồ với phi cơ BR-Bird. Với vỏ thép 38,5 mm cho BRV1-92 và 41 mm cho BRV2-94, cả hai phiên bản đều được vận hành bởi một chuyển động cơ học tự lên dây cót.


Xem thêm

Bell & Ross BR-X1 Tourbillon R.S. 19

Tìm hiểu về thương hiệu

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

Tags: